Vietcombank hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

06:00 | 23/08/2021

Bên cạnh việc giảm lãi suất, Vietcombank cũng đã thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, ngân hàng đã cam kết và tài trợ gần 350 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã liên tục triển khai 8 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai. Theo đó, Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng với tổng giá trị hơn 5.400 tỷ đồng tính đến hết tháng 6/2021. Hiện tại, Vietcombank cũng đang triển khai giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/07/2021 đến 31/12/2021 với mức giảm từ 0,5% - 1%/năm tuỳ đối tượng khách hàng với quy mô hỗ trợ lên tới 1.800 tỷ đồng.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19Theo đó, Vietcombank quyết định tiếp tục giảm lãi suất tiền vay trong thời gian nói trên đối với tất cả doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể như sau: Giảm lãi suất tới 0,5%/năm cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương; Giảm lãi suất tới 0,3%/năm cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng tại các địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam khác áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ bao gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. Các chương trình này không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá…

Đặc biệt, nếu đáp ứng điều kiện, các khách hàng đã được giảm lãi suất theo Chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 giai đoạn 3 của Vietcombank triển khai ngày 15/07/2021 sẽ được tiếp tục giảm thêm lãi suất.

Song song với đó, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình cho vay lãi suất thấp đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng trên địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam trong các tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 1.000 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc cả năm 2021 là 7.100 tỷ đồng.

Bên cạnh việc giảm lãi suất, Vietcombank cũng đã thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, ngân hàng đã cam kết và tài trợ gần 350 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 01/08/2021 đến hết 31/12/2021, Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ trên toàn bộ các kênh: quầy giao dịch, ATM, Ngân hàng số VCB Digibank, VCB_iB@nking và VCB Money cho các tất cả các đối tượng khách hàng.

Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân: giảm đến 80% phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank; Giảm đến 33% phí các gói tài khoản, áp dụng cho các gói tài khoản VCB Eco và VCB Plus; Giảm 17% phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank. Đối với khách hàng tổ chức, giảm đến 50% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank.

Như vậy, trong năm 2021, Vietcombank đã và sẽ giảm hàng trăm tỷ đồng tiền phí cho các khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên khắp cả nước. Ngoài ra, Vietcombank tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí với các giao dịch chuyển tiền đến ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 với tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước, Vietcombank, các NHTM và các tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp mở tại địa phương.

Tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng và cả năm 2021 là 7.100 tỷ đồng. Ngoài các đợt giảm lãi suất cho vay, Vietcombank còn thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng, đồng thời triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm.

Bên cạnh đó, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2020 đến nay, Vietcombank đã cam kết và tài trợ lên đến gần 350 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với những biện pháp nêu trên, Vietcombank mong muốn được đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch.

Anh Hòa
https://thoibaonganhang.vn/vietcombank-ho-tro-khach-hang-chiu-anh-huong-cua-dich-covid-118319.html 2021-08-23 06:00:58 https://thoibaonganhang.vn/vietcombank-ho-tro-khach-hang-chiu-anh-huong-cua-dich-covid-118319.html 118271 MoMo cho biết, từ ngày 20-31/8, shipper, người bán hàng và các cửa hàng online nhận tiền thanh toán của khách hàng qua ví điện tử này sẽ có cơ hội nhận thẻ quà giảm giá.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Theo đó, người mua sắm hàng hoá, dịch vụ mỗi khi thanh toán bằng ví điện tử MoMo từ 50.000 đồng trở lên/giao dịch có cơ hội có ngay 1 thẻ quà giảm giá các dịch vụ thiết thực trong giai đoạn này như: giảm giá đổ xăng PVOIL và Comeco, dịch vụ giao hàng AhaMove, mua sắm siêu thị và cửa hàng tiện lợi, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn sinh hoạt hàng ngày...

Bên cạnh thẻ quà ngẫu nhiên, chương trình có 3 giải Đặc biệt dành cho 3 người dùng đầu tiên may mắn có mã đuôi giao dịch 666666, 888888, 999999 - tương ứng 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí nạp tiền điện thoại (trị giá 2,4 triệu đồng); 1 năm đổ xăng (trị giá 3,6 triệu đồng); 1 năm thanh toán tiền điện (trị giá 12 triệu đồng).

Với chương trình “Giúp nhau vượt dịch: Nhận tiền bằng MoMo, nhận thêm quà thiết thực” này, MoMo mong muốn người dùng ví điện tử sử dụng tính năng chuyển tiền để thanh toán cho các đơn hàng online, trực tiếp ủng hộ lực lượng shipper, người bán hàng và các cửa hàng online bằng cách trao cơ hội trúng thẻ quà, giải Đặc biệt cho lực lượng này.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập, Phó chủ tịch HĐQT ví MoMo cho biết, ví điện tử này là đơn vị đầu tiên có chương trình khuyến mãi hướng đến người nhận tiền. Các phần quà này vô cùng thiết thực với mọi người, đặc biệt đối với những người bán hàng, cửa hàng online và các shipper trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Đ.H https://thoibaonganhang.vn/momo-tang-qua-cho-nguoi-ban-va-giao-hang-thiet-yeu-118271.html 2021-08-20 16:28:55 https://thoibaonganhang.vn/momo-tang-qua-cho-nguoi-ban-va-giao-hang-thiet-yeu-118271.html
118261 Chiều ngày 11/8/2021 tại trụ sở Agribank chi nhánh huyện Tiên Phước (Quảng Nam), khách hàng Hồ Minh L (trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) đến để chuyển số tiền 21 triệu đồng cho một người có tài khoản được mở tại Techcombank.

Tại đây, qua tiếp xúc khách hàng L, giao dịch viên Phạm Thị Hồng Diễm nhận thấy có nhiều biểu hiện bất thường, đặc biệt trong phần nội dung nộp tiền thể hiện: “nộp lệ phí hải quan để nhận gói quà của gia đình”.

Là giao dịch viên ngân hàng đã được trang bị kiến thức phòng chống tội phạm trong thanh toán, cũng như cảnh báo tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao, nên giao dịch viên Phạm Thị Hồng Diễm không khỏi nghi ngờ.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Giấy nộp tiền “lệ phí hải quan để nhận gói quà” do khách hàng L ghi

Sau khi trao đổi với khách hàng được biết, đây là khoản tiền thuế Hải quan mà khách hàng L. phải chi trả cho món quà được người thân gửi về từ nước ngoài. Hiện hàng đã về đến sân bay và chỉ cần nộp thuế là có thể nhận được.

Xác định đây là vụ lừa đảo, giao dịch viên đã mở điện thoại, đọc bài viết cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức gửi quà từ nước ngoài về cho khách hàng nghe. Lúc này khách hàng L mới biết rằng mình đã bị lừa.

Cũng thời điểm này, đối tượng liên tục điện thoại yêu cầu khách hàng L nhanh chóng chuyển tiền để sớm nhận quà, đồng thời căn dặn tuyệt đối không được tiết lộ thông tin gì cho ngân hàng. Một lúc sau, không thấy khách hàng chuyển tiền, biết hành vi lừa đảo của mình đã bị phát hiện, đối tượng đã tắt điện thoại liền sau đó.

Ông Phạm Đức Dũng, Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, qua sự việc trên, ngân hàng khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của những kẻ lạ mặt tự xưng là nhân viên công vụ như: Hải quan, Viện kiểm sát, Công an… để tránh bị các đối tượng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

VPMT https://thoibaonganhang.vn/giao-dich-vien-agribank-ngan-chan-vu-lua-dao-chuyen-tien-de-nhan-qua-118261.html 2021-08-20 14:06:23 https://thoibaonganhang.vn/giao-dich-vien-agribank-ngan-chan-vu-lua-dao-chuyen-tien-de-nhan-qua-118261.html
118188 Để mang lại cho Khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest (EVS) hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai phương thức chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán tại hệ thống EVS từ tất cả các ngân hàng qua mã định danh 96269.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Nếu như trước đây, việc chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán cần phải nhớ số tài khoản ngân hàng, điền cú pháp phức tạp thì với phương thức chuyển khoản này, Khách hàng có thể chuyển khoản từ bất kỳ ngân hàng nào tới tài khoản chứng khoán tại EVS, chỉ với 03 bước đơn giản là nhà đầu tư có thể tiếp tục đầu tư mà không tốn nhiều thời gian, tránh bỏ lỡ những cơ hội đầu tư. Với thao tác đơn giản và thời gian nhận gần như tức thời đối với phương thức chuyển tiền nhanh 24/7, đây là một tính năng nổi bật trong chuỗi các tính năng/sản phẩm sắp ra mắt tại Everest.

Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán EVS qua nền tảng/ ứng dụng Internet banking/ Mobile banking của mình tới Ngân hàng BIDV với số tài khoản người thụ hưởng là Mã số định danh và số tài khoản chứng khoán Everest.

Ví dụ: Để chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán 040C123456, cần thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking/ Mobile Banking trên ngân hàng của bạn, chọn chuyển tiền.

Bước 2: Tại mục Ngân hàng thụ hưởng, chọn Ngân hàng BIDV. Tại mục Số tài khoản, điền 96269040C123456

Bước 3: Chọn chuyển tiền theo thao tác của Internet Banking/Mobile Banking

Khách hàng có thể xem hướng dẫn cụ thể hơn tại đây.

Đối với tài khoản chuyển từ ngân hàng BIDV và các ngân hàng có liên kết với BIDV, khách hàng sẽ được hưởng mức phí chuyển tiền 0 đồng.

EVS hiện đang nỗ lực chuyển mình để tăng tốc phát triển, nâng cao năng lực đội ngũ cũng như tái cơ cấu lại bộ máy nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng, hướng đến mục tiêu trở thành công ty chứng khoán có thị phần trong top đầu tại Việt Nam.

VT https://thoibaonganhang.vn/chung-khoan-everest-evs-trien-khai-dich-vu-chuyen-tien-nhanh-tu-tat-ca-cac-ngan-hang-118188.html 2021-08-20 08:00:01 https://thoibaonganhang.vn/chung-khoan-everest-evs-trien-khai-dich-vu-chuyen-tien-nhanh-tu-tat-ca-cac-ngan-hang-118188.html
118247 Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai chương trình ưu đãi dịch vụ chuyển tiền quốc tế với 0 đồng phí và nhận tiền siêu tốc trong vòng 24 giờ với một số quốc gia.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19 MSB tặng hơn 40.000 phần quà tri ân khách hàng
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19 MSB sẽ phát hành thêm 352.500.000 cổ phiếu

Với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng vượt qua trước những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, MSB không chỉ khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch trực tuyến an toàn mà còn triển khai nhanh chóng nhiều chính sách giảm lãi suất và phí dịch vụ.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Theo biểu phí hiện hành của MSB, khi khách hàng giao dịch chuyển tiền quốc tế sẽ được miễn hoàn toàn phí chuyển tiền. Hơn thế nữa, trong chương trình ưu đãi “Hè sang rộn ràng - Ngày vàng 0đ phí” dành cho các khách hàng cá nhân kéo dài đến 31/8/2021, MSB còn gửi tặng ưu đãi miễn 100% phí chuyển tiền vào 05 ngày làm việc cuối cùng mỗi tháng và miễn 100% điện phí khi giao dịch chuyển tiền quốc tế mục đích du học, trợ cấp thân nhân và định cư.

Những ưu đãi hấp dẫn của dịch vụ chuyển tiền quốc tế chính là món quà tri ân của MSB gửi tới Khách hàng nhân dịp sinh nhật 30 năm.

Với những ưu điểm vượt trội như thủ tục đơn giản, tỷ giá linh hoạt, chuyển và nhận tiền siêu tốc trong 24h với một số quốc gia, MSB tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chất lượng tốt nhất thị trường.

Chương trình ưu đãi chuyển tiền quốc tế năm 2021 dành cho khách hàng cá nhân là sự tiếp nối thành công của mảng dịch vụ này trong năm 2020 và các năm trước đó với mục tiêu mở rộng thị phần, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng trong thị trường. Bên cạnh thị phần mà MSB đã có được thông qua dịch vụ chuyển tiền trợ cấp thân nhân, du học, MSB mong muốn tập trung phục vụ nhu cầu chuyển tiền quốc tế mục đích định cư của các doanh nhân và các gia đình Việt Nam có thu nhập cao.

Qua chương trình ưu đãi chuyển tiền quốc tế 2021, MSB mong muốn chia sẻ phần nào áp lực tài chính cho khách hàng và đồng hành cùng các gia đình Việt gửi tới người thân ở khắp nơi trên thế giới sự động viên kịp thời giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19.

Thu Huyền https://thoibaonganhang.vn/msb-mien-phi-dich-vu-chuyen-tien-quoc-te-118247.html 2021-08-20 06:34:00 https://thoibaonganhang.vn/msb-mien-phi-dich-vu-chuyen-tien-quoc-te-118247.html
118163 Tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến đời sống người lao động trở nên khó khăn, nhu cầu vay tiêu dùng của người dân tăng cao. Nhiều đối tượng đã lợi dụng điều này để thực hiện các chiêu trò lừa đảo vay tiêu dùng.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Phổ biến nhất là chiêu thức giả mạo mục đích hỗ trợ người dân vay vốn ưu đãi, nhận tiền hỗ trợ. Các đối tượng lừa đảo sau đó lấy thông tin cá nhân của các nạn nhân để thực hiện hàng loạt hồ sơ vay vốn nhằm chiếm đoạt tiền giải ngân từ các công ty tài chính. Hình thức này diễn ra ngày càng phổ biến, đặc biệt ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Cụ thể, để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng đã tiếp cận người nghèo, nông dân trình độ dân trí còn thấp để “vẽ” ra các khoản tiền trợ cấp như hỗ trợ dịch bệnh, tiền hỗ trợ người nghèo, người cao tuổi hay tiền của các tổ chức từ thiện. Muốn lấy được các khoản tiền này thì người dân phải đưa các thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… để các đối tượng đi làm thủ tục nhận tiền.

Tuy nhiên, người dân hoàn toàn không biết rằng, các giấy tờ tùy thân quan trọng của họ đã bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng để làm hồ sơ vay mua trả góp tại các công ty tài chính, sau đó mang các sản phẩm mua được bán lấy tiền chia nhau tiêu xài đồng thời cắt luôn liên lạc với các nạn nhân.

Thậm chí, kẻ lừa đảo còn dụ dỗ những người dân không biết chữ, ít hiểu biết và đưa họ đến các cửa hàng điện máy, trực tiếp ký vào các giấy tờ mà không biết rằng thực chất, đó chính là hợp đồng mua trả góp các thiết bị điện tử, di động. Với hình thức lừa đảo này, kẻ gian đã biến các nạn nhân thành “con nợ” và chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính.

Trước vấn nạn này, các cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo người dân cần tuyệt đối bảo mật các giấy tờ và thông tin cá nhân, tránh để cho các đối tượng lừa đảo lợi dụng. Cần kiểm chứng các thông tin quảng cáo, cho vay trên mạng xã hội nhằm tránh sập bẫy các chiêu trò dụ dỗ nhận tiền ủng hộ COVID-19 mà trao giấy tờ tùy thân hoặc cung cấp thông tin cá nhân, bạn bè, người thân cho các đối tượng lừa đảo.

Các công ty tài chính tiêu dùng cũng liên tục phát đi cảnh báo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những lời đề nghị đáng ngờ như hỗ trợ vay vốn ưu đãi, nhận tiền trợ cấp xã hội, tiền từ thiện… từ các tổ chức không được cấp phép hoạt động chính thống. Qua đó, giúp khách hàng nâng cao cảnh giác, tránh “sập bẫy” các đối tượng lừa đảo.

Mới đây, công ty tài chính FE CREDIT cũng đưa ra khuyến cáo người dân, tuyệt đối cảnh giác với các đối tượng đề nghị hỗ trợ vay vốn ưu đãi, giúp làm hồ sơ nhận trợ cấp xã hội trong mùa dịch nhưng lại yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân, hình ảnh chụp cận khuôn mặt, clip quay nhận diện khuôn mặt. Đồng thời, không công khai thông tin cá nhân lên các trang mạng nhằm đề phòng kẻ gian lợi dụng. Khi phát hiện các dấu hiệu đáng ngờ người dân cần liên hệ ngay với số tổng đài của các công ty tài chính hoặc báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện công ty tài chính FE CREDIT cho biết, khi có nhu cầu vay tiêu dùng, người dân cần thận trọng chọn lựa những công ty tài chính tiêu dùng uy tín được cấp phép hoạt động, có mạng lưới rộng khắp, thông tin địa chỉ liên hệ rõ ràng để làm hồ sơ vay.

“Đối với các khách hàng của FE CREDIT, nếu có nhu cầu vay, có thể liên hệ tới các hotline trên website chính thức www.fecredit.com.vn, nếu cần hỗ trợ trong quá trình vay hoặc có bất kỳ nghi ngờ gian lận nào, khách hàng hãy gọi ngay đến Tổng đài hỗ trợ 24/7 – 1900 6939 (bấm phím 3) để được hỗ trợ”, vị đại diện cho biết thêm.

