Vietcombank đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch COVID-19

15:02 | 30/09/2022

Hòa cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, trong 9 tháng đầu năm 2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) luôn sát cánh hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khôi phục hoạt động kinh doanh và tăng trưởng nhanh trở lại.

Vietcombank đã ký kết được nhiều thỏa thuận, hợp tác toàn diện các Tập đoàn, Tổng Công ty lớn, điển hình là Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hateco Group và các Dự án như Cấp tín dụng cho Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện…

Bên cạnh đó, Vietcombank gia tăng cung cấp các dịch vụ tiện ích phục vụ các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch vụ và giao dịch phát triển mạnh mẽ thời kỳ hậu Covid-19. Sản phẩm nổi bật là gói giao dịch SME cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu gồm Tài khoản thanh toán; Ngân hàng số VCB DigiBiz và bộ đôi thẻ doanh nghiệp (thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) Vietcombank Visa Business cũng như nhiều tiện ích khác.

vietcombank do ng ha nh cung doanh nghiep phuc hoi sau dai dich covid 19
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank (bên phải) và ông Vũ Thế Phiệt - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện nghi thức ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh: Minh Yến

Đầu tháng 9/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Vietcombank tăng thêm 2,7% dư nợ tín dụng tối đa đến 31/12/2022, nâng tổng hạn mức tín dụng của ngân hàng trong năm 2022 lên mức 17,7%. Với hạn mức tín dụng được mở rộng, Vietcombank sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng vào những lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu của nền kinh tế, lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, kiểm soát tốt thanh khoản, kiểm soát tốt rủi ro tín dụng, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức độ thấp, duy trì mặt bằng lãi suất huy động vốn, lãi suất cho vay, đảm bảo ở mức hợp lý, hỗ trợ cho quá trình phục hồi và phát triển của nền kinh tế cũng như của các doanh nghiệp.

vietcombank do ng ha nh cung doanh nghiep phuc hoi sau dai dich covid 19
Ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (bên trái) và ông Lê Ngọc Sơn - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam thực hiện nghi thức ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên. Ảnh: Mỹ Trang

Trong thời gian vừa qua, Vietcombank luôn duy trì được xếp hạng hạng A theo Thông tư 52 của NHNN về qui định xếp hạng các tổ chức tín dụng, chi nhánh các ngân hàng nước ngoài, nhờ vậy ngân hàng nằm trong nhóm được NHNN cấp thêm hạn mức tín dụng cao trong hệ thống kỳ tháng 9/2022. Vietcombank đã luôn đảm bảo các tiêu chí, chỉ tiêu về an toàn vốn, về thanh khoản, về quản trị điều hành cũng như đạt kết quả tốt về hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã thực hiện tốt các chỉ đạo của NHNN như giảm lãi suất, cho vay đối với doanh nghiệp và người dân cũng như hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém.

Ngay từ đầu năm, Vietcombank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho vay với các mức lãi suất hấp dẫn như Chương trình lãi suất kinh doanh tài lộc, Chương trình an tâm lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Đối với khách hàng là các doanh nghiệp có quy mô giao dịch lớn, Vietcombank cũng đã triển khai các chương trình lãi suất cạnh tranh cho cả VND và USD, trong đó đặc biệt chú trọng đến đối tượng khách hàng mới, khách hàng là doanh nghiệp xuất nhập khẩu với nhiều chính sách cạnh tranh về tài sản bảo đảm cũng như phí, lãi suất, tỷ giá.

vietcombank do ng ha nh cung doanh nghiep phuc hoi sau dai dich covid 19
Khách hàng sử dung “Gói giao dịch SME” của Vietcombank

Trong hoạt động tín dụng, Vietcombank tiếp tục tập trung nguồn vốn để tài trợ cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên tập trung theo Chỉ đạo của Chính phủ, các đối tượng khách hàng mới, khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu vốn là thế mạnh của Vietcombank trên thị trường. Tín dụng Vietcombank đã có sự tăng trưởng rất tốt vào các ngành sản xuất, trong đó tăng trưởng mạnh nhất ở một số lĩnh vực như công nghiệp chế biến chế tạo; công nghiệp ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác; ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản… Tăng trưởng dư nợ vào các ngành sản xuất đóng góp đến 22% tăng trưởng tín dụng của Vietcombank 6 tháng đầu năm 2022.

