TPBank lọt Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín lần thứ 5 liên tiếp

11:12 | 08/08/2023

Nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chuyên môn của Vietnam Report (VNR500), TPBank xuất sắc ghi danh tại 3 hạng mục quan trọng của VNR năm 2023. Đặc biệt, đây là năm thứ 5 liên tiếp TPBank lọt Top 4 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.

tpbank lot top 10 ngan hang thuong mai viet nam uy tin lan thu 5 lien tiep
TBBank trong top 4 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín nhất

Trải qua hơn 10 năm công bố, bảng xếp hạng độc lập của Vietnam Report đã ghi dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp Việt Nam. Qua các năm, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế, Vietnam Report cũng đã ghi nhận những sự đổi thay mạnh mẽ của ngành tài chính - ngân hàng.

Năm 2023 Hội đồng chuyên môn tiếp tục đánh giá dựa theo bộ tiêu chí về năng lực và hiệu quả tài chính; uy tín truyền thông; mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng; vị thế và uy tín của các đơn vị trong ngành; điều tra khảo sát về tình hình của các ngân hàng được thực hiện trong tháng 6/2023 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh nh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm...

tpbank lot top 10 ngan hang thuong mai viet nam uy tin lan thu 5 lien tiep

Đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí trên, TPBank đã tiếp tục có mặt trong Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2023, đặc biệt là vượt qua nhiều “đối thủ” cạnh tranh để có chuỗi 5 năm liên tiếp trong Top 4 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín nhất. Bên cạnh đó, TPBank còn được vinh danh ở một hạng mục quan trọng trong Top 12 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả 2023 (VIX50).

Có thể thấy rằng, sau gần 11 năm tái cơ cấu kể từ tháng 7/2012 đến nay, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, TPBank đã được cổ đông, đối tác, khách hàng gửi gắm niềm tin và vinh dự được các tổ chức uy tín xếp hạng cao trên thị trường. TPBank đã “lột xác” ngoạn mục, từ vị trí "thấp bé" nay đã vươn lên mạnh mẽ để xác lập vững vàng vị trí của TPBank trong nhóm các ngân hàng hàng đầu về uy tín và hiệu quả hoạt động tại Việt Nam.

tpbank lot top 10 ngan hang thuong mai viet nam uy tin lan thu 5 lien tiep

Chia sẻ về thông tin trên, đại diện TPBank cho biết: "Đây là năm thứ 5 liên tiếp TPBank vào Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín và giữ vững vị trí thứ 4 trong nhóm các ngân hàng tư nhân. Giải thưởng quan trọng của VNR minh chứng cho uy tín và sức ảnh hưởng của TPBank trên thị trường. Ngân hàng đã nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn của VNR500 trên nhiều tiêu chí quan trọng như năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông và kết quả khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện nhiều năm qua”.

Kiên định với con đường số hóa, luôn lấy khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh, sau 15 năm xuất hiện trên thị trường, TPBank đã sở hữu sức mạnh tài chính và hiệu quả kinh doanh vượt trội, lộ trình phát triển bền vững riêng có, khả năng quản trị hàng đầu và dẫn đầu “làn sóng” số hóa ngân hàng tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Trước những yếu tố bất định của nền kinh tế, các mảng kinh doanh chủ chốt của TPBank vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt và đem lại hiệu quả. Ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 3,4 nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm 2023. Tổng tài sản của nhà băng được nâng lên xấp xỉ 343,5 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm đến nay, TPBank cũng liên tiếp mang tin vui đến cho khách hàng và đối tác. Tháng 4, TPBank tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt lên đến 25%. Không lâu sau đó, nhà băng đã tăng vốn điều lệ lên mức 22.016 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 39,19%. TPBank còn chủ động san sẻ nguồn lực, chia khó với khách hàng bằng những hành động thiết thực. Trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng liên tiếp công bố các đợt giảm lãi suất lớn và hiệu quả cho hàng loạt khoản vay mới và cũ, với mức giảm tối đa có thể lên tới 3,6%.

TPBank luôn ưu tiên duy trì bộ đệm thanh khoản cao nhằm bảo đảm khả năng chống chịu trước bất cứ biến động nào của thị trường. Chủ động các kế hoạch quản trị tốt nhất về chất lượng tài sản, duy trì và củng cố sức mạnh toàn diện trong hệ thống quản trị, TPBank sớm đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực quốc tế khắt khe nhất, đồng thời chủ động kiểm soát tỷ lệ nợ xấu trong phạm vi an toàn theo yêu cầu của NHNN.

Nhờ đó, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo chuẩn Basel III của ngân hàng duy trì trên 11% trong 6 tháng đầu năm nay. Ngân hàng luôn đảm bảo trích lập dự phòng theo đúng quy định của NHNN, cho thấy TPBank đã kiểm soát tốt rủi ro tín dụng từ khách hàng để gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng trong điều kiện phù hợp. Nhờ bộ đệm vốn vững chắc và cơ cấu cho vay cân bằng tốt (Doanh nghiệp: 11%, SME: 30%, Bán lẻ: 59%), TPBank đạt mức tăng trưởng tín dụng cao hơn mức trung bình toàn Ngành.

Thời gian tới, TPBank sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển, sáng tạo và số hóa hơn nữa nhằm đem đến những sản phẩm tài chính tốt nhất, những giá trị tài chính cốt lõi, đáp ứng đúng nhất nhu cầu dành cho khách hàng và đối tác. Tiếp tục là một trong những điểm sáng của ngành về kinh doanh bền vững và hiệu quả, xứng tầm là “Ngân hàng của kỷ nguyên số”.

ĐP

Tin đọc nhiều