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhu cầu tài chính trở nên cấp bách, người dân sẽ thiếu cảnh giác mà cung cấp thông tin cá nhân cho các đối tượng xấu, từ đó bị lợi dụng. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo chủ động bảo vệ bản thân trước các hành vi lừa đảo. Không cung cấp, cho mượn/thuê hoặc mua bán thông tin cá nhân cho bất kỳ ai nếu thật sự không cần thiết để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân quan trọng và sử dụng trái phép.

PV https://thoibaonganhang.vn/canh-giac-hinh-thuc-lua-dao-vay-tieu-dung-mua-dich-benh-118163.html 2021-08-18 14:05:01 https://thoibaonganhang.vn/canh-giac-hinh-thuc-lua-dao-vay-tieu-dung-mua-dich-benh-118163.html
118159 Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giao dịch tài chính thuận lợi và thông suốt trong mùa dịch, HDBank đẩy mạnh phát triển dịch vụ, tiện ích ngân hàng số, trong đó tiên phong triển khai tiện ích I.Doc - kênh chuyển chứng từ trực tuyến dành cho doanh nghiệp.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Với giao diện thân thiện, thao tác đơn giản, dễ dàng và thuận tiện trong việc theo dõi, cập nhật kết quả giao dịch, đồng thời đảm bảo giao dịch được xử lý nhanh chóng, chính xác và bảo mật, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp; dịch vụ I.Doc của HDBank là một sự thay thế tối ưu cho phương thức chuyển giao chứng từ trực tiếp hay qua fax/email truyền thống.

Để sử dụng tiện ích I.Doc, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký thông tin, số điện thoại và chữ ký số với HDBank. Khi có nhu cầu chuyển bất kỳ chứng từ giao dịch nào, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng I.Doc trên Website của HDBank (hyperlink: https://hdbank.com.vn/), tải lên (upload) các chứng từ cần thiết và thực hiện ký số như đã đăng ký. Chứng từ sẽ được chuyển ngay đến HDBank, được xác thực, phân loại và xử lý ngay theo từng loại giao dịch. Doanh nghiệp sẽ không cần thiết phải đến ngân hàng giao dịch nữa, mà hoàn toàn có thể giao dịch và chuyển giao chứng từ tại nhà.

Bên cạnh việc triển khai những sản phẩm, dịch vụ hiện đại, đa tiện ích, HDBank không ngừng số hóa các hành trình giao dịch nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Lấy khách hàng làm trung tâm, các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số của HDBank đều trên cơ sở phân tích nhu cầu thực tế, từ đó cung cấp các giải pháp sáng tạo, thiết thực, đón đầu xu hướng công nghệ.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
HDBank tiên phong triển khai dịch vụ chuyển chứng từ trực tuyến I.Doc

Tại HDBank, khách hàng doanh nghiệp được cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích, giúp hoạt động thông suốt ngay trong mùa dịch như: mở tài khoản doanh nghiệp online, lập ủy nhiệm chi và lấy báo cáo giao dịch tài khoản ngay trên phần mềm kế toánMISA khi sử dụng dịch vụ liên kết trực tuyến HDB+Misa, và mới đây nhất là thực hiện chuyển chứng từ trực tuyến với tiện ích I.Doc.

Song song, từ đầu năm 2020 đến nay, HDBank đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tiếp tục giảm sâu lãi suất cho vay, cơ cấu, giãn nợ… với các gói hỗ trợ lên đến 41.000 tỷ đồng, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa duy trì và phát triển kinh tế.

Các chương trình, biện pháp hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh chính là cam kết của HDBank trong việc thực thi chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, “Cam kết lợi ích cao nhất” cho khách hàng và cộng đồng xã hội, xây dựng ngân hàng Số Hạnh phúc vì người dân, khách hàng và đối tác của mình.

P.N https://thoibaonganhang.vn/don-gian-hoa-chuyen-chung-tu-giao-dich-voi-hdbank-idoc-118159.html 2021-08-18 10:33:50 https://thoibaonganhang.vn/don-gian-hoa-chuyen-chung-tu-giao-dich-voi-hdbank-idoc-118159.html
118151 Với dịch vụ Booking Online của VPBank, khách hàng không chỉ được ưu tiên phục vụ theo lịch đã đăng ký, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, mà còn chứng minh được mục đích tham gia giao thông với cơ quan chức năng trong thời kỳ Covid-19, đảm bảo yêu cầu giãn cách của Chính phủ.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Khách hàng đặt lịch hẹn online với VPBank được ưu tiên giao dịch

Là ngân hàng hàng tiên phong trong công cuộc số hoá các sản phẩm dịch vụ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có bước tiến mới khi ra mắt dịch vụ đặt lịch hẹn online (Booking Online), nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp “lấy số thứ tự” trước khi vào giao dịch mà không phải đến ngân hàng.

Theo đó, chỉ bằng việc truy cập app VPBank NEO (vào mục Hỗ trợ); hoặc quét mã QR; hoặc truy cập website https://bookingonline.vpbank.com.vn/booking/, khách hàng có thể dễ dàng đặt trước lịch làm việc tại ngân hàng với nhu cầu dịch vụ, thời gian, địa điểm chi nhánh cụ thể, phù hợp lịch làm việc của mình.

Khi đặt lịch thành công, một mã Booking Online sẽ được VPBank gửi tới qua tin nhắn SMS hoặc email của khách hàng. Với mã này, khách hàng không chỉ được ưu tiên phục vụ theo lịch đã đăng ký, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, mà còn giúp khách hàng chứng minh được mục đích tham gia giao thông với cơ quan chức năng trong giai đoạn nhiều tỉnh thành đang áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đảm bảo theo yêu cầu giãn cách của Chính phủ.

Dịch vụ Booking Online hiện đã được VPBank triển khai trên toàn bộ chi nhánh, phòng giao dịch tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM và với hàng loạt giao dịch phổ biến như: Nộp rút tiền mặt; Mở tài khoản, ngân hàng điện tử; Thay đổi thông tin cá nhân; Xác nhận số dư/sao kê/sổ phụ/hoá đơn; Gửi /rút tiết kiệm...

Theo đại diện VPBank, dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã gây ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế, trong đó có hoạt động của ngân hàng và các khách hàng. Tuy vậy, nhận thức rõ vai trò là ngành dịch vụ thiết yếu, nên bên cạnh việc nỗ lực duy trì hoạt động của các chi nhánh/ phòng giao dịch trên toàn quốc, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch, thì VPBank còn tăng cường số hóa với hầu hết các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch từ xa, đảm bảo giãn cách và hạn chế tham gia giao thông.

“Việc số hoá các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng vừa góp phần duy trì hoạt động thông suốt của ngân hàng, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến khách hàng, vừa giúp hạn chế dịch bệnh lây lan do tiếp xúc đông người. Tuy vậy, chúng tôi biết vẫn có nhiều dịch vụ buộc phải thực hiện xác thực thông tin tại quầy theo quy định chung, do đó ngân hàng đã đưa vào hoạt động dịch vụ Booking Online”, đại diện VPBank chia sẻ.

Như vậy, cùng với việc ra mắt nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO và triển khai mô hình chi nhánh mới tích hợp công nghệ cao, tự động hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, việc VPBank tiên phong áp dụng dịch vụ Booking Online hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một tiện tích hoàn toàn mới để trải nghiệm dịch vụ ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng và thông suốt hơn, nhất là trong thời kỳ giãn cách vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời góp thêm một mảnh ghép vào chiến lược số hoá của VPBank./.

Sao Mai https://thoibaonganhang.vn/vpbank-dat-lich-hen-online-cho-khach-toi-ngan-hang-mua-dich-118151.html 2021-08-18 08:20:28 https://thoibaonganhang.vn/vpbank-dat-lich-hen-online-cho-khach-toi-ngan-hang-mua-dich-118151.html
118139 Đại dịch Covid-19 đã và đang có những ảnh hưởng to lớn đến mọi khía cạnh của đời sống kinh tế, xã hội, gây ra những tổn thất nặng nề đến nhiều ngành nghề và làm xáo trộn cuộc sống của người dân. Ngành ngân hàng, trong đó có Agribank vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho khách hàng và người lao động, vừa thực hiện nhiệm vụ kinh doanh để các giao dịch của khách hàng được thông suốt, không bị gián đoạn.

Thúc đẩy thanh toán, giao dịch qua ngân hàng điện tử

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng và nguy hiểm như hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đã thể hiện rõ ưu thế về tính an toàn, hạn chế sự lây lan, truyền nhiễm. Do vậy, xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ từ các hoạt động thanh toán tiền mặt sang thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến và được khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng. Thấu hiểu và mong muốn đem lại sự thuận tiện, an toàn tối đa cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trong mùa dịch, Agribank cung cấp cho khách hàng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh: Internet Banking, E-Mobile Banking, ngân hàng tự động Autobank CDM, thẻ Visa, thanh toán qua liên kết với các ví điện tử, thanh toán qua POS…

Agribank Internet Banking cung cấp các dịch vụ thanh toán tiện ích như: chuyển khoản, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ công... khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không phải đến quầy. Với dịch vụ Agribank Internet Banking thì bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sở hữu tài khoản của Agribank đều được hỗ trợ thực hiện chuyển tiền trong hệ thống Agribank và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 đến hơn 40 ngân hàng khác với nhiều hạn mức chuyển khoản linh hoạt.

Ngoài những tính năng chính là chuyển khoản, truy vấn thông tin thẻ, phát hành thẻ phi vật lý, khóa thẻ… dịch vụ Agribank E-Mobile Banking còn tích hợp nhiều tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, thanh toán QR Code, đặt vé máy bay, đặt vé tàu xe, đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn… Trong năm 2020, Agribank đã triển khai thêm 16 tiện ích dịch vụ trên kênh Agribank E-Mobile Banking và phát triển sản phẩm Tiền gửi trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để đáp ứng nhu cầu gửi tiền trực tuyến, giảm tải giao dịch trực tiếp tại quầy.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Agribank luôn chú trọng đổi mới công nghệ trong các sản phẩm dịch vụ, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng

Với mong muốn tiếp tục hỗ trợ khách hàng thanh toán thu mua nông sản, nhất là vùng dịch để đảm bảo lưu thông hàng hóa hỗ trợ trực tiếp khách hàng thanh toán điện tử trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng thời để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, Agribank đồng loạt triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống áp dụng đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank trên các kênh ngân hàng điện tử và tại quầy. Chương trình miễn phí chuyển tiền áp dụng tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank mà không cần bất cứ điều kiện nào về số dư tài khoản. Sau hơn 2 tháng triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, Agribank đã thực hiện gần 20 triệu giao dịch chuyển tiền với mức phí 0 đồng để hỗ trợ khách hàng. Với chính sách này, Agribank đã thể hiện sự đồng hành và sẻ chia sự khó khăn với khách hàng trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tiếp đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng, Agribank thực hiện điều chỉnh tăng hạn mức giao dịch trên kênh Agribank E-Mobile Banking và Internet Banking. Ngoài tính hữu dụng của các sản phẩm thanh toán, giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử của Agribank là sự an toàn, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro... khách hàng khi mở tài khoản và thực hiện các hoạt động thanh toán qua các kênh ngân hàng điện tử, qua POS sẽ thường xuyên được hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn khác từ Agribank.

Song song thực hiện các chương trình ưu đãi khuyến mại, trong thời gian qua, Agribank tăng cường ứng dụng công nghệ 4.0 vào phát triển sản phẩm dịch vụ, quản trị điều hành, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện mạnh mẽ chất lượng dịch vụ và gia tăng sự hài lòng của khách hàng, đồng thời chú trọng nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính - ngân hàng cho người dân thông qua hàng trăm sản phẩm dịch vụ tiện ích, đa dạng kênh phân phối.

Sắp tới, theo chia sẻ của lãnh đạo Agribank, ngân hàng sẽ triển khai áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC cho phép khách hàng mở tài khoản trên điện thoại mà không cần phải đến quầy giao dịch, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm thời gian đi lại, cũng như mang đến những trải nghiệm hiện đại cho khách hàng.

Không chỉ gia tăng tiện ích đối với dịch vụ ngân hàng điện tử, các sản phẩm dịch vụ thẻ cũng được Agribank triển khai thêm nhiều sản phẩm, chức năng tiện ích mới phù hợp với điều kiện thanh toán trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay như thanh toán bằng QR Code, Samsung Pay, thanh toán thẻ không tiếp xúc. Sản phẩm công nghệ mới nhằm tối ưu hóa tiện ích, gia tăng tính bảo mật và rút ngắn thời gian giao dịch cho chủ thẻ. Ngoài ra, mới đây, Agribank đã chính thức phát hành rộng rãi trong toàn hệ thống thẻ chip nội địa không tiếp xúc chuẩn VCCS. Tại các cây ATM/CDM/POS của Agribank đã hoàn thành cập nhật tính năng chấp nhận thanh toán thẻ chip nội địa, quốc tế không tiếp xúc. Bên cạnh đó, Agribank đã triển khai nhiều sản phẩm tiện ích mới trong lĩnh vực thẻ, gồm triển khai mở rộng chức năng rút tiền bằng mã; mở rộng dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc thương hiệu Visa tại POS Agribank trong toàn hệ thống; triển khai thí điểm thành công nghiệp vụ phát hành thẻ trả trước vô danh; hoàn thành triển khai thí điểm dịch vụ tiền gửi trực tuyến tại CDM; cung cấp dịch vụ bảo hiểm dành cho chủ thẻ quốc tế với nhiều cải tiến trong thông báo chủ thẻ; chứng nhận bảo hiểm...

Gia tăng tiếp cận vốn và dịch vụ ngân hàng

Là ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn, trong nhiều năm qua và đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh lan tràn tới hầu hết các địa phương trên cả nước, Agribank đã và đang rất tích cực triển khai nhiều giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng hiện đại cho người dân tại khu vực vùng sâu, vùng xa. Dịch vụ ngân hàng lưu động được Agribank triển khai rộng khắp trên tất cả các vùng miền của đất nước, giúp thu hẹp khoảng cách giữa ngân hàng và người dân.

Ngoài chức năng huy động vốn và cho vay, Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng Agribank còn mang đến cho khách hàng gần như đầy đủ những dịch vụ tiện ích ngân hàng như: mở tải khoản thanh toán và đăng ký sử dụng các dịch vụ trên tài khoản thanh toán; thẻ ghi nợ nội địa; dịch vụ thanh toán trong nước; thanh toán hóa đơn, thu hộ, chi hộ; chi trả kiều hối, bán bảo hiểm ABIC; dịch vụ E-Banking và các dịch vụ ngân hàng tiện ích khác của Agribank. Tính đến 30/6/2021, Agribank đã triển khai 68 xe ô tô trên 66 chi nhánh, 454 xã, với 1.622.201 khách hàng, 17.065 phiên giao dịch, giải ngân 6.182 tỷ đồng, thu nợ 6.834 tỷ đồng, huy động tiết kiệm 3.767 tỷ đồng, dịch vụ chuyển tiền đạt 4.847 tỷ đồng. Ngoài ra, các điểm giao dịch lưu động đã thực hiện một số nghiệp vụ khác như: Chi trả kiều hối, mở tài khoản, phát hành thẻ, nộp ngân sách nhà nước, bán bảo hiểm… với 272.518 khách hàng.

Để triển khai sâu rộng dịch vụ ngân hàng tới địa bàn nông thôn, Agribank đã thực hiện đề án thẻ tại thị trường nông nghiệp nông thôn. Cụ thể, khách hàng tại địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn nông thôn được miễn phí phát hành thẻ ATM với hạn mức vay thấu chi lên đến 30 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi, cạnh tranh, thủ tục linh hoạt. Các công ty, hộ kinh doanh có địa điểm kinh doanh trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn và các cửa hàng đại lý cung ứng dịch vụ, vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản… được miễn phí chiết khấu và lắp đặt máy quẹt thẻ POS với thủ tục đơn giản, quy trình thanh toán nhanh chóng. Trong điều kiện sản xuất nông nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, giá sản phẩm nông nghiệp giảm, đầu ra cho sản phẩm gặp nhiều khó khăn thì những chính sách ưu đãi từ dịch vụ thẻ nông nghiệp nông thôn đã phần nào chia sẻ với những khó khăn mà khách hàng đang phải trải qua, góp phần hạn chế được nạn tín dụng đen.

Bên cạnh việc gia tăng tiện ích cho các sản phẩm dịch vụ để hỗ trợ khách hàng vượt khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Agribank còn thực hiện các chính sách về miễn, giảm phí; miễn, giảm lãi suất đối với những khoản vay cũ và cả khoản vay mới; hoãn, giãn nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó Agribank hỗ trợ doanh nghiệp và người dân giảm bớt gánh nặng chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời thúc đẩy các giao dịch tài chính trực tuyến, hạn chế giao dịch tại quầy nhằm ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh. Ước tính đến thời điểm hiện tại, Agribank đã ủng hộ hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống, Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước.
Anh Thư https://thoibaonganhang.vn/gia-tang-chat-luong-san-pham-ho-tro-khach-hang-118139.html 2021-08-18 07:47:22 https://thoibaonganhang.vn/gia-tang-chat-luong-san-pham-ho-tro-khach-hang-118139.html
118121 Ngày 16/8, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP.HCM đã ký kết hợp đồng với 3 doanh nghiệp cho vay và giải ngân với lãi suất 0%.

