VietABank nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN

09:16 | 05/01/2021

Vừa qua, VietABank vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN do Trung tâm nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á và Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam bình chọn, đồng thời ngân hàng cũng bổ sung thêm nhân sự cấp cao.

vietabank nhan giai thuong thuong hieu manh asean

Giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN được xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đối với các doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ chất lượng, thương hiệu đầu ngành và được người tiêu dùng đánh giá cao. VietABank đã chứng tỏ năng lực hoạt động bền vững nhờ hệ thống quản trị doanh nghiệp xuất sắc năm 2020 và cam kết mạnh mẽ trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Bên cạnh đó, chất lượng tài sản đảm bảo và công tác quản trị rủi ro tín dụng đã được VietABank đặc biệt chú trọng. Tính đến tháng 8/2020, VietABank là 1 trong 17 ngân hàng hoàn tất mua lại trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt đã bán cho VAMC. Kết quả xử lý sớm nợ VAMC giúp ngân hàng giảm áp lực về chi phí dự phòng rủi ro, lành mạnh hóa chất lượng tài sản và tạo đà tăng trưởng lợi nhuận cho các năm tiếp theo. Động thái này cũng cho thấy những tín hiệu tích cực về nguồn lực tài chính và tình hình kinh doanh khả quan của VietABank.

Trước đó, nhờ hiệu quả của quá trình hợp tác với KPMG - công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới, VietABank đã đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN. Kết quả này không chỉ có ý nghĩa tuân thủ quy định của NHNN mà còn là một nền tảng quan trọng để VietABank nâng cao năng lực quản trị rủi ro và chất lượng hoạt động của Ngân hàng.

Tiếp nối thành công từ dự án tính toán Tỷ lệ an toàn vốn theo Thông tư 41, ngày 23/12/2020, VietABank tiếp tục ký hợp tác với Công ty TNHH thuế và tư vấn KPMG triển khai dự án tuân thủ quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn (ICAAP) theo quy định của Thông tư 13/2018/TT-NHNN.VietABank triển khai dự án ICAAP để thực hiện đánh giá mức đủ vốn và đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn ở mức phù hợp trong điều kiện hoạt động bình thường và khi thị trường có diễn biến bất lợi.

Bên cạnh đó, nhằm chuẩn bị nguồn lực nhân sự quản lý cho các bước phát triển của ngân hàng giai đoạn tiếp theo, HĐQT VietABank quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Ông Phương Thành Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (Đức), thạc sĩ tài chính chương trình liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Benedictine (Hoa Kỳ). Ông cũng có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính và ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank.

Trong bối cảnh nền kinh tế năm 2020 chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, VietABank vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, phát triển an toàn, lành mạnh. Nhờ đó, VietABank đã 5 năm liên tiếp thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, liên tiếp nhận 3 giải thưởng quốc tế do Global Banking and Finance Review và Global Business Outlook trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với những nỗ lực phát triển kinh doanh của VietABank thời gian vừa qua.

HS

Tin đọc nhiều