Tín dụng của ngân hàng và toàn nền kinh tế tăng cao khi hoạt động kinh doanh khôi phục, nhu cầu vay vốn của người dân và doanh nghiệp tăng trở lại sau 2 năm căng thẳng chống dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, Vietcombank luôn quan tâm duy trì tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán, các dự án BOT, BT giao thông, tăng cường quản lý rủi ro đối với cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tín dụng tiêu dùng; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Bên cạnh đó, Vietcombank đặc biệt chú trọng đến việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu khác biệt của các nhóm khách hàng khác nhau. Đồng thời, Vietcombank cũng chủ trương và nỗ lực không ngừng trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số, bao gồm cả sản phẩm tín dụng nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng và đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Đầu tháng 6/2022, Vietcombank chính thức ra mắt “Gói giao dịch SME” - được coi là bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Các Gói giao dịch SME bao gồm các dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu cho khách hàng như: Tài khoản thanh toán; Ngân hàng số VCB DigiBiz và bộ đôi thẻ doanh nghiệp (thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) Vietcombank Visa Business. Khách hàng chỉ cần đăng ký 01 lần để được hưởng các ưu đãi dịch vụ trong gói. Khách hàng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi các gói trên kênh online mà không phải đến ngân hàng. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng Gói giao dịch SME được tặng miễn phí tài khoản số đẹp với 3/4/5 chữ số cuối tùy chọn. Kho tài khoản số đẹp với các tài khoản tam hoa, ngũ quý, lục bát, sẵn sàng để các doanh nghiệp lựa chọn, thể hiện được dấu ấn riêng và đem tới may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh và đầu tư.

Đặc biệt, điểm khách hàng hài lòng nhất ở các Gói giao dịch SME là “Miễn phí nhiều loại phí giao dịch”. Cụ thể, Gói SME BASIC đáp ứng nhu cầu giao dịch cơ bản của khách hàng với ưu đãi miễn phí chuyển tiền online và chi trả lương/thanh toán bảng kê trong hệ thống Vietcombank. Trong khi đó, Gói SME ONLINE phù hợp với các khách hàng giao dịch liên ngân hàng trên kênh số với tính năng miễn toàn bộ phí giao dịch trên VCB DigiBiz bao gồm phí chuyển tiền, chi trả lương, nộp ngân sách nhà nước …cả trong và ngoài hệ thống Vietcombank. Gói SME ADVANCED còn ưu việt hơn khi miễn cả phí giao dịch trên kênh Online và tại quầy giao dịch của Vietcombank.

Chia sẻ của anh Lê Văn Vĩnh - Giám đốc 1 doanh nghiệp SME về truyền thông, quảng cáo: “Gói giao dịch SME ONLINE trên VCB DigiBiz giúp chúng tôi thanh toán tiền hàng cho các đối tác đầu vào, trả lương cho nhân viên và cộng tác viên rất tiện lợi, đồng thời, hoàn toàn miễn phí. Việc giao dịch miễn phí đã tiết kiệm cho doanh nghiệp của tôi hàng triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng doanh nghiệp Vietcombank Visa Business cũng rất hữu ích cho doanh nghiệp chúng tôi thanh toán các khoản quảng cáo với Facebook, Google”. 03 Gói giao dịch SME BASIC, SME ONLINE và SME ADVANCED, với nhiều ưu đãi vượt trội dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (doanh nghiệp SME) bao gồm: Tặng tài khoản số đẹp; miễn phí giao dịch trên ngân hàng số VCB DigiBiz; miễn phí giao dịch tại kênh quầy; tặng thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business, giúp doanh nghiệp giao dịch thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

Chỉ sau 2 tháng triển khai, đã có hơn 28.400 doanh nghiệp đã lựa chọn một trong 3 Gói giao dịch SME BASIC, SME ONLINE và SME ADVANCED như một công cụ hữu hiệu để giao dịch thuận tiện và tiết kiệm tối đa chi phí. Sau hơn 2 năm Đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, Vietcombank đang đồng hành rất tích cực với các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế./.

Lê Hồng Quang

Tin đọc nhiều