3 doanh nghiệp đầu tiên ở TP.HCM được vay vốn đợt này với tổng số tiền vay 1.136,45 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 285 lao động. Bao gồm, Công ty TNHH Du lịch Việt Vui vay số tiền 132,6 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 10 lao động, Công ty cổ phần Sản xuất - Thương mại Vĩ Nam Việt vay số tiền 517,65 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 145 lao động, Công ty TNHH Nhà hàng Kingscross vay số tiền 486,2 để trả lương ngừng việc cho 55 lao động.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Ông Trần Văn Tiên, Giám đốc NHCSXH chi nhánh TP.HCM cho biết, đây là những khoản tín dụng theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Hiện nay, nhiều công ty có nhu cầu vay vốn loại này đang được NHCSXH chi nhánh TP.HCM tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để giải ngân. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát, hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để đáp ứng nhu cầu vay tín dụng chính sách theo quy định.

“Để tiếp cận nguồn vốn tín dụng này, người sử dụng lao động phải không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn. Ngoài ra, người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay nhưng người lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định tại khoản 3, Điều 99 Bộ luật Lao động trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022”, ông Trần Văn Tiên nói thêm.

Theo quy định, riêng với trường hợp vay vốn tín dụng chính sách để trả lương phục hồi sản xuất người vay phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022; ở các lĩnh vực: vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

Đ.H https://thoibaonganhang.vn/tphcm-3-doanh-nghiep-vay-von-lai-suat-0-de-tra-luong-ngung-viec-118121.html 2021-08-17 17:47:29 https://thoibaonganhang.vn/tphcm-3-doanh-nghiep-vay-von-lai-suat-0-de-tra-luong-ngung-viec-118121.html
118118 Từ nay đến hết 31/12/2021, BIDV giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu đồng thời triển khai các gói vay mới với lãi suất thấp dành cho khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại 19 tỉnh/thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng ngân sách hỗ trợ lên đến 1.000 tỷ đồng.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Theo đó, BIDV thực hiện các chương trình hỗ trợ lãi suất cụ thể như sau:

Giảm 0,5 - 1,5%/năm lãi suất cho vay VND đối với dư nợ hiện hữu phát sinh đến ngày 15/7/2021 đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19. Mức giảm tối đa dành cho các khoản vay chịu ảnh hưởng nặng trong các lĩnh vực như giao thông, vận tải, y tế, giáo dục, dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort… Ngân sách BIDV dành hỗ trợ đối với dư nợ hiện hữu, áp dụng cho tất cả các kỳ hạn, lên đến 800 tỷ đồng.

Đặc biệt, các khách hàng đã từng được áp dụng các chính sách lãi suất cho vay ưu đãi khác vẫn tiếp tục được BIDV hỗ trợ trong chương trình này.

BIDV triển khai gói tín dụng mới với quy mô 30.000 tỷ đồng, áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn có thời gian vay tối đa 12 tháng, với mức giảm lãi suất lên đến 1,5%/năm so với lãi suất thông thường. Dự kiến, nguồn lực hỗ trợ đối với gói tín dụng này vào khoảng 200 tỷ đồng.

Tính trong 7 tháng đầu năm 2021, BIDV đã hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam khoảng trên 500 tỷ đồng. Như vậy, với các chính sách hỗ trợ như hiện nay, tổng nguồn lực BIDV dự kiến hỗ trợ cho nhóm khách hàng này trong năm 2021 lên đến 1.500 tỷ đồng.

Đây là những hành động thiết thực của BIDV nhằm chung tay với doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 giảm bớt khó khăn, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021.

C. Chung https://thoibaonganhang.vn/bidv-danh-1000-ty-dong-ho-tro-lai-suat-cho-vay-118118.html 2021-08-17 16:53:03 https://thoibaonganhang.vn/bidv-danh-1000-ty-dong-ho-tro-lai-suat-cho-vay-118118.html
118115 Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể dễ dàng đăng ký để trở thành đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ của Sacombank ngay trên website https://card.sacombank.com.vn.

Tại các đô thị lớn, việc sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm đã khá phổ biến. Với các ưu điểm như không cần mang theo tiền mặt, không lo mất mát, nhầm lẫn, thiếu tiền lẻ… chỉ với chiếc thẻ cùng tài khoản trong ngân hàng, người tiêu dùng có thể dễ dàng thanh toán ở bất cứ nơi nào có máy chấp nhận thẻ.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cửa hàng hiện nay gần như đều có nhu cầu trở thành đơn vị chấp nhận thẻ để đa dạng hóa các hình thức thanh toán, từ đó giúp gia tăng doanh thu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các chỉ thị giãn cách xã hội được áp dụng liên tục thì việc đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký đã trở thành bài toán khó.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Từ tháng 4/2021, Sacombank là một trong những ngân hàng tiên phong số hóa quy trình đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thẻ. Cụ thể, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể dễ dàng đăng ký để trở thành đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ của Sacombank ngay trên website https://card.sacombank.com.vn.

Yêu cầu sẽ được xử lý thông qua các giải pháp số hoàn toàn tự động và chỉ trong 5 phút thay vì khách hàng phải đến ngân hàng đăng ký trực tiếp và mất ít nhất 2 ngày xử lý. Sau khi đăng ký thành công, khách hàng có thể tải ứng dụng mMerchant của Sacombank trên Apple Store/Google Play để sử dụng điện thoại di động như một máy POS chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc (Tap To Phone).

Giải pháp này giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, rút ngắn thời gian thao tác nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật, đồng thời, giảm thiểu chi phí cũng như thời gian lắp đặt máy chấp nhận thanh toán.

Anh Hoàng Tùng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Từ lúc dịch bệnh bùng phát mạnh đến nay, công việc chính của tôi thu nhập giảm đáng kể nên tôi đã tìm hiểu và mở thêm dịch vụ kinh doanh điện thoại và linh kiện điện tử. Tuy hiện nay khách chưa nhiều và kinh doanh online là chính do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng với xu hướng tiêu dùng không tiền mặt như hiện nay, tôi có nhu cầu cấp thiết muốn đăng ký với ngân hàng để trở thành đơn vị chấp nhận thẻ. Thật may là Sacombank đã triển khai đăng ký trực tuyến nên tôi có thể đăng ký thành công dễ dàng và rất nhanh chóng mà không cần phải đến ngân hàng”.

Việc triển khai thành công số hóa quy trình đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thẻ là minh chứng cho những nỗ lực của Sacombank góp phần hiện thực hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, đồng thời hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Sacombank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa và Mastercard trong việc triển khai công nghệ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động (Tap To Phone).

Hiện Tap To Phone đã được áp dụng đối với các thiết bị di động hệ điều hành Android 8 trở lên có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC và trong tương lai sẽ được mở rộng thêm đối với hệ điều hành IOS.

M.Q https://thoibaonganhang.vn/de-dang-dang-ky-tro-thanh-don-vi-chap-nhan-the-cua-sacombank-118115.html 2021-08-17 16:43:30 https://thoibaonganhang.vn/de-dang-dang-ky-tro-thanh-don-vi-chap-nhan-the-cua-sacombank-118115.html
118105 VPBank vừa chính thức triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia cho 3 loại hình thu phí.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Thực hiện cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia giữa VPBank và Văn phòng Chính phủ ngày 30/12/2020, nhằm đem lại các tiện tích tối đa cho người dân, VPBank đã khẩn trương, tích cực triển khai các nội dung công việc liên quan để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thanh toán phí, lệ phí thủ tục hành chính.

Từ ngày 12/8/2021, người dân có thể thanh toán trực tuyến các loại phí, lệ phí dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia qua VPBank, bao gồm: thanh toán bảo hiểm xã hội; nộp phạt xử lý vi phạm giao thông đường bộ; nộp phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác tại các cơ quan hành chính công.

Cụ thể, đối với thanh toán bảo hiểm xã hội, loại dịch vụ áp dụng là gia hạn bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện. Với việc nộp phạt xử lý vi phạm giao thông đường bộ, người dân có thể thanh toán trực tuyến qua VPBank và nhận lại giấy tờ xe tại cơ quan xử phạt hoặc nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Đối với việc đóng phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác tại các cơ quan hành chính công, VPBank đã hỗ trợ việc nộp phí trực tuyến tương ứng với khả năng đáp ứng của mỗi tỉnh/thành phố, ví dụ các phí, lệ phí của các dịch vụ sau: cấp phiếu lý lịch tư pháp, đổi giấy phép lái xe, cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ...

Thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã và đang tạo ra bước ngoặt trong việc tăng cường cải cách hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tăng tính minh bạch và hạn chế giao dịch, tiếp xúc mà trực tiếp tại các cơ quan nhà nước, cơ quan ủy nhiệm thu của nhà nước. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đẩy mạnh thanh toán trực tuyến sẽ góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp, qua đó sẽ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, VPBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai, hoàn thành tích hợp kỹ thuật và cung cấp các dịch vụ thanh toán khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia như: Thanh toán nghĩa vụ tài chính lĩnh vực đất đai (thuế đất), nộp thuế cá nhân, lệ phí trước bạ phương tiện, viện phí,...

Đây tiếp tục là một bước tiến nữa trong hành trình số hoá của VPBank nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người dùng qua công nghệ.

S.M https://thoibaonganhang.vn/vpbank-chinh-thuc-trien-khai-thanh-toan-truc-tuyen-tren-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-118105.html 2021-08-17 13:14:07 https://thoibaonganhang.vn/vpbank-chinh-thuc-trien-khai-thanh-toan-truc-tuyen-tren-cong-dich-vu-cong-quoc-gia-118105.html
118102 Đại diện VietinBank cho biết, bên cạnh các chính sách miễn giảm lãi suất cho vay và phí dịch vụ đang thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngân hàng tiếp tục triển khai bổ sung gói tín dụng ưu đãi lãi suất từ 4,0%/năm với quy mô 20.000 tỷ đồng đối với các khách hàng hoạt động trong ngành nghề, địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh, nâng tổng quy mô của tất cả các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150 nghìn tỷ đồng.

Đây được đánh giá là việc làm kịp thời, thiết thực nhằm đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, VietinBank triển khai nhiều gói tín dụng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận nguồn vốn thương mại với chi phí hợp lý

Ưu đãi lãi suất, hỗ trợ khách hàng

Thời gian qua, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt tại các khu vực kinh tế trọng điểm như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh… đã tác động tiêu cực đến đời sống, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, VietinBank đã phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực trong việc cấp tín dụng cho nền kinh tế với dư nợ tín dụng trong nước đạt 1,08 triệu tỷ đồng, tăng trưởng 6,3% trong 7 tháng đầu năm 2021, cao hơn mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, VietinBank triển khai nhiều Gói tín dụng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vay vốn với lãi suất chỉ từ 4,0%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 7,0%/năm đối với khoản vay trung dài hạn. Từ tháng 7/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, VietinBank đã thực hiện hỗ trợ giảm lãi suất cho vay lên tối đa 1,0%/năm đồng loạt đối với tất cả các khoản dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam, VietinBank tiếp tục tăng cường các chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh hoạt động trong các ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19 như: Dệt may, da giày, dược, vật tư y tế, thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp; vận tải; hàng tiêu dùng thiết yếu… Gói tín dụng bổ sung của VietinBank đối với khu vực phía Nam có quy mô lên tới 20.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4,0%/năm, qua đó nâng tổng quy mô của các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150.000 tỷ đồng.

Miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ

Không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc duy trì, khôi phục sản xuất, kinh doanh thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi, VietinBank còn hỗ trợ miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như miễn, giảm phí Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại đối với các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, trang thiết bị, vật tư y tế và miễn, giảm với một số phí dịch vụ khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiết giảm chi phí, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như: phí chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống, chi lương, nộp Ngân sách Nhà nước...

Bên cạnh đó, để hỗ trợ người dân tiết giảm chi phí khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, VietinBank thực hiện giảm một số loại phí đối với khách hàng cá nhân tại kênh quầy và kênh giao dịch điện tử như miễn giảm phí chuyển tiền ngoài hệ thống tại quầy, phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 qua Napas, phí thẻ ghi nợ nội địa, phí rút tiền mặt tại máy ATM và nhiều loại phí khác.

Đặc biệt, VietinBank triển khai các gói tài khoản 0 phí cho khách hàng cá nhân nhằm cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng với việc miễn rất nhiều loại phí dịch vụ, trong đó có phí chuyển khoản ngoài hệ thống. Gói tài khoản 0 phí đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của khách hàng. Với mong muốn luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng, VietinBank luôn nỗ lực cung ứng sản phẩm dịch vụ với mức phí hợp lý và chất lượng tốt nhất.

Minh Hạnh https://thoibaonganhang.vn/vietinbank-bo-sung-20000-ty-dong-lai-suat-uu-dai-ho-tro-khach-hang-bi-anh-huong-covid-19-118102.html 2021-08-17 11:27:22 https://thoibaonganhang.vn/vietinbank-bo-sung-20000-ty-dong-lai-suat-uu-dai-ho-tro-khach-hang-bi-anh-huong-covid-19-118102.html
118095 Gia tăng thêm tiện ích dành cho khách hàng, tiết giảm chi phí và hạn chế tiếp xúc trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã áp dụng công nghệ eKYC mở tài khoản chi lương 100% online trên ứng dụng OCB OMNI.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
CBNV của các Doanh nghiệp đã có thể mở tài khoản chi lương trực tuyến dễ dàng trên ứng dụng OCB OMNI. Ảnh: OCB

Theo đó, nhân viên của các doanh nghiệp (đăng ký sản phẩm chi lương của OCB) thay vì trước kia phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch của OCB hoặc gặp trực tiếp nhân viên kinh doanh để đăng ký tài khoản nhận lương thì giờ đây đã có thể mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI thông qua hình thức eKYC (công nghệ định danh trực tuyến) nhanh chóng, tiện lợi và thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

eKYC tích hợp trên ứng dụng OCB OMNI được nhà băng này triển khai thành công vào quý I/2021, cho phép khách hàng đăng ký, hoàn tất mở tài khoản 100% online. Giải pháp này mang đến sự tiện lợi cho người dùng, đồng thời đảm bảo tính an toàn thông tin cao, vì toàn bộ thông tin cá nhân sẽ được mã hóa và bảo mật tuyệt đối trong quá trình giao dịch với ngân hàng, đồng thời, hệ thống cũng ngăn chặn tuyệt đối các hành vi giả mạo giấy tờ tùy thân để thực hiện giao dịch tài chính.

Để mở tài khoản, người dùng chỉ cần tải ứng dụng OCB OMNI, nhập thông tin cá nhân để đăng ký và xác thực OTP qua số điện thoại; định danh trực tuyến bằng cách chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCC/hộ chiếu) mặt trước và sau, chụp hình khuôn mặt. Sau khi hoàn tất các bước và xác nhận hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được thông tin tài khoản (tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập) qua email và tin nhắn (sms).

Sau khi có tài khoản, khách hàng có thể tận dụng ngay các tính năng hữu ích trên ứng dụng OCB OMNI để thực hiện các giao dịch tài chính hoàn toàn bằng online như chuyển khoản, gửi tiết kiệm, quét mã QR, thanh toán hóa đơn, nạp tiền chứng khoán;….

Ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Khối bán lẻ OCB cho biết, với việc áp dụng eKYC đối với sản phẩm chi lương dành cho các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại sẽ là một giải pháp tối ưu, không chỉ đem đến sự tiện lợi mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh, hạn chế lây lan qua việc tiếp xúc gần hay qua tiền mặt. Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn được trải nghiệm quá trình mua sắm liền mạch, an toàn và tiết kiệm hơn.

Thời gian qua, OCB liên tục triển khai những chính sách ưu đãi, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi giao dịch trên OCB OMNI. Trong đó, nhà băng này miễn 100% phí chuyển tiền quốc tế online, miễn phí quản lý tài khoản, phí thường niên ebanking, phí SMS, phí chuyển khoản liên ngân hàng nội địa (Citad), chuyển khoản nhanh (Napas). Hạn mức giao dịch trực tuyến nâng từ 50 triệu đồng lên 2 tỷ đồng…

Ngoài ra, các chương trình khuyến mại cũng được OCB triển khai dành cho khách hàng thường xuyên như "Tiết kiệm online ưu đãi x3" với cơ hội trúng giải thưởng tour du lịch nghỉ dưỡng 5 sao và các phần quà giá trị khác cho mùa hè. Ngân hàng cộng thêm 0,3% lãi suất so với quầy khi tiết kiệm online trên OCB OMNI. Bên cạnh đó là chương trình "Share OMNI săn iPhone" với quà tặng là tiền mặt cho mỗi lượt giới thiệu thành công và quà tặng theo tháng là một iPhone 12 hay "Ưu đãi hấp dẫn khi gửi tiết kiệm online" với quà tặng là sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng...

"Chúng tôi cũng tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI để đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng trong giai đoạn hiện nay, đồng thời triển khai những chính sách ưu đãi để vừa đa dạng hóa các hình thức giao dịch tài chính online, vừa đảm bảo sự an toàn và mang lại những lợi ích tối đa dành cho khách hàng", đại diện lãnh đạo OCB cho biết thêm.

