Vì sao eKYC trở thành xu hướng tiện ích dịch vụ ngân hàng?

11:56 | 24/01/2022

Hai năm trở lại đây, dưới tác động của dịch Covid-19, quá trình chuyển đổi số của các ngân hàng diễn ra mạnh mẽ, nhanh chóng hơn, liên tục ra mắt các siêu ứng dụng và đặc biệt đẩy mạnh triển khai giải pháp eKYC - định danh khách hàng trực tuyến, đáp ứng kịp thời các nhu cầu giao dịch tài chính trong bình thường mới.

Đưa sức mạnh của trải nghiệm kỹ thuật số đến từng khách hàng

eKYC đóng vai trò quan trọng để nâng cao trải nghiệm giao dịch mọi lúc mọi nơi cho khách hàng trong thời kỳ Covid-19. Với eKYC, khách hàng chỉ cần có thiết bị di động được kết nối Internet trong tay là có thể mở tài khoản ngay trong ít phút dựa trên công nghệ như xác thực sinh trắc học, nhận diện khuôn mặt, nhận diện ký tự quang học, đối chiếu thông tin cá nhân được liên thông với cơ sở dữ liệu tập trung định danh khách hàng...

Sau khi mở tài khoản, khách hàng có thể thực hiện ngay các giao dịch mà không cần đến ngân hàng để bổ sung hồ sơ giấy. Đây là giải pháp cung cấp dịch vụ tài khoản một cách an toàn, toàn diện, đảm bảo kết nối thông suốt giữa khách hàng với các tổ chức tài chính, ngân hàng. Đồng thời, giúp tăng tốc các dịch vụ khi được nhận diện và phân luồng hợp lý, đáp ứng đúng nhu cầu giao dịch của khách hàng.

vi sao ekyc tro thanh xu huong tien ich dich vu ngan hang

Là một trong 5 ngân hàng tiên phong cung cấp giải pháp eKYC tại Việt Nam, HDBank đã luôn giữ vị thế dẫn đầu bằng việc liên tục nâng cấp tính năng và tung ra các chương trình ưu đãi nhằm gia tăng lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Thay vì phải tới quầy giao dịch, chỉ với 3 phút thao tác, đăng ký trực tuyến trên App HDBank thông qua việc chụp hình CMND và xác thực nhận diện khuôn mặt, khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến ngay tức thì với nhiều tính năng như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và QR Pay, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn,... theo nhu cầu một cách an toàn. Tài khoản có hạn mức giao dịch lên đến 100 triệu đồng/tháng ngay sau khi khởi tạo và có thể nâng cấp hạn mức lên tối đa 3 tỷ đồng/ngày bằng Video Call kết nối trực tiếp tới tổng đài viên và phương thức xác thực HDB OTP nâng cao.

vi sao ekyc tro thanh xu huong tien ich dich vu ngan hang

Song song, HDBank cũng kết nối với VNPAY phát triển đơn vị chấp nhận thanh toán bằng mã QR với hơn 100.000 điểm giao dịch và kết nối với các công ty thành viên trong hệ sinh thái nhằm gia tăng tiện ích số cho khách hàng.

Thúc đẩy hệ thống ngân hàng số phát triển

Việc tích hợp kỹ thuật số và eKYC vào quy trình hoạt động của ngân hàng hứa hẹn sẽ mở ra những cải tiến đáng kể về năng suất của nhân viên, tạo ra giá trị quan trọng cho ngân hàng. Ngoài ra, eKYC cũng giúp nhân viên thực hiện các bước hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn.

vi sao ekyc tro thanh xu huong tien ich dich vu ngan hang

Theo thống kê của HDBank, tỷ trọng khách hàng sử dụng các dịch vụ, thanh toán qua ngân hàng điện tử/ví chiếm 32%, chuyển tiền chiếm 64% và gửi tiết kiệm chiếm 4% trên tổng số giao dịch qua kênh online và cả 3 mảng này đều tăng trưởng mạnh kể từ khi ngân hàng này triển khai eKYC đến nay.

Bên cạnh đó, để có được kết quả trên, HDBank đã chuẩn bị kỹ càng về công nghệ và quy trình vận hành để áp dụng xác thực khách hàng điện tử (eKYC), cũng như đầu tư xây dựng hệ thống sinh trắc học đủ mạnh để có thể áp dụng rộng rãi cho mọi đối tượng khách hàng nhất là hệ thống xác thực nâng cao bằng cuộc gọi hình ảnh (Video Call)

Nền tảng công nghệ ứng dụng eKYC của HDBank có thể đáp ứng được nhiều loại nhu cầu như: Nhận diện và định danh, xác thực khách hàng giao dịch trên các kênh số, trên máy giao dịch tự động, hệ thống tự phục vụ, ATM (mở tài khoản online…); đồng thời mở rộng phạm vi khách hàng, gia tăng giao dịch ngân hàng bằng cách xác thực khách hàng qua các hệ thống có liên kết với ngân hàng (như bệnh viện, bảo hiểm, thuế,…), xác thực khi giao dịch qua hệ thống đại lý có liên kết với ngân hàng

Với những lợi thế lớn về danh mục khách hàng và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, cùng quyết tâm bứt phá để dẫn đầu trong hoạt động ngân hàng số, HDBank đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có hơn 7 triệu người dùng số và đạt tỉ lệ giao dịch qua các kênh số hơn 90% trên tổng số giao dịch của HDBank.

Từ nay đến 6/3/2022, HDBank triển khai dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến e-SkyOne với nhiều tiện ích nổi bật như: 100% đăng ký online, 3 phút có ngay tài khoản, miễn phí chuyển tiền online, miễn phí duy trì tài khoản trong 6 tháng, hạn mức giao dịch 100 triệu đồng/tháng và nâng cấp hạng mức giao dịch cao hơn bằng video eKYC.

Đặc biệt, khách hàng mở tài khoản trực tuyến e-SkyOne bằng eKYC sẽ được nhận quà tặng tiền và hoàn tiền lên đến 200.000 đồng, cơ hội trúng các phần thưởng có giá trị, gồm: iPhone 13 ProMax - Ipad Pro 11 2021 M1 Wifi 5G - Apple Watch Series 6 GPS 44mm và tai nghe AirPods Pro. Chi tiết ưu đãi xem ngay tại đây.

P.N

Tin đọc nhiều