PV https://thoibaonganhang.vn/ung-dung-ekyc-mo-tai-khoan-chi-luong-truc-tuyen-tren-ocb-omni-118095.html 2021-08-17 10:10:27 https://thoibaonganhang.vn/ung-dung-ekyc-mo-tai-khoan-chi-luong-truc-tuyen-tren-ocb-omni-118095.html
118078 Ngày 16/08/2021, Sacombank chính thức trở thành thành viên SWIFT GPI (Global Payments Innovation) - Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT).
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Việc đầu tư và triển khai dự án SWIFT GPI tại thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và giãn cách xã hội trong các tháng vừa qua là sự nỗ lực của Sacombank để sớm mang đến những tiện ích tối ưu cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

SWIFT GPI là một sáng kiến mới từ SWIFT, đã cách mạng hóa các giao dịch thanh toán quốc tế bằng việc kết hợp theo dõi khoản thanh toán theo thời gian thực nhanh hơn và đảm bảo thanh toán trong cùng một ngày.

Theo thống kê của SWIFT, 95% giao dịch GPI được ghi có cho người thụ hưởng cuối cùng trong vòng 24 giờ và hơn 40% trong vòng 5 phút, trong khi gần 60% được ghi có trong vòng chưa đầy 30 phút, nhanh hơn nhiều lần so với trước đây.

Ngoài ra, hệ thống SWIFT GPI cho phép người dùng theo dõi trạng thái thanh toán theo thời gian thực, giống như một bưu kiện. Không dừng lại ở đó, trong tháng 9/2021, Sacombank sẽ tiếp tục ra mắt “Chương trình tra cứu giao dịch thanh toán toàn cầu qua SWIFT GPI” để hỗ trợ khách hàng chủ động tra cứu trực tuyến các thông tin về giao dịch.

Nhằm không ngừng gia tăng lợi ích và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, Sacombank luôn đổi mới và liên tục triển khai các giải pháp số, tiện ích online phù hợp với xu hướng của thị trường.

Việc trở thành ngân hàng GPI nằm trong lộ trình số của Sacombank, tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

M.N https://thoibaonganhang.vn/sacombank-trien-khai-dich-vu-swift-gpi-theo-chuan-quoc-te-118078.html 2021-08-16 17:52:33 https://thoibaonganhang.vn/sacombank-trien-khai-dich-vu-swift-gpi-theo-chuan-quoc-te-118078.html
118073 Trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, gửi tiết kiệm online trở thành giải pháp hiệu quả vì không chỉ hạn chế việc đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, mà khách hàng còn được nhận lãi suất cao hơn tại quầy và sở hữu cả sổ tiết kiệm khi cần.

Tiết kiệm online sinh lời nhờ lãi suất cao

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng chỉ thị 16 hoặc chỉ thị 16 tăng cường, các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng sử dụng kênh giao dịch online như: chuyển khoản, dễ dàng thực hiện thanh toán online khi mua sắm…, góp phần hạn chế tiếp xúc, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh việc chi tiêu, tiết kiệm online cũng được các khách hàng cá nhân đặt nhiều sự quan tâm.

Chị Quỳnh Như (ngụ quận 3, TP.HCM) chia sẻ từ nhiều tháng qua, cùng với việc làm việc tại nhà để hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, mọi giao dịch qua tài chính cá nhân cũng được chị chuyển sang trực tuyến. Đặc biệt, thói quen gửi tiết kiệm cũng được thực hiện online, chỉ cần bằng vài thao tác trên điện thoại, chưa đầy 2 phút chị Như đã mở xong tài khoản tiết kiệm 10 triệu đồng. Nếu so với việc phải ra đường, thông qua các chốt kiểm dịch để đến ngân hàng thì gửi tiết kiệm online quả là giải pháp hiệu quả và an toàn.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Tuy nhiên, an toàn chưa phải là ưu điểm lớn nhất của gửi tiết kiệm online, mà còn ở lãi suất. Tại Ngân hàng Bản Việt, người gửi tiết kiệm online qua Internet Banking hoặc ứng dụng di động digimi có thể hưởng lãi suất cao hơn tới 0,5%/năm so với gửi tại quầy. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1-5 tháng gửi online là 3,95%/năm, trong khi gửi tại quầy là 3,8%/năm.

Với các kỳ hạn dài hơn, lãi suất gửi online cũng cao hơn nhiều, đặc biệt tại kỳ hạn 7 tháng, lãi suất gửi online là 6,2%/năm, cao hơn 0,5%/năm so với lãi suất niêm yết tại quầy và cao hơn so với mặt bằng chung. Đây là mức lãi suất cộng thêm rất cạnh tranh của Bản Việt trên thị trường trong thời điểm hiện tại.

Theo nhiều chuyên gia tài chính, gửi tiết kiệm online ngày càng trở thành xu hướng phổ biến được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động về thời gian, đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19. Khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm vào bất kỳ thời gian nào (24/7), kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, không phải đi ra ngoài, đồng thời chủ động lựa chọn phương thức đáo hạn: Tự động đáo hạn hoặc tất toán về tài khoản thanh toán khi hết kỳ hạn với độ bảo mật cao.

Trong trường hợp cần vốn gấp, khách hàng cũng có thể tất toán bất cứ lúc nào qua kênh ngân hàng điện tử.

Gửi online, vẫn nhận sổ tiết kiệm như bình thường

Tuy việc gửi tiết kiệm online đã ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên vẫn còn một số đông khách hàng e ngại vì không có sổ tiết kiệm sở hữu như khi đến gửi tại quầy, đặc biệt khi gửi số tiền lớn. Vì sổ tiết kiệm được xem như là tài sản mà khách hàng có thể an tâm cất giữ.

Tại Ngân hàng Bản Việt, “rào cản” này được ngân hàng tháo gỡ khi khách hàng gửi tiết kiệm trên online vẫn được ngân hàng cấp sổ ngay khi có nhu cầu. Việc cấp và tất toán sổ tiết kiệm cho khách hàng gửi online hoàn toàn giống với việc việc cấp và tất toán sổ khi khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy. Tiện ích này không chỉ tạo an tâm mà giúp ích khách hàng rất nhiều trong việc đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng.

Với xu hướng bùng nổ của công nghệ và cuộc đua ngân hàng số, sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng ngày càng hướng đến sự tiện lợi, đơn giản, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng. Và trong cuộc đua này, gần như không có sự cách biệt giữa các ngân hàng lớn, nhỏ. Những ngân hàng quy mô vừa và nhỏ hiện cũng đang nhập cuộc, cạnh tranh rất mạnh về sản phẩm dịch vụ online cho khách hàng, nhờ sự năng động, linh hoạt đã nhanh chóng nâng cấp tiện ích cho người dùng.

Khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán hoàn toàn miễn phí trên điện thoại qua định danh điện tử (eKYC) với hàng loạt ưu đãi phí 0 đồng từ Bản Việt. Tiếp đó, khách hàng chuyển tiền từ tài khoản khác về Bản Việt, chọn kênh gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy, yên tâm có khoản tiền sinh lời trong giai đoạn dịch bệnh này, và nhận sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào.

Với rất nhiều lợi thế của gửi tiết kiệm online, nhiều chuyên gia tài chính cũng khuyến nghị, người dùng nên bắt đầu với thói quen giao dịch tài chính này vì tính linh hoạt, chủ động mà vẫn bảo đảm mức sinh lời tối đa.

T.T https://thoibaonganhang.vn/gui-tiet-kiem-online-khach-hang-duoc-gi-118073.html 2021-08-16 16:41:27 https://thoibaonganhang.vn/gui-tiet-kiem-online-khach-hang-duoc-gi-118073.html
118074 Sacombank vừa nâng cấp sản phẩm bảo hiểm “An Tâm Hạnh Phúc” với nhiều tính năng ưu việt và quyền lợi vượt trội, đặc biệt linh hoạt theo từng giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. An Tâm Hạnh Phúc là sản phẩm nổi bật được giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 4 năm hợp tác giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam.

Theo đó, độ tuổi được tham gia “An Tâm Hạnh Phúc” là từ 30 ngày tuổi lên đến 65 tuổi, thời hạn bảo hiểm lên tới 100 năm và tuổi tối đa kết thúc bảo hiểm nâng lên 100 tuổi thay vì 85 tuổi như trước đây.

Bên cạnh đó, ngoài quyền lợi tử vong thông thường, khách hàng sẽ nhận thêm 20% số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong do tai nạn giá trị lên đến 1 tỷ đồng mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Riêng quyền lợi tử vong do tai nạn đặc biệt sẽ nhận thêm 50% số tiền bảo hiểm, giá trị lên đến 2,5 tỷ đồng.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Và một trong những điểm nổi bật của sản phẩm “An Tâm Hạnh Phúc” nâng cấp là đối với quyền lợi này, ngoài người được bảo hiểm chính, khách hàng còn được lựa chọn bảo vệ thêm 1 người thân song hành được bảo vệ trong cùng hợp đồng mà không làm tăng thêm phí bảo hiểm và không thẩm định sức khỏe.

Đặc biệt, đối với quyền lợi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn của người được bảo hiểm là trẻ em dưới 5 tuổi còn được nâng mức quyền lợi từ 50% lên đến 100% số tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, nhằm thể hiện sự đồng hành và chia sẻ theo từng giai đoạn quan trọng trong cuộc đời như kết hôn, sinh con, con chuyển cấp..., khách hàng được quyền tăng mức bảo vệ lên đến 50% số tiền bảo hiểm mà không cần phải thẩm định sức khỏe.

Bên cạnh đó, trong thời gian tham gia hợp đồng bảo hiểm, khách hàng còn được gia tăng giá trị Tài khoản hợp đồng với các khoản thưởng hấp dẫn. Đây là những quyền lợi đặc cách và vượt trội so với các sản phẩm bảo hiểm hiện nay trên thị trường.

M.Q https://thoibaonganhang.vn/an-tam-hanh-phuc-giai-phap-tai-chinh-toan-dien-cho-moi-gia-dinh-118074.html 2021-08-16 16:24:40 https://thoibaonganhang.vn/an-tam-hanh-phuc-giai-phap-tai-chinh-toan-dien-cho-moi-gia-dinh-118074.html
118059 Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong giáo dục đem lại chính sự tiện lợi cho người dân, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả của cả nền kinh tế, phù hợp với xu thế chung của thị trường. Tuy nhiên để có thể triển khai đồng bộ, hiệu quả lại cần có sự kết nối, hỗ trợ chặt chẽ từ các Bộ, ngành có liên quan.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Thanh toán học phí trực tuyến tiếp sức mùa tựu trường

Thay đổi thói quen chi, trả học phí

Theo khảo sát của Thoibaonganhang.vn, tính đến ngày 16/8 cả nước đã có gần 110 trường đại học, cao đẳng trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021. Cũng trong thời điểm này, nhiều địa phương đã "chốt" kế hoạch năm học mới. Điều này đồng nghĩa với việc, nhu cầu thanh toán học phí của phụ huynh sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Khác với những năm trước, thay vì phải nộp học phí theo cách truyền thống nhiều phụ huynh đã lựa chọn dịch vụ thanh toán học phí không dùng tiền mặt. Anh Nguyễn Thanh Bình, phụ huynh một trường THPT tại quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội cho rằng, việc hạn chế thanh toán bằng tiền mặt là xu hướng của xã hội văn minh bởi tối ưu hóa những hoạt động lao động thủ công và tiết kiệm thời gian, thủ tục và giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo anh Bình, trước đây, có tháng anh phải “chầu chực”, tranh thủ giờ đưa đón để đóng tiền học cho con do nhà trường quy định mỗi khối lớp đóng tiền vào một ngày và 2 khung giờ cụ thể, chuẩn bị sẵn tiền lẻ… rất bất tiện nhưng nay việc nộp học phí đã được giải quyết đơn giản.

Không chỉ phụ huynh, nhà trường cũng “giải tỏa” được nhiều áp lực. Ông Lê Hoàng Thúy, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, năm học 2020-2021 bước đầu triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trường, nhờ làm tốt công tác tư vấn, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh mà nay tất cả học sinh toàn trường đều áp dụng hình thức này.

Thanh toán không dùng tiền mặt giúp giáo viên chủ nhiệm giảm bớt áp lực công việc. Bộ phận kế toán cũng làm việc khoa học hơn khi áp dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kê khai rõ ràng các khoản thu chi trong nhà trường.

Để có được tiện ích này, thời gian qua các ngân hàng đã tích cực phối hợp với các các cơ sở đào tạo cung cấp giải pháp thanh toán học phí tiện lợi cùng nhiều chương trình ưu đãi hỗ trợ chi phí cho phụ huynh, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành. Nhờ đó, nỗi lo mỗi mùa nộp học phí của học sinh, phụ huynh và nhà trường đã được đơn giản hóa.

Bước tiến trong hiện đại hóa dịch vụ giáo dục

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã ra mắt hệ thống thu hộ và hoàn trả học phí cho toàn bộ sinh viên tại Đại học Đồng Tháp. Với các sinh viên mở tài khoản mới, ngân hàng sẽ ưu đãi gói tài khoản 0 đồng, miễn phí thường niên thẻ ghi nợ, miễn phí chuyển tiền nội bộ và phí duy trì một số dịch vụ.

Đại diện ngân hàng này cho biết, đồng hành cùng giáo dục luôn là một trong những trọng tâm hàng đầu. Bởi vậy, trong suốt hành trình phát triển, ngân hàng đã hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục đại học lớn trên cả nước, sẵn sàng mang đến các giải pháp tài chính phù hợp, đồng hành cùng thầy cô và sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

Trước đó, hàng loạt các ngân hàng lớn cũng đồng loạt triển khai dịch vụ thu hộ học phí như Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)…

Theo đại diện VPBank, giải pháp thu hộ học phí của ngân hàng phù hợp với với đa dạng các loại hình, cấp học khác nhau từ mầm non tới đại học, từ dân lập tới công lập. Việc tích hợp khá dễ dàng và linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu và đặc thù của mỗi trường. Nhà trường có thể triển khai ngay trong ngày từ lúc ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có khoảng hơn 190.000 du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài.

Nắm bắt nhu cầu này, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng khi chuyển tiền quốc tế. Theo đó, từ nay đến ngày 11/11, khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế trên ứng dụng OCB OMNI sẽ được hoàn ngay 100% phí dịch vụ. Với ứng dụng này, khách hàng có thể nộp học phí hoàn toàn trực tuyến, thao tác đơn giản, chủ động về thời gian và theo dõi tiến độ giao dịch trực tuyến.

Không chỉ ngân hàng tích cực hỗ trợ, các cơ quan quản lý cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Đơn cử tại TP. Hồ Chí Minh ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, Sở xác định mục tiêu 100% trường học ở thành phố triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và thống nhất đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua các đơn vị, cơ sở giáo dục, UBND các quận huyện.

Đồng thời, Sở cũng đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục, thông qua phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu, nhanh chóng triển khai thu hộ học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt. Các trường đồng thời đa dạng hình thức, không giới hạn các ngân hàng thanh toán, nhằm tạo điều kiện để phụ huynh học sinh thuận lợi trong việc thanh toán, không phải tập trung đến trường, hạn chế tối đa việc thanh toán trực tiếp tại các trường, ông Lê Hoài Nam nói.

Tuy nhiên, việc triển khai thanh toán học phí không dùng tiền mặt vẫn gặp không ít khó khăn. Lãnh đạo một số trường phản, ở những địa bàn đông con em người lao động chưa có thói quen dùng các dịch vụ không sử dụng tiền mặt. Bên cạnh đó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở các trường vùng nông thôn, vùng sâu không có điện thoại thông minh, việc mở tài khoản tại ngân hàng… cũng là những vấn đề khó thực hiện.

Theo các chuyên gia tài chính-ngân hàng, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong giáo dục phù hợp với chủ trương của Nhà nước nói chung và ngành giáo dục nói riêng trong việc đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công đến các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân. Để triển khai chương trình này đồng bộ và đạt hiệu quả cao hơn nữa cần có sự kết nối, hỗ trợ chặt chẽ từ các Bộ, ngành có liên quan. Cùng với đó, cần đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa thấy được tiện lợi của việc thanh toán trực tuyến, góp phần giảm sử dụng tiền mặt, tạo sự văn minh trong thanh toán, tiêu dùng.

(Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/05/2020 của Chính phủ)

Ái Nhiên https://thoibaonganhang.vn/nop-hoc-phi-truc-tuyen-tiep-suc-mua-tuu-truong-giam-nguy-co-lay-nhiem-covid-118059.html 2021-08-16 14:11:53 https://thoibaonganhang.vn/nop-hoc-phi-truc-tuyen-tiep-suc-mua-tuu-truong-giam-nguy-co-lay-nhiem-covid-118059.html
118055 Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được The Banker - Tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng - vinh danh với giải thưởng “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Ngân hàng số năm 2021” ở hạng mục Ứng dụng trên điện thoại di động.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, ứng dụng MyVIB của Ngân hàng được các hãng truyền thông quốc tế lớn như The Banker, The Asset, Global Finance Review vinh danh bằng các giải thưởng uy tín.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Giải thưởng lần này nhằm tôn vinh ngân hàng sáng tạo nhất trong lĩnh vực Ngân hàng số và luôn được cộng đồng tài chính quan tâm đặc biệt. Năm nay, giải thưởng thu hút số lượng hồ sơ đăng ký nhiều nhất ở hạng mục Ứng dụng trên điện thoại di động, với sự cạnh tranh từ hơn 1.000 ứng viên sáng giá trên toàn cầu.

Theo nhận định từ The Banker, chính đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tạo nên bước tiến nhảy vọt với sự ra đời của nhiều sản phẩm và dịch vụ đột phá. Vượt qua ứng viên đến từ nhiều châu lục, ứng dụng MyVIB đã thuyết phục hội đồng bình chọn và giành vị trí cao nhất bởi những sáng kiến quan trọng giúp thay đổi thói quen giao dịch của khách hàng, cũng như việc tiên phong áp dụng những công nghệ dẫn đầu xu thế trong tương lai.

“Với mục tiêu duy trì vị thế của ngân hàng số dẫn đầu về trải nghiệm người dùng, VIB luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại, tối ưu hóa thiết kế giải pháp công nghệ tổng thể, chú trọng thiết kế giao diện người dùng theo hướng tối giản, nhất quán nhằm mang tới khách hàng những trải nghiệm nhanh chóng, thực tế và an toàn khi giao dịch trên nền tảng ngân hàng số. Những giải thưởng uy tín của cộng đồng quốc tế và sự tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn VIB làm ngân hàng giao dịch là sự ghi nhận lớn lao cho những nỗ lực của VIB trong suốt những năm qua”, đại diện VIB cho nói.

Trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, giữa bối cảnh đại dịch làm ảnh hưởng và gián đoạn các tiếp xúc xã hội, VIB đã phát triển nhiều tính năng mới giúp người dùng ngân hàng số có thêm phương thức giao dịch an toàn, thuận tiện. VIB là ngân hàng đầu tiên cung cấp bảo hiểm sức khỏe qua ứng dụng ngân hàng di động cho phép người dùng đăng ký và nhận hợp đồng chỉ sau một vài phút đăng ký.

Giải pháp định danh điện tử (e-KYC) cho dịch vụ mở tài khoản thanh toán trực tuyến giúp tiết kiệm tối đa thời gian và gia tăng tiện ích cho khách hàng. VIB cũng là ngân hàng tiên phong áp dụng thành công AI và Big Data, cùng các công nghệ hiện đại như e-KYC, e-Signature trong quy trình phê duyệt và phát hành thẻ tín dụng, xác lập kỷ lục mới trên thị trường về thời gian xử lý và phê duyệt cho tới khi dùng thẻ trên phiên bản thẻ điện tử: chỉ 15-30 phút, bằng 1/500 thời gian trung bình trên thị trường.

Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và dịch vụ ngân hàng điện tử My Online Bank tăng 154% so với cùng kì năm ngoái. Số lượng giao dịch trực tuyến tăng 172%. VIB nằm trong top đầu các ngân hàng về tỷ trọng số lượng giao dịch trực tuyến với mức 91% trên tổng số lượng giao dịch.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập (18/9/1996 - 18/9/2021), VIB triển khai chương trình "Mừng sinh nhật vàng - Vạn quà tri ân" dành tặng nhiều cơ hội trúng các giải thưởng giá trị cho khách hàng có phát sinh giao dịch trong thời gian diễn ra chương trình.

Theo đó, với mỗi 5 giao dịch qua MyVIB có giá trị từ 100.000 đồng, khách hàng sẽ được nhận mã quay thưởng để có cơ hội thắng các giải thưởng hấp dẫn gồm 2 giải Đặc biệt xe Mercedes Benz C180AMG-2021 và 100 giải May mắn: 25 Airpod Pro Wireless Charge, 25 Apple Watch Series 6, 25 iPhone 12 128GB và 25 máy lọc không khí Sharp FP-JM40V-B.

Bên cạnh đó, với khách hàng thực hiện thành công các giao dịch nạp tiền, thanh toán hóa đơn (trừ thanh toán thẻ tín dụng và thanh toán khoản vay) qua MyVIB trong khung giờ từ 12:00 – 14:00 mỗi ngày, khách hàng sẽ được hoàn đến 50% giá trị giao dịch, tối đa 20.000 đồng/lần/ngày.

Khách hàng mở mới và chi tiêu qua thẻ tín dụng, thẻ thanh toán toàn cầu (IDC), khách hàng gửi tiết kiệm, mua bảo hiểm nhân thọ và vay vốn cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/9/2021.

ĐP https://thoibaonganhang.vn/vib-nhan-giai-ve-doi-moi-sang-tao-trong-linh-vuc-ngan-hang-so-118055.html 2021-08-16 10:42:18 https://thoibaonganhang.vn/vib-nhan-giai-ve-doi-moi-sang-tao-trong-linh-vuc-ngan-hang-so-118055.html
117982 Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai giảm lãi vay lên đến 1,5% áp dụng từ ngày 10/8/2021.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Theo đó, tất cả khách hàng đang quan hệ tín dụng tại Kienlongbank bị ảnh hưởng trực tiếp/gián tiếp bởi dịch COVID-19 và thỏa các điều kiện của chương trình, sẽ được giảm tối đa 1,5%/năm lãi suất vay. Tùy theo mục đích và nhu cầu vay vốn, khách hàng của Kienlongbank còn được hưởng chính sách lãi suất ưu đãi khác.

Chương trình áp dụng từ ngày 10/8/2021 và kết thúc khi thực hiện hoàn tất chương trình và/hoặc chấm dứt trước hạn theo Thông báo của Kienlongbank. Sau thời gian được giảm lãi suất, lãi suất tiếp tục được áp dụng theo lãi suất quy định hiện hành của Kienlongbank.

Ngoài ra, Kienlongbank đã triển khai các giải pháp cơ cấu lại nợ; miễn, giảm phí dịch vụ và lãi vay, cho vay mới với lãi suất ưu đãi; miễn phí hoàn toàn dịch vụ chuyển tiền trong nước bằng VND (áp dụng chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Kienlongbank) trên tất cả các kênh giao dịch qua: Mobile Banking, Internet Banking và Quầy giao dịch; chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank; miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19; miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip; …

Chi tiết về Chương trình, khách hàng liên hệ bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch Kienlongbank; hoặc gọi Hotline 19006929; và www.kienlongbank.com.

PV https://thoibaonganhang.vn/kienlongbank-giam-lai-vay-ho-tro-khach-hang-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19-117982.html 2021-08-13 16:23:15 https://thoibaonganhang.vn/kienlongbank-giam-lai-vay-ho-tro-khach-hang-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19-117982.html
117978 NAPAS và 14 ngân hàng thành viên chính thức mới đây đã công bố nhận diện thương hiệu VietQR và Dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng thực hiện một số bước sau:
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
P.V https://thoibaonganhang.vn/infographic-cac-buoc-chuyen-tien-nhanh-napas247-bang-ma-qr-117978.html 2021-08-13 15:10:17 https://thoibaonganhang.vn/infographic-cac-buoc-chuyen-tien-nhanh-napas247-bang-ma-qr-117978.html
117894
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
https://thoibaonganhang.vn/vietabank-thay-doi-dia-diem-van-phong-hoi-so-chinh-117894-117894.html 2021-08-13 09:00:11 https://thoibaonganhang.vn/vietabank-thay-doi-dia-diem-van-phong-hoi-so-chinh-117894-117894.html
117914 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh với giải thưởng Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam 2021 (Best Payments Bank in Vietnam) do The Asian Banker - tổ chức xếp hạng tài chính hàng đầu châu Á, trao tặng. Techcombank cũng đứng đầu bình chọn Ngân hàng được yêu thích nhất Việt Nam 2021 (Most Recommended Transaction Bank in Vietnam), theo khảo sát các khách hàng doanh nghiệp do The Asian Banker thực hiện.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Đây là năm thứ ba liên tiếp The Asian Banker trao giải thưởng Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam cho Techcombank, ghi nhận những thành tựu của Ngân hàng trong việc xây dựng giải pháp đáp ứng khả năng xử lý thanh toán quy mô lớn cho khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội đồng giám khảo của The Asian Banker đánh giá cao Techcombank với những lợi thế vượt trội về kênh phân phối, sản phẩm, năng lực công nghệ, cũng như nghiệp vụ thực hiện các dịch vụ thanh toán cho khách hàng doanh nghiệp, với quy mô đến 13 triệu giao dịch mỗi ngày.

Techcombank đã xây dựng hệ thống thanh toán, đối soát 100% tự động cho doanh nghiệp, phối hợp với các công ty Fintech thúc đẩy thanh toán qua ví điện tử, qua cổng trực tuyến để giải quyết bài toán “ùn tắc” trong quy trình xử lý thủ công khi có giao dịch khối lượng lớn.

Bên cạnh việc cung ứng các gói giải pháp thanh toán điện tử tổng thể như Business One, Business One Plus, Techcombank còn dành tặng các ưu đãi lớn nhằm khuyến khích khách hàng doanh nghiệp trải nghiệm giải pháp ngân hàng số như: miễn phí thanh toán trong nước, giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế kết hợp ưu đãi phí giao dịch ngoại hối…

Các giải pháp số hóa từ Techcombank tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiết kiệm vận hành, tăng hiệu quả hoạt động hơn trong bối cảnh nhiều tác động, thách thức từ đại dịch Covid 19. Trong năm 2020, số lượng các khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán điện tử đã tăng 21%.

Những nỗ lực của Techcombank đã được khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao và bình chọn là Ngân hàng được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Ông Phan Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Techcombank, Giám đốc Khối Ngân hàng Giao dịch toàn cầu, chia sẻ: Trong chiến lược 2021-2025, Techcombank tập trung đầu tư mạnh mẽ cho ba trụ cột: Số hóa - Dữ liệu - Nhân tài để hiện thực hóa tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”. Vì vậy, giải thưởng Ngân hàng thanh toán tốt nhất Việt Nam của The Asian Banker trong ba năm liên tiếp vừa qua là sự ghi nhận đầy ý nghĩa dành cho nỗ lực bền bỉ của Techcombank hướng đến khách hàng là trọng tâm.

Techcombank cam kết tiếp tục chuyển đổi số, cải tiến quy trình dịch vụ để mang đến hành trình trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng…

Với hai giải thưởng mới nhất được vinh danh là Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam 2021 và Ngân hàng được yêu thích nhất Việt Nam 2021, Techcombank đã được The Asian Banker trao tặng tổng cộng đến 5 giải thưởng uy tín gồm: Ngân hàng Bán lẻ được tin dùng nhất, Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất 2021, Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021.

Với lịch sử hoạt động hơn 20 năm, The Asian Banker được xem là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc đánh giá xếp hạng các tổ chức tài chính toàn cầu. Các đánh giá, những giải thưởng danh giá do The Asian Banker công bố được chờ đợi hàng năm.

Hội đồng chuyên môn của The Asian Banker, bao gồm những chuyên gia đến từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng và các công ty quản lý quỹ hàng đầu trên thế giới, sẽ rà soát và đánh giá nghiêm ngặt hồ sơ hoạt động của các tổ chức tài chính.

Phương Anh https://thoibaonganhang.vn/the-asian-banker-vinh-danh-techcombank-117914-117914.html 2021-08-12 17:48:17 https://thoibaonganhang.vn/the-asian-banker-vinh-danh-techcombank-117914-117914.html
117912 Timo - nền tảng ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam - vừa công bố hợp tác chiến lược với Mambu để tận dụng những lợi ích của nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây SaaS nhằm tăng quy mô kinh doanh một cách đáng kể.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19Theo đó, khi giao dịch trực tuyến trên ứng dụng MSB mBank, khách hàng sẽ có cơ hội “rung điện thoại” để nhận nhiều quà tặng trong chương trình “Săn siêu quà”.

Cụ thể, khi khách hàng thực hiện một trong các giao dịch online như: Chuyển khoản, gửi tiết kiệm, mở thấu chi bằng sổ tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền đáp ứng điều kiện của chương trình sẽ nhận được 1 lượt rung quà.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Hấp dẫn hơn, khi chi tiêu qua thẻ tín dụng (giao dịch chi tiêu tối thiểu 500 nghìn đồng nhận về 1 lượt) khách hàng sẽ được nhận tối đa 3 lượt “săn quà”/ngày. Đặc biệt, khi khách hàng giải ngân vay sẽ nhận về 1 lượt tham gia chương trình (áp dụng cho giao dịch giải ngân thế chấp hoặc vay thấu chi từ 50 triệu đồng và tín chấp từ 10 triệu đồng).

“Game Săn siêu quà” mang đến 9.909 giải thưởng gồm: 9 giải nhất, mỗi giải gồm 30 triệu đồng và tài khoản số đẹp; 900 giải nhì, mỗi giải gồm 300 nghìn đồng và tài khoản số đẹp; 9 nghìn giải khuyến khích, mỗi giải gồm 30 nghìn đồng và tài khoản số đẹp.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt từ các sản phẩm: giao dịch trực tuyến, giao dịch chi tiêu thẻ tín dụng và vay vốn giúp khách hàng có được “bài toán chi tiêu hời” trong mùa dịch.

30 nghìn thẻ mua hàng điện tử (e-vouchers) trị giá 30 nghìn đồng dành tặng khách hàng trải nghiệm mới 1 trong 4 tính năng gồm: gửi tiết kiệm online, mở thấu chi trên sổ tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại trên ứng dụng MSB mBank.

Bên cạnh đó, MSB hoàn tiền 300 nghìn đồng cho khách hàng có giao dịch chi tiêu thẻ tín dụng từ 1 triệu đồng trở lên vào thứ Năm hàng tuần; hoàn tiền 10 triệu đồng cho khách hàng có tổng giá trị giao dịch chi tiêu thẻ tín dụng cao nhất trong mỗi tháng.

30 tai nghe Sony không dây trị giá 3 triệu đồng cũng được dành cho 30 khách hàng có giải ngân khế ước giá trị cao nhất cho sản phẩm vay mua bất động sản và vay thế chấp nhà.

Theo đại diện MSB, Chương trình không chỉ củng cố thêm mục tiêu hành trình số hóa toàn diện mà còn thay lời tri ân của MSB gửi tới khách hàng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ngân hàng.

Thu Huyền
https://thoibaonganhang.vn/msb-tang-hon-40000-phan-qua-tri-an-khach-hang-117902.html 2021-08-12 15:43:27 https://thoibaonganhang.vn/msb-tang-hon-40000-phan-qua-tri-an-khach-hang-117902.html 117891 Nhanh, gọn, vừa an toàn vừa tiết giảm chi phí - xu hướng giao dịch tài chính online đã có những bước tiến vượt bậc, ngày càng được các ngân hàng chú trọng phát triển, đem lại tiện ích tốt nhất cho khách hàng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài.

Là một trong những ngân hàng tiên phong về chuyển đổi số tại Việt Nam, HDBank không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ số, đón đầu xu hướng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đảm bảo sức khỏe cộng đồng, tránh tiếp xúc.

Trong đó có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng và cấp tín dụng online 24/7 dành cho doanh nghiệp rất cấp thiết, góp phần hỗ trợ ổn định kinh doanh, không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Trên nền tảng công nghệ hiện đại của HDBank, với dịch vụ mở tài khoản thanh toán online, khách hàng doanh nghiệp không cần phải đến quầy giao dịch để làm thủ tục mà chỉ cần truy cập website để thực hiện.

Với giao diện thân thiện, thao tác đơn giản kèm hướng dẫn thực hiện chi tiết, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở nhanh tài khoản thanh toán qua kênh trực tuyến và không cần bổ sung hồ sơ giấy tờ sau đó. Ngoài ra, khi Mở tài khoản thanh toán online thành công, doanh nghiệp được HDBank tặng ngay “Ưu đãi phí trị giá 5 triệu đồng” cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Đối với chương trình Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7, khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin trực tuyến trên website, hệ thống phê duyệt tự động sẽ ngay lập tức phản hồi phương án tài chính tối ưu cho doanh nghiệp. HDBank cam kết tư vấn trong 24 giờ, thủ tục đơn giản, bảo mật thông tin khách hàng.

Đặc biệt, khách hàng có thể tranh thủ ưu đãi riêng có từ gói tín dụng “Doanh nghiệp vay online nhận ngay ưu đãi lãi suất” với lãi suất vay chỉ từ 4,99%. HDbank dành tổng hạn mức của chương trình nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch online lên đến 1.000 tỷ đồng. Thời gian áp dụng đến 31/12/2021 hoặc cho đến khi hết hạn mức.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Hưởng ứng chủ trương thúc đẩy nền kinh tế số, phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ và với phương châm “Cam kết lợi ích cao nhất” cho khách hàng; trong thời gian qua, HDBank đã phát triển các sản phẩm dịch vụ tài chính trên nền tảng số: gia nhập mạng lưới tài chính thương mại toàn cầu, phát hành, xuất trình và thanh toán thành công thư tín dụng trên nền tảng công nghệ blockchain.

Ngân hàng số HDBank Happy Digital Bank hiện đã tích hợp mọi giao dịch tài chính qua ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán, tiết kiệm, đầu tư… qua App, giúp khách hàng giao dịch dễ dàng, mọi lúc mọi nơi, đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt và an toàn cho sức khỏe cho cán bộ nhân viên và khách hàng.

P.N https://thoibaonganhang.vn/mo-tai-khoan-vay-online-va-nhan-uu-dai-lai-vay-tu-hdbank-117891.html 2021-08-12 11:04:00 https://thoibaonganhang.vn/mo-tai-khoan-vay-online-va-nhan-uu-dai-lai-vay-tu-hdbank-117891.html
117893
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
https://thoibaonganhang.vn/vietabank-thay-doi-dia-diem-van-phong-hoi-so-chinh-117893-117893.html 2021-08-12 09:00:56 https://thoibaonganhang.vn/vietabank-thay-doi-dia-diem-van-phong-hoi-so-chinh-117893-117893.html
117864 Từ nay đến hết ngày 17/10/2021, khi giao dịch trên VPBank NEO, khách hàng sẽ được tham gia chương trình “Lướt app chạm kim cương” với Giải đặc biệt là một bộ trang sức kim cương Mossanite cao cấp trị giá 100 triệu đồng cùng hàng nghìn phần quà khác như kim cương viên 0.6 karat, nồi chiên không dầu, E-voucher… Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 1,2 tỷ đồng.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Cụ thể, khi khách hàng thực hiện thành công các giao dịch có điều kiện theo thể lệ chương trình trên VPBank NEO như: Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, nạp tiền chứng khoán, mở thẻ tín dụng, đăng ký giải ngân khoản vay thấu chi…VPBank sẽ gửi thông báo qua App push cho mỗi khách hàng để mời tham gia game trúng thưởng “Lướt app chạm kim cương”.

Khách hàng có thể tham gia game bằng các cách sau:

Cách 1. Click vào đường link có trong thông báo App push của VPBank. Sau đó màn hình sẽ hiển thị chương trình cũng như từng thử thách riêng với từng đối tượng khách hàng (khách hàng mới, khách hàng ưu tiên, khách hàng trung lưu…). Đây là đường link duy nhất từ VPBank, đã được mã hóa và bảo mật cao nhất. Khách hàng chỉ cần nhấn vào đường link, tuyệt đối không phải đăng nhập hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản nào.

Cách 2. Click vào icon "Games" hoặc banner "Lướt app chạm kim cương" trên giao diện VPBank NEO, màn hình sẽ tự động chuyển sang chương trình kèm phần thử thách cụ thể.

Các thử thách chính là những giao dịch trên VPBank NEO mà khách hàng đã hoặc sẽ phải thực hiện để nhận lượt chơi. Mỗi khách hàng sẽ được nhận tối đa 200 lượt/tháng để gia tăng cơ hội sở hữu giải Đặc biệt của chương trình. Khách hàng có quyền sử dụng toàn bộ các lượt chơi đã nhận trong tháng hiện tại. Sang tháng mới, lượt chơi sẽ về 0 và khách hàng sẽ phải thực hiện lại các thử thách để lấy lượt chơi mới.

Khi tiến hành chơi, khách hàng lựa chọn ô “Vào chơi” trong game, màn hình sẽ thông báo tổng số lượt chơi và các phần quà tặng dưới dạng rương kho báu. Khách hàng lựa chọn mở rương bằng cách chạm vào hình ảnh trên màn hình. Màn hình sẽ nổi bật kho báu mà khách hàng đã chọn và hiển thị ngay phần quà trúng thưởng của khách hàng.

Sau khi mở kho báu thành công, hệ thống sẽ hiển thị 1 pop-up thông báo phần quà và thời gian, cách thức cụ thể để người chơi nhận quà. Ngoài ra, tại đây cũng có nút “Xem quà” link đến trang kết quả giúp người chơi có thể theo dõi tất cả các phần quà họ đã trúng.

Riêng đối với giải Đặc biệt là bộ trang sức kim cương Mossanite cao cấp, khách hàng cần sưu tầm đủ 6 “mảnh ghép trang sức” được đánh số từ 1 đến 6 để đủ điều kiện nhận món quà hấp dẫn này. Trong vòng 2 ngày sau khi khách hàng sưu tập đủ 6 mảnh ghép bộ trang sức, VPBank sẽ gửi thông báo qua SMS, email và gọi điện đến số điện thoại mà khách hàng đăng ký để thông báo trúng thưởng.

Bên cạnh đó, vào thứ 6 hàng tuần, VPBank sẽ công bố danh sách khách hàng may mắn trúng giải của tuần trước đó, số lượng mảnh ghép còn lại, số lượng giải thưởng còn lại của mỗi loại trên website: https://vpbankonline.vpbank.com.vn/cham-kim-cuong-vpbank/ để tất cả khách hàng đều có thể tra thông tin trước khi giao dịch và tham gia chương trình.

Trong vòng 20 - 45 ngày làm việc kể từ khi thông báo danh sách trúng thưởng, VPBank sẽ tiến hành trả thưởng cho khách hàng theo từng loại quà tặng. Khách hàng sẽ được phép quy đổi các quà tặng vật lý (nồi chiên không dầu, kim cương viên, bộ trang sức kim cương) thành tiền chuyển khoản có giá trị tương đương được quy định theo thể lệ chương trình.

Bên cạnh những phần quà giá trị, bất kể khách hàng mới nào khi cài đặt và kích hoạt VPBank NEO sẽ nhận ngay một E-voucher trị giá 50.000 VND để thanh toán các hóa đơn điện, nước. VPBank sẽ gửi mã E-voucher này tới khách hàng qua SME, email hoặc App push trong 07 ngày làm việc.

“VPBank NEO là ngân hàng số toàn năng hiện đại, tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay khi tích hợp toàn bộ giao dịch của người dân chỉ trên 1 nền tảng duy nhất. Chúng tôi hy vọng loạt ưu đãi hấp dẫn này không những giúp Quý khách hàng tăng cường chi tiêu không tiền mặt, đảm bảo an toàn phòng dịch mà cũng góp phần xua tan những mệt mỏi, uể oải do tác động của Covid-19 gây ra. Hy vọng đây sẽ là “điểm cộng” tiếp theo của VPBank trong lòng toàn bộ khách hàng, góp phần tô đậm thêm dấu mốc 28 năm rực rỡ của ngân hàng”, đại diện VPBank chia sẻ.

Cũng trong thời gian từ nay đến hết ngày 26/9/2021, mừng 28 năm thành lập, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “Đón sinh nhật Thịnh Vượng - Sánh bước triệu niềm vui” với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội, trong đó Giải cao nhát là Sổ tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng gửi tại VPBank trị giá 888.888.888 VND.

S.M https://thoibaonganhang.vn/co-hoi-duoc-tang-bo-trang-suc-kim-cuong-100-trieu-dong-khi-giao-dich-vpbank-neo-117864.html 2021-08-11 16:17:22 https://thoibaonganhang.vn/co-hoi-duoc-tang-bo-trang-suc-kim-cuong-100-trieu-dong-khi-giao-dich-vpbank-neo-117864.html
117855 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Bưu điện Việt Nam) vừa ký kết Hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ ngân hàng từ xa nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Với mong muốn tạo nên hệ sinh thái đa dạng cho khách hàng, SeABank đã đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác có tiềm lực, thế mạnh về công nghệ, mạng lưới, trong đó có Bưu điện Việt Nam với mục tiêu lớn nhất là xây dựng các sản phẩm, dịch vụ có tích hợp giữa tài chính và bưu chính, kết nối các giá trị và mang tới cho khách hàng tiện ích, lợi ích tối ưu.

Bước sang năm thứ 6 hợp tác thành công, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến nền kinh tế nói chung, doanh nghiệp và người dân nói riêng, SeABank và Bưu điện Việt Nam vẫn luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác thông qua nhiều hình thức.

Với việc hợp tác triển khai dịch vụ ngân hàng từ xa, SeABank sẽ cung cấp cho khách hàng của Bưu điện Việt Nam giải pháp mở Tài khoản ngân hàng, mở Sổ tiết kiệm tại SeABank từ xa cho khách hàng thông qua phương tiện điện tử trên mạng lưới bưu cục của Bưu điện Việt Nam, đồng thời sử dụng các dịch vụ ngân hàng đi kèm rất nhanh chóng, thuận tiện.

Bà Lê Thu Thủy - Tổng Giám đốc SeABank cho biết: “Nhiều năm qua, Bưu điện Việt Nam là đối tác chiến lược hàng đầu của SeABank. Hai bên đã có mối quan hệ bền chặt, hợp tác thành công trong nhiều lĩnh vực như: Dịch vụ thu chi hộ, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ chi trả kiều hối, dịch vụ chi trả trợ cấp xã hội… mang đến nhiều giá trị và tiện ích cao nhất cho khách hàng. Việc ký kết hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ ngân hàng từ xa giúp khách hàng của Bưu điện Việt Nam tiếp cận các dịch vụ ngân hàng dễ dàng, thuận tiện hơn, nhất là trong thời điểm hiện nay nhiều tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách. Đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu của SeABank và Bưu điện Việt Nam khi triển khai hợp tác: luôn đặt khách hàng làm trung tâm”.

Ông Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ: “Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính công ích, được Nhà nước giao quản lý và khai thác có hiệu quả mạng bưu chính công cộng. Với việc hợp tác với Ngân hàng SeABank, cũng như với các tổ chức tín dụng khác trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng qua mạng lưới bưu chính, Bưu điện Việt Nam đang dần trở thành cầu nối giữa ngân hàng với khách hàng và giúp người dân có nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản và các dịch vụ ngân hàng hiện đại, góp phần thực hiện được các mục tiêu Chiến lược tài chính Toàn diện quốc gia, cũng như hạn chế được vấn nạn “tín dụng đen” trong nền kinh tế, đặc biệt là tại nông thôn, vùng sâu, vùng xa”.

Bên cạnh đó, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, SeABank đã hưởng ứng và đồng hành tài trợ 2 tỷ đồng cho hoạt động “Hạt vàng bưu điện” của Bưu điện Việt Nam nhằm trao tặng hơn 730 tấn gạo miễn phí cho 233.000 người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 tại TP.Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Cụ thể, từ ngày 05 - 15/8/2021, Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức phát gạo miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, sinh viên ngoại tỉnh, người lao động tự do, người lao động bị mất việc làm tại 6 tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn nhằm ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân phía Nam hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, giúp người dân có thêm nguồn lương thực để phòng, chống dịch an toàn.

P.Thu https://thoibaonganhang.vn/seabank-va-buu-dien-viet-nam-ky-ket-hop-tac-trien-khai-dich-vu-ngan-hang-tu-xa-117855.html 2021-08-11 10:56:58 https://thoibaonganhang.vn/seabank-va-buu-dien-viet-nam-ky-ket-hop-tac-trien-khai-dich-vu-ngan-hang-tu-xa-117855.html
117843
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
https://thoibaonganhang.vn/vietabank-thay-doi-dia-diem-van-phong-hoi-so-chinh-117843.html 2021-08-11 09:00:49 https://thoibaonganhang.vn/vietabank-thay-doi-dia-diem-van-phong-hoi-so-chinh-117843.html
117809 Ngày 10/8/2021, Bộ Tài chính đã công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) đối với ông Trần Quân, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.

Tại Quyết định số 1515/QĐ-BTC, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã điều động ông Trần Quân, Chánh Văn phòng Bộ Tài chính chính thức giữ chức vụ Tổng Giám đốc KBNN kể từ ngày 06/8/2021.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng (bên phải) trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho tân Tổng giám đốc KBNN Trần Quân

Ông Trần Quân có quá trình công tác tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam sau chuyển công tác sang Bộ Tài chính và giữ các chức vụ Phó Trưởng phòng thuộc Cục Tài chính doanh nghiệp; Giám đốc Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ tư vấn và phân tích quản lý tài chính công tại Việt Nam; Trưởng phòng - Thư ký Bộ trưởng; Phó Chánh Văn phòng; Quyền Chánh Văn phòng; Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.

Ngoài các chức vụ nêu trên, ông Trần Quân còn giữ các chức vụ Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính; Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính; Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Tài chính; Bí thư Đảng bộ bộ phận Văn phòng Bộ Tài chính.

Với quyết định điều chuyển và bổ nhiệm này, Bộ Tài chính hy vọng cán bộ trẻ có năng lực và trình độ chuyên môn giỏi, được đào tạo cơ bản ở trong và ngoài nước, ông Trần Quân sẽ cùng với tập thể lãnh đạo và công chức, viên chức của hệ thống KBNN tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động tích cực phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ và tham mưu cho lãnh đạo Bộ trong công tác quản lý điều hành ngân sách Nhà nước, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

L.L https://thoibaonganhang.vn/chanh-van-phong-bo-tai-chinh-duoc-bo-nhiem-tong-giam-doc-kho-bac-nha-nuoc-117809.html 2021-08-10 17:28:34 https://thoibaonganhang.vn/chanh-van-phong-bo-tai-chinh-duoc-bo-nhiem-tong-giam-doc-kho-bac-nha-nuoc-117809.html
117806 Ví điện tử MoMo liên kết với Ngân hàng Tiên phong (TPBank) cho ra sản phẩm “Ví trả sau” để cung cấp khoản vay tiêu dùng qua hình thức quét mã QR trên ví điện tử này mà không cần thẻ tín dụng truyền thống.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Ví trả sau nằm trong nhóm dịch vụ MoMo Tài chính có ba hạn mức vay tiêu dùng được cấp 1, 3, 5 triệu đồng, mỗi hạn mức tương ứng với thời gian trả nợ vào càc ngày 5, 10, 15 của tháng kế tiếp.

Tương tự như thẻ tín dụng, Ví trả sau tiêu dùng trong hạn sẽ không tính lãi suất, chỉ mất 20.000 đồng tiền phí của tháng có phát sinh chi tiêu, trường hợp nợ quá hạn lãi suất được tính theo ngày dựa trên số tiền vay thực tế và số ngày trả chậm.

Ví trả sau cấp tín dụng cho tất cả người dùng ví điện tử MoMo đã xác thực danh tính cá nhân, không cần chứng minh thu nhập và chưa từng có lịch sử nợ xấu ngân hàng lưu trên Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia (CIC) và các hệ thống thông tin tín dụng khác…

Với mục tiêu phổ cập những dịch vụ tài chính hiện đại, tiện lợi cho người dân có nhu cầu không phân biệt thu nhập. Sản phẩm không chỉ giải quyết nhu cầu tài chính cho người dùng còn góp phần thúc đẩy doanh số bán lẻ, dịch vụ đặc biệt phù hợp với xu hướng dịch chuyển sang các hình thức mua sắm trực tuyến giai đoạn Covid-19.

Người dùng Ví trả sau thanh toán được hàng trăm dịch vụ trên MoMo, như những dịch vụ thiết yếu hàng ngày như nạp tiền, mua mã thẻ điện thoại, ăn uống tại nhà hàng, thức ăn nhanh, cà phê, thanh toán tất cả hoá đơn điện, nước, internet, điện thoại trả sau, tiền đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, mua sắm các dịch vụ giải trí, thời trang, sức khoẻ, thanh toán mua sắm thương mại điện tử, vé máy bay, tàu xe… và cả thanh toán tại các cửa hàng điện tử.

Đ.H https://thoibaonganhang.vn/tin-dung-quet-ma-qr-117806.html 2021-08-10 16:05:03 https://thoibaonganhang.vn/tin-dung-quet-ma-qr-117806.html
117799 Đại dịch COVID-19 đã tác động lớn gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Trước hoàn cảnh đó, VietinBank đã triển khai “Gói giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp mùa dịch COVID-19” để chung tay với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định kinh doanh.

3 mục tiêu chính mà Gói giải pháp của VietinBank hướng đến là: Hỗ trợ doanh nghiệp về mặt tài chính với ưu đãi giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm và miễn/giảm tới 20 loại phí giao dịch; Đồng hành cùng khách hàng 24/7, cung cấp sản phẩm ngân hàng số giao dịch online mọi lúc mọi nơi với tốc độ xử lý giao dịch cao; Bảo vệ khách hàng bằng công nghệ bảo mật tiên tiến, hàng đầu.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
VietinBank tích cực hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh

Ngay đầu quý III/2021, VietinBank đã tích cực gia tăng các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, cụ thể VietinBank đã giảm lãi suất cho vay tối đa 1,0%/năm đối với các khoản dư nợ hiện hữu và giải ngân mới của khách hàng. Tính đến hết 30/6/2021, VietinBank đã hỗ trợ giảm lãi suất cho gần 3.500 khách hàng doanh nghiệp với tổng dư nợ được giảm lãi suất hơn 200 nghìn tỷ đồng, tổng số tiền lãi thực đã hạ cho các khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ thời điểm dịch bệnh bùng phát đến nay là gần 2.000 tỷ đồng.

Về phí giao dịch, VietinBank đã triển khai 3 chương trình ưu đãi miễn - giảm phí liên tiếp trên phạm vi cả nước với chính sách ưu đãi tới 20 loại phí cho các dịch vụ thường xuyên và thiết yếu đối với doanh nghiệp. Đó là các loại: Phí dịch vụ thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ, dịch vụ chuyển tiền, chi lương, nộp thuế, chuyển tiền trên ngân hàng số VietinBank eFAST…

Nhằm đảm bảo các giao dịch của doanh nghiệp không bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngân hàng số dành cho doanh nghiệp VietinBank eFAST cũng liên tục được phát triển gia tăng tiện ích, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm ngân hàng giao dịch 24/7 trên nền tảng số.

Điển hình năm 2021 VietinBank eFAST đã thực hiện nâng cấp 2 chức năng Chi lương tự động 24/7, giao dịch kể cả cuối tuần hay ngày lễ, tết; Dịch vụ Chuyển tiền theo file lên tới 5.000 giao dịch/file với tốc độ xử lý 0,02s/giao dịch.

Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều khách hàng bị cách ly hoặc trụ sở của khách hàng nằm trong khu vực bị phong tỏa theo quy định của các cấp chính quyền, VietinBank đã linh hoạt gia hạn thời gian hoàn trả hồ sơ đối với khách hàng giao dịch giải ngân, giao dịch tiền gửi có kỳ hạn qua kênh fax/email/wetransfer (eFAST). Được vận hành trên một hệ thống bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế 2 năm liền đạt chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001:2013 do tổ chức TUV NORD của Đức chứng nhận, VietinBank eFAST đảm bảo an toàn bảo mật thông tin và an tâm cho khách hàng khi giao dịch.

Với “Gói giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp mùa dịch COVID-19” mới này, VietinBank hi vọng góp phần chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh; thực hiện thành công “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa ổn định sản xuất kinh doanh.

Gia Kỳ https://thoibaonganhang.vn/vietinbank-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-chien-thang-dich-covid-19-117799.html 2021-08-10 14:05:57 https://thoibaonganhang.vn/vietinbank-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-chien-thang-dich-covid-19-117799.html
117795 Nhằm hỗ trợ khách hàng tối đa nhất trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, bên cạnh việc khuyến khích khách hàng giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử hoàn toàn miễn phí, Ngân hàng Bản Việt cũng tiên phong triển khai thực hiện tất cả các nhu cầu dịch vụ khác qua tổng đài 24/7 dành cho khách hàng.

Cụ thể là với các dịch vụ liên quan đến ngân hàng như: Đăng ký mở thẻ, phát hành lại thẻ nhận ngay tại nhà, nâng/hạ hạn mức giao dịch thẻ, đăng ký trả góp, thanh toán dư nợ trực tiếp; Dịch vụ về tiền gửi: Đăng ký/Thay đổi/Hủy đăng ký; Dịch vụ về ngân hàng điện tử: Đăng ký mới, cấp lại thông tin đăng nhập của tài khoản hoặc nâng/hạ gói dịch vụ theo hạn mức.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19Theo đó, khách hàng chỉ cần gọi điện đến tổng đài 24/7 1900 555 596, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng thực hiện tất cả các dịch vụ này qua Phone Banking mà không cần phải đến ngân hàng như bình thường.

Ngoài ra, Bản Việt cũng triển khai việc chuyển phát nhanh hồ sơ tận nhà khách hàng như: xác nhận số dư tiền gửi thanh toán, tiết kiệm; cung cấp chứng từ, sao kê, sổ phụ của khách hàng; xác nhận thông tin khoản vay như dư nợ, sao y tài sản đảm bảo, giấy đi đường là xe ô tô đang là tài sản bảo đảm.

Điểm đáng chú ý của dịch vụ tổng đài 24/7 lần này là bên cạnh việc tư vấn như thông thường, khách hàng có thể xử lý được các nhu cầu hoặc các vấn đề phát sinh khi giao dịch tài chính nêu trên một cách chủ động, không cần đi đến ngân hàng.

Mặt khác, dịch vụ tổng đài 1900 555 596 phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào khách hàng cần xuyên suốt tuần. Với thời điểm dịch bệnh vẫn còn nặng nề, nhiều tỉnh thành còn giãn cách thì đây là 1 kênh tiếp cận rất kịp thời và đúng nhu cầu của khách hàng.

Đại diện Bản Việt chia sẻ “Trong thời điểm hạn chế tiếp xúc tối đa này, bên cạnh các dịch vụ, tiện ích “không tiếp xúc” qua kênh ngân hàng điện tử đã được triển khai, chúng tôi cũng tận dụng tối đa kênh Tổng đài 24/7 để giúp khách hàng giải quyết các nhu cầu tài chính khác một cách thuận tiện nhất, không chỉ dừng lại ở kênh tư vấn và giải đáp thắc mắc như thông thường.

Với lợi thế một ngân hàng linh hoạt, Bản Việt luôn kịp thời đưa ra các tiện ích, dịch vụ để đáp ứng đúng thời điểm cho khách hàng. Với kênh Phone banking qua tổng đài 24/7 lần này, chúng tôi cũng hy vọng mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi có thêm 1 kênh hỗ trợ các nhu cầu về ngân hàng trong thời điểm dịch bệnh này”.

Để khách hàng tìm hiểu kỹ hơn thông tin qua dịch vụ Tổng đài 24/7, khách hàng có thể gọi trực tiếp số tổng đài 1900 555 596 hoặc để lại tin nhắn trên fanpage Viet Capital Bank.

T.T
https://thoibaonganhang.vn/ban-viet-day-manh-dich-vu-ngan-hang-qua-tong-dai-247-117795.html 2021-08-10 13:07:02 https://thoibaonganhang.vn/ban-viet-day-manh-dich-vu-ngan-hang-qua-tong-dai-247-117795.html 117767 Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được Global Banking & Finance Review (GBAF) vinh danh tại 3 hạng mục giải thưởng quan trọng, khẳng định chất lượng vượt trội của ngân hàng mang thương hiệu Việt trên thị trường tài chính quốc tế.

Global Banking & Finance Awards là giải thưởng thường niên và uy tín trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng do GBAF bình chọn, nhằm vinh danh các ngân hàng và tổ chức tài chính có những đổi mới, chiến lược, tạo nên sự thay đổi truyền cảm hứng trong cộng đồng tài chính toàn cầu.

Theo đó, các giải thưởng được trao cho NCB gồm: “Best Bank for Digital Transformation Vietnam 2021” - Ngân hàng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2021; “Most Innovative Retail Banking App Vietnam 2021 - For the IziMobile app” - Ứng dụng Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2021 – Dành cho ứng dụng IziMobile; “Best Place to Work Vietnam 2021” - Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2021”.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Với mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, những năm gần đây, NCB tập trung đẩy mạnh kế hoạch chuyển đổi số thông qua việc hợp tác với các Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Năm 2020 và 2021, NCB mang đến trải nghiệm số vượt trội cho khách hàng bằng việc ra mắt phiên bản mới của ứng dụng ngân hàng di động NCB iziMobile và áp dụng eKYC – định danh khách hàng điện tử vào giao dịch, giúp cho quá trình xác minh khách hàng đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đây cũng là một trong những ngân hàng đi đầu thực hiện dự án chuyển đổi hệ thống thẻ từ sang thẻ chíp theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Nỗ lực đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, tự động hóa các quy trình trọng yếu, NCB đã được Global Banking & Finance Awards vinh danh tại giải thưởng“Ngân hàng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất” (Most Innovative Retail Banking App) và “Ứng dụng Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất” (Best Bank for Digital Transformation) của năm nay.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp NCB đạt giải thưởng “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” từ GBAF. Giải thưởng được trao cho NCB nhờ sở hữu đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, nguồn nhân lực chất lượng cao và không ngừng kiến tạo một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, cởi mở, với các chương trình đào tạo và phát triển nhân lực, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và nhiều hoạt động gắn kết nhân viên.

Theo bà Lê Kim Chi – Phó Tổng Giám đốc NCB, nắm bắt xu thế thế giới và đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang làm thay đổi phương thức tiếp cận các sản phẩm dịch vụ, NCB đã tập trung chuyển đổi số mạnh mẽ, đóng góp hiệu quả vào kết quả kinh doanh, kiểm soát tốt chi phí và rủi ro trong khi đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng, tiện ích của khách hàng.

“Tốc độ tăng trưởng tích cực về hiệu quả kinh doanh bán lẻ trong hai quý đầu năm 2021 và giải thưởng do GBAF trao tặng là thành quả bước đầu, cũng là sự cổ vũ lớn lao để NCB tiếp tục đẩy nhanh, mạnh và chất lượng hơn nữa quá trình chuyển đổi số, phát triển ứng dụng ngân hàng điện tử, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng, từng bước trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu như kỳ vọng”, bà Chi chia sẻ.

Đại diện GBAF cho biết, những giá trị mà NCB mang đến cho khách hàng cùng hiệu quả hoạt động kinh doanh và trách nhiệm với cộng đồng là lý do NCB giành được các giải thưởng trên, đồng thời mong muốn được chứng kiến sự tăng trưởng hơn nữa của NCB cùng các giải pháp công nghệ mới từ ngân hàng dành cho khách hàng trong những năm tới.

Với việc kiện toàn bộ máy và sự sáng tạo, đổi mới không ngừng, NCB đã sẵn sàng cho những bước phát triển mạnh mẽ, bền vững trong giai đoạn tới.

ĐP https://thoibaonganhang.vn/ncb-nhan-3-giai-thuong-quoc-te-tai-global-banking-finance-awards-117767.html 2021-08-09 16:14:08 https://thoibaonganhang.vn/ncb-nhan-3-giai-thuong-quoc-te-tai-global-banking-finance-awards-117767.html
117699 Tháng 7/2021, PVcomBank đã cùng các chuyên gia công nghệ của CMC Telecom triển khai hệ thống trục tích hợp dịch vụ (ESB) chạy trên nền tảng OpenShift lên AWS cloud thành công. Đây là một bước tiến quan trọng cho các dự án công nghệ chuyển đổi số của PVcomBank trong năm 2021 và tương lai.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
PVcomBank lựa chọn CMC Telecom cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây của AWS

PVcomBank - Chuyển đổi số mang lại tăng trưởng vượt bậc

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường tài chính và 8 năm ra mắt thương hiệu mới, đến nay Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã phát triển mạng lưới lên đến hơn 100 điểm giao dịch, tại 28 tỉnh, thành phố trải dài Bắc, Trung, Nam với đội ngũ hơn 4000 cán bộ nhân viên, tổng tài sản đạt gần 200.000 tỷ đồng.

PVcomBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng số hóa nhằm đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ, hướng tới mục tiêu nâng cao trải nghiệm, mang đến cho khách hàng những dấu ấn khác biệt trong sử dụng dịch vụ. Liên tiếp trong thời gian gần đây, PVcomBank phát triển mạnh mẽ trong mảng Ngân hàng số với hạ tầng công nghệ liên tục được nâng cấp đã đem lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tài chính số hóa ưu việt, nâng tầm trải nghiệm cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn.

PVcomBank chú trọng cải tiến, phát triển mảng thanh toán điện tử với các sản phẩm thẻ tích hợp nhiều tính năng cùng các chương trình khuyến mại phù hợp với nhu cầu khách hàng. Danh hiệu “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2020”, “Ngân hàng có Chất lượng Dịch vụ tốt nhất Việt Nam 2021” cùng nhiều giải thưởng liên tiếp từ các tổ chức tài chính quốc tế uy tín dành cho PVcomBank đã ghi nhận và từng bước khẳng định vị thế vững chắc của ngân hàng trên bản đồ tài chính Việt Nam.

Chiến lược Ngân hàng số đã đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của PVcomBank trong thời gian qua. Chỉ riêng tính năng PV Mobile Banking của PVcomBank đã có hơn 200 tính năng để giúp khách hàng thực hiện mọi giao dịch trên “ngân hàng thu nhỏ, nằm gọn trên tay bạn”. Năm 2021, PVcomBank được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2021 - FAST500.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
PVcombank sử dụng ESB - hệ thống trục tích hợp được CMC Telecom và AWS phối hợp triển khai

Lựa chọn CMC Telecom – đối tác tư vấn cao cấp của AWS cho việc đưa dữ liệu “lên cloud”

Năm 2021, PVcomBank tiếp tục triển khai những dự án chuyển đổi số vượt trội và mang tính nền tảng của hệ thống Công nghệ Thông tin có tầm nhìn phát triển mang tính chiến lược. Trong công nghệ, tốc độ chính là chìa khóa quan trọng. Trước yêu cầu về tốc độ chuyển đổi số đáp ứng với tốc độ phát triển và tăng trưởng nhanh, PVcomBank đã lựa chọn thử nghiệm áp dụng cloud trong hành trình mang tính nền tảng này. Và AWS Cloud là một giải pháp đáp ứng tối ưu nhất. PVcomBank cùng các chuyên gia công nghệ của CMC Telecom, đối tác cao cấp của AWS tại Việt Nam, đã phối hợp triển khai hệ thống ESB chạy trên nền tảng Redhat Openshift lên AWS Cloud. Đây là bước đi quan trọng cho các ứng dụng, các dự án công nghệ lớn của PVcomBank trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Sáng tạo của CMC Telecom cho biết: “ESB là hệ thống trục tích hợp quan trọng nhất của Ngân hàng đã được các chuyên gia công nghệ của CMC Telecom và AWS phối hợp cùng khách hàng triển khai sau rất nhiều các bước kiểm thử đánh giá về năng lực hạ tầng và đáp ứng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, yêu cầu của ngành Tài chính - Ngân hàng”.

CMC Telecom tiền thân là một nhà cung cấp hạ tầng viễn thông chuyên cung cấp dịch vụ cho các khối khách hàng lớn và khó tính như ngân hàng, các tổ chức tài chính, bảo hiểm; các tập đoàn đứng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, sản xuất, dịch vụ, vận tải, sức khỏe, truyền thông… Kể từ năm 2017, CMC Telecom định hướng trở thành một CSP, nhà cung cấp dịch vụ hội tụ số (Converged Service Provider) chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đa quốc gia có chi nhánh tại Việt Nam. Với nền tảng hạ tầng viễn thông và Data Center, CMC Telecom xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đặc biệt là dẫn đầu về dịch vụ Cloud.

Ông Lê Anh Vũ chia sẻ: “Ngày nay với các lợi ích của điện toán đám mây nói chung, hầu hết các tổ chức lớn trên thế giới đã và đang đưa những ứng dụng quan trọng như ERP, ESB hay các ứng dụng lõi lên AWS. Để giải thích việc các tổ chức lớn như Chính phủ hay ngành tài chính chính, ngân hàng hoặc sản xuất… lựa chọn AWS vì ngoài là một nhà cung cấp dịch vụ dẫn đầu trên thế giới, AWS còn đạt được các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, đáp ứng tất cả các yêu cầu tuân thủ khắt khe nhất của mỗi ngành nghề đặc thù. Trong khi đó, CMC Telecom được AWS lựa chọn là đối tác đồng hành do đã có sự chuẩn bị nguồn lực công nghệ mạnh mẽ với hơn 200 chuyên gia Cloud cùng với các năng lực đã được AWS chứng nhận ở cấp độ cao nhất, bao gồm năng lực cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai cao cấp, dịch vụ kết nối trực tiếp vào trung tâm dữ liệu của AWS với băng thông lên tới 10Gbps, và đặc biệt là năng lực vận hành hybrid cloud kết hợp giữa đám mây Amazon và đám mây riêng tại Trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn Tier 3 của CMC Telecom”.

Hiện tại, CMC Telecom là Advanced Consulting Partner của AWS tại Việt Nam và sở đội ngũ chuyên gia công nghệ có đầy đủ các chứng chỉ cao cấp của AWS. Bên cạnh đó, CMC Telecom đã từng triển khai thành công cho các dự án AWS lớn cho các khách hàng như Tân Hiệp Phát, VTV, Annalise.AI… Đó là lý do PVcomBank đã lựa chọn và tin tưởng kinh nghiệm CMC Telecom cũng như dịch vụ của AWS trong bước nâng cấp hạ tầng mang tính đột phá lần này.

Ông Trịnh Vinh Hiển, Phó giám đốc khối công nghệ thông tin PVcomBank cho biết: “Là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện và Ngân hàng mở (Open Banking), PVcomBank xác định chiến lược dài hạn là trở thành ngân hàng số dẫn đầu về trải nghiệm và hiệu năng sản phẩm dịch vụ số. Trong kỷ nguyên thay đổi nhanh chóng và dữ liệu phân tán, chúng tôi nhận thấy việc tự động hóa cơ sở hạ tầng (IaaC), điện toán đám mây (Cloud Native), độ tin cậy, khả năng mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng (SRE) là những cơ hội phát triển nhanh nhất và chuỗi giá trị lâu dài cho cả PVcomBank và các khách hàng của chúng tôi”.

Quá trình chuyển đổi số cần một nền tảng hạ tầng vững chắc

Quá trình chuyển đổi số của PVcomBank đang diễn ra liên tục trong đại dịch Covid-19 đòi hỏi việc tính toán tài nguyên hạ tầng trở nên cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dịch chuyển ngày càng tăng của khách hàng từ các kênh phân phối truyền thống lên các kênh số. Điều này yêu cầu PVcomBank xúc tiến các kế hoạch nhằm đảm bảo phân phối toàn bộ sản phẩm dịch vụ liên tục và ổn định trong hệ sinh thái số rộng lớn của PVcomBank gồm các khách hàng và các đối tác Ngân hàng mở.

“Một trong những kế hoạch này là chúng tôi đã làm việc cùng với các đối tác như CMC Telecom và Amazon để xây dựng 1 nền tảng hạ tầng vững chắc nhằm hiện đại hóa mô hình kinh doanh liên tục và cung cấp khả năng mở rộng tài nguyên linh hoạt trong thời gian đầy thách thức”, ông Hiển nói.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Ông Trịnh Vinh Hiển, Phó giám đốc khối công nghệ thông tin PVcomBank

Đổi mới liên tục

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ nền tảng hạ tầng này, PVcomBank sẽ tiếp tục hành trình chuyển đổi số với các công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo và học máy (AI & Machine Learning), điện toán biên (Edge Computing), bảo mật tiên tiến (Advanced Cybersecurity) để phát triển các sản phẩm mới thông minh hơn, đáp ứng nhu cầu thị trường đang thay đổi và mang lại giá trị mới cho các khách hàng của PVcomBank, với trọng tâm là trải nghiệm khách hàng.

Ông Trịnh Vinh Hiển, Phó giám đốc khối công nghệ thông tin PVcomBank: “Với việc hợp nhất dữ liệu (Data Lake) và AI sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho phép PVcomBank xác định bộ sản phẩm và lãi suất phù hợp cho từng khách hàng. Và cùng với các giải pháp bảo mật tiên tiến và mô hình đánh giá liên tục các rủi ro, chúng tôi tin rằng sẽ bảo vệ tốt nhất dữ liệu khách hàng và các đối tác trong kỷ nguyên số”.

PV https://thoibaonganhang.vn/pvcombank-lua-chon-cmc-telecom-cung-cap-dich-vu-dien-toan-dam-may-cua-aws-117699.html 2021-08-09 09:00:16 https://thoibaonganhang.vn/pvcombank-lua-chon-cmc-telecom-cung-cap-dich-vu-dien-toan-dam-may-cua-aws-117699.html
117735 Khách hàng tuyệt đối KHÔNG cung cấp Tên đăng nhập/Mật khẩu đăng nhập/Mã xác thực OTP của dịch vụ Ngân hàng điện tử cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào.

Thời gian gần đây, các đối tượng tội phạm ngày càng có nhiều thủ đoạn mới, nhắm đến các khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. BIDV khẳng định luôn đảm bảo an toàn và bảo mật tối đa cho khách hàng. Tuy nhiên, để đề phòng rủi ro, tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo, BIDV lưu ý khách hàng cảnh giác với các hình thức gian lận, lừa đảo như sau:

1. Mạo danh nhân viên ngân hàng:

Tình huống 1: Đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng gọi điện thoại cho khách hàng với lý do kiểm tra số dư và giao dịch của khách hàng. Theo đó, sau khi đọc tên khách hàng và 6 số đầu tiên của thẻ ATM, đối tượng yêu cầu khách hàng đọc nốt dãy số còn lại trên thẻ để xác nhận chủ thẻ; sau đó thông báo ngân hàng sẽ gửi tin nhắn cho khách hàng và yêu cầu khách hàng đọc mã 6 số trong tin nhắn (thực chất là OTP để thực hiện giao dịch trực tuyến). Trường hợp khách hàng thực hiện theo yêu cầu của đối tượng sẽ gặp rủi ro mất tiền trong tài khoản.

Tình huống 2: Đối tượng chuyển tiền vào tài khoản khách hàng, sau đó giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện cho khách hàng báo có người chuyển nhầm vào tài khoản khách hàng, hướng dẫn khách hàng thủ tục hoàn trả bằng cách ấn vào đường link và điền thông tin cá nhân, sau đó chiếm đoạt tài khoản của khách hàng.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Ảnh minh họa

Tình huống 3: Đối tượng gửi tin nhắn mạo danh thương hiệu ngân hàng đến khách hàng (tin nhắn này được nhận, lưu trong cùng mục với các tin nhắn của ngân hàng trên điện thoại di động của khách hàng) để thông báo tài khoản của khách hàng có dấu hiệu hoạt động bất thường, khách hàng cần ấn vào đường link trong tin nhắn để cung cấp thông tin xác thực. Thực chất đây là đường link giả mạo, lừa đảo để khách hàng tiết lộ thông tin bảo mật của dịch vụ Ngân hàng điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tình huống 4: Đối tượng sử dụng website, zalo có hình ảnh logo BIDV, hình ảnh phòng giao dịch, hội thảo tư vấn của ngân hàng… thậm chí hình ảnh của nhân viên BIDV để liên hệ với khách hàng, giới thiệu các gói vay hay tiền gửi hấp dẫn. Sau đó, đối tượng yêu cầu khách hàng cần nộp một khoản phí để được hưởng ưu đãi.

2. Lừa gạt đánh cắp dữ liệu cá nhân:

Tình huống 1: Đối tượng chuyển một khoản tiền nhỏ vào tài khoản của khách hàng; sau đó mạo danh ngân hàng gọi điện hoặc gửi tin nhắn (hiển thị tên thương hiệu của ngân hàng) cho khách hàng thông báo giao dịch chuyển tiền bị treo và yêu cầu khách hàng truy cập đường link trong tin nhắn để tra soát giao dịch, xác nhận thông tin, mở khóa lệnh chuyển tiền… nhằm lừa đảo khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của dịch vụ ngân hàng điện tử (tên truy cập, mật khẩu, OTP) và chiếm đoạt tài khoản của khách hàng.

Các đối tượng có thể lập trang web giả mạo để tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm dịch vụ ngân hàng, nhằm thu thập thông tin, lịch sử giao dịch và tài khoản của khách hàng, phục vụ cho việc lừa đảo, gian lận.

Tình huống 2: Đối tượng mạo danh nhân viên nhà mạng liên hệ và đề nghị hỗ trợ chuyển sim 3G lên 4G qua điện thoại và hướng dẫn cú pháp để chuyển đổi. Trên thực tế, đây là cú pháp yêu cầu chuyển đổi từ sim 3G của khách hàng lên sim 4G của đối tượng lừa đảo nhằm chiếm đoạt quyền kiểm soát điện thoại cá nhân của khách hàng. Trường hợp khách hàng đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử và nhận thông tin giao dịch, mã OTP qua số điện thoại này sẽ có rủi ro mất tiền trong tài khoản.

3. Lừa gạt về tình huống khẩn cấp:

- Đối tượng giả danh là người quen của khách hàng và đang rơi vào tình huống khẩn cấp như nộp tiền phạt, chi phí y tế... cần khách hàng chuyển tiền gấp.

- Đối tượng tự xưng là đại diện của cơ quan quản lý như Viện Kiểm sát, Cơ quan điều tra, Bộ Tài chính… để thực hiện hành vi lừa đảo.

4. Lừa gạt chi phí trả trước:

Tình huống 1: Khách hàng được thông báo qua điện thoại, tin nhắn, facebook... là vừa trúng thưởng một chương trình nào đó và cần trả một khoản phí nhỏ để đóng thuế hoặc chi phí để nhận thưởng.

Tình huống 2: Đối tượng giả danh tổng đài viễn thông qua đầu số 08 để thông báo khách hàng nợ cước và nếu không nộp tiền sẽ bị chặn cuộc gọi.

5. Lừa gạt mua/bán hàng trên internet:

Tình huống 1: Đối tượng gửi thông tin tới khách hàng là được nhận tiền từ nước ngoài chuyển về qua kênh Western Union và hướng dẫn cách nhận bằng cách cung cấp mật khẩu, từ đó lợi dụng thông tin được cung cấp để chuyển tiền và chiếm đoạt.

Tình huống 2: Đối tượng cũng có thể rao bán sản phẩm dịch vụ qua mạng nhưng khi khách hàng chuyển tiền thì không nhận được mặt hàng nào.

Các nguyên tắc để giao dịch an toàn

Để đảm bảo an toàn tài sản cho khách hàng, tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo, BIDV xin lưu ý Quý khách hàng các nội dung sau:

1. Đăng ký nhận thông báo biến động số dư tài khoản qua tin nhắn SMS hoặc tin nhắn OTT do ngân hàng cung cấp để kịp thời cập nhật các thông tin thay đổi của tài khoản.

2. Đặt mật khẩu dịch vụ ngân hàng điện tử khó đoán có tính bảo mật cao, thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi cảm thấy nghi ngờ. Không sử dụng các phần mềm lưu trữ mật khẩu, không dùng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng điện tử và đăng nhập vào các mạng xã hội.

3. Tuyệt đối KHÔNG cung cấp Tên đăng nhập/Mật khẩu đăng nhập/Mã xác thực OTP của dịch vụ Ngân hàng điện tử cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào.

4. Đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi thực hiện các giao dịch trực tuyến

5. Tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn/email/kênh mạng xã hội mạo danh BIDV.

6. Chỉ nhận thông tin qua các kênh thông tin chính thức của BIDV:

7. Tin nhắn SMS hiển thị tên thương hiệu BIDV và nội dung từ nguồn chính thức BIDV.

- Fanpage Facebook của BIDV tại địa chỉ: https://www.facebook.com/BIDVbankvietnam

- Website BIDV tại địa chỉ: https://www.bidv.com.vn/

- Hotline chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 9247

- Email chăm sóc khách hàng: bidv247@bidv.com.vn/ bidv@customer.bidv.com.vn

Trường hợp nhận được các thông tin giả mạo ngân hàng hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, khách hàng liên hệ ngay tới Tổng đài Chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 9247 hoặc các chi nhánh BIDV để được trợ giúp.

PV https://thoibaonganhang.vn/dam-bao-an-toan-va-bao-mat-toi-da-cho-khach-hang-117735.html 2021-08-09 05:56:35 https://thoibaonganhang.vn/dam-bao-an-toan-va-bao-mat-toi-da-cho-khach-hang-117735.html
117698 Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19, Agribank chủ động triển khai đồng loạt các chính sách, chương trình miễn, giảm các loại phí dịch vụ và lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh - xã hội.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Ảnh minh họa

Một chương trình ưu đãi lớn nhất về phí đã được Agribank triển khai từ rất sớm, đó là từ 15/7/2021, Agribank miễn phí chuyển tiền trong nước đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank. Chương trình miễn phí chuyển tiền áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Cụ thể, miễn phí chuyển tiền trong hệ thống Agribank trên tất cả các kênh thanh toán: tại quầy, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus, Internet Banking; Miễn phí chuyển tiền ra ngoài hệ thống Agribank trên các kênh ngân hàng điện tử: ATM, Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking đối với khách hàng cá nhân.

Sau hơn 2 tháng triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, Agribank đã thực hiện gần 20 triệu giao dịch chuyển tiền với mức phí 0 đồng hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Agribank sẽ tiếp tục triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước nhằm hỗ trợ hiệu quả, tối đa cho tất cả khách hàng của Agribank.

Cũng từ thời gian trên, Agribank miễn phí phát hành thẻ chip nội địa khi thực hiện chuyển đổi từ thẻ từ còn hiệu lực sang thẻ chip đối với khách hàng trả lương qua tài khoản. Đối với khách hàng khác, Agribank miễn phí phát hành lại thay thế thẻ từ do hết hạn sử dụng, thẻ bị hỏng… Chương trình này được kéo dài đến 30/09/2021.

Bên cạnh đó, tại tất cả các ATM/CDM/POS của Agribank cũng đã cơ bản hoàn thành cập nhật tính năng chấp nhận thanh toán thẻ chip nội địa, thẻ quốc tế không tiếp xúc để hỗ trợ khách hàng giao dịch. Hiện nay, Agribank đang phục vụ hơn 14 triệu thẻ đang hoạt động và luôn duy trì vị thế Top 3 ngân hàng thương mại trên thị trường với hơn 3.000 ATM/CDM, hơn 24.000 POS được lắp đặt phân bổ trên khắp các tỉnh thành, vùng miền xa xôi trên toàn quốc.

Việc Agribank sớm triển khai phát hành thẻ chip nội địa không tiếp xúc theo bộ tiêu chuẩn VCCS không chỉ giúp gia tăng nhiều tính năng, tiện ích cho khách hàng mà còn góp phần quan trọng thúc đẩy tốc độ chuyển đổi thẻ chip nội địa theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Chưa dừng lại ở đó, từ kỳ sao kê tháng 8/2021, Agribank chủ động giảm lãi suất thẻ tín dụng còn 11,7%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Có thể nói đây là mức lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất thị trường Agribank dành cho các chủ thẻ tín dụng. Hiện Agribank đang cung cấp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu Visa, MasterCard và JCB với nhiều hạn mức tín dụng linh hoạt từ 05 triệu đồng đến 02 tỷ đồng.

Thẻ tín dụng của Agribank là một công cụ tài chính tuyệt vời cho phép bạn có thể tiêu dùng mà không cần phải mang theo tiền mặt, có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và còn dễ dàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ và các website mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới.

Chuỗi ưu đãi hỗ trợ khách hàng vẫn được tiếp tục khi Agribank vừa thông báo từ ngày 5/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021, chủ thẻ nội địa Agribank sẽ được giảm 5% phí rút tiền tại ATM của ngân hàng khác trong lãnh thổ Việt Nam, mức phí cụ thể là 2.850 đồng/giao dịch (chưa bao gồm VAT).

Ngoài các chính sách, chương trình miễn giảm phí và lãi suất cho vay nói trên, Agribank còn áp dụng chính sách miễn phí với các giao dịch chuyển tiền đến ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 với tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước, Agribank, các ngân hàng thương mại khác và các tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp mở tại địa phương.

Một sự hỗ trợ rất thiết thực nữa đó là Agribank giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Agribank chủ động giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân và tổ chức bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với khoản vay tại thời điểm 15/07/2021, Agribank giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên. Trước đó, Agribank đã 02 lần triển khai gói tín dụng ưu đãi 100.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với lãi suất thấp hơn từ 2% - 2,5% so với lãi suất cho vay thông thường.

Bên cạnh đó, Agribank cũng đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ như: Cơ cấu lại nợ gốc và lãi; Triển khai thêm nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác với quy mô hơn 120.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, khách hàng lớn, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp FDI.

Ước tính, trong năm 2021, Agribank đã và sẽ giảm hơn 7.000 tỷ đồng tiền phí và lãi vay cho các khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên khắp mọi miền tổ quốc. Với việc song song miễn và giảm đồng loạt các loại phí dịch vụ và lãi suất cho vay lần này, Agribank mong muốn tiếp thêm nguồn lực, sức mạnh để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; đồng thời khẳng định vai trò tiên phong, quyết liệt của Agribank trong việc chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ thực hiện “mục tiêu kép” là đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Hiền Linh https://thoibaonganhang.vn/agribank-tiep-them-nguon-luc-va-suc-manh-de-ho-tro-doanh-nghiep-117698.html 2021-08-07 17:45:05 https://thoibaonganhang.vn/agribank-tiep-them-nguon-luc-va-suc-manh-de-ho-tro-doanh-nghiep-117698.html
117667 Từ nay đến ngày 12/8, người dùng ví điện tử MoMo chuyển tiền nhanh bằng số điện thoại sẽ không lo tiền lẻ mệnh giá nhỏ và nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Theo đó, người dùng ví điện tử này chuyển tiền cho nhau thông qua số điện thoại từ 111 đồng sẽ nhận được hoàn tiền 100% giá trị số tiền đã chuyển, mỗi ngày tối đa 3 lần chuyển và có cơ hội trúng thưởng 10 triệu đồng dành cho người may mắn có số đuôi giao dịch là 888888 (6 số 8).

Ngoài chuyển tiền, những người bạn trên ví điện tử này có thể trò chuyện (chat), gửi sticker, emoji… cho nhau qua khung chat.

Điều này phù hợp trong cuộc sống hiện đại với các tình huống cần chia tiền, chuyển tiền lẻ hay “đòi” tiền bạn bè cũng như phù hợp để mừng tuổi, lì xì, tặng quà... theo số đẹp, số ý nghĩa.

Đặc biệt, chuyển tiền trên các phương tiện thanh toán điện tử trong tình hình dịch bệnh hiện nay không phải ra ngoài đường và còn là hình thức tự bảo vệ mình, hạn chế tiếp xúc và giảm khả năng lây nhiễm dịch bệnh, cùng thực hiện thông điệp 5K của Chính phủ.

Đ.H https://thoibaonganhang.vn/ngoi-nha-chuyen-tien-bang-so-dien-thoai-khong-mat-gi-lai-co-qua-tang-117667.html 2021-08-06 14:13:44 https://thoibaonganhang.vn/ngoi-nha-chuyen-tien-bang-so-dien-thoai-khong-mat-gi-lai-co-qua-tang-117667.html
117631 Đi cùng với nhu cầu tuyển dụng thêm nhân lực công nghệ, các ngân hàng đã và đang đầu tư rất lớn để đào tạo con người từ trong nội bộ của ngân hàng, để có thể gia tăng hàm lượng nhân sự ở các mảng công việc liên quan tới công nghệ…

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các TCTD quý III/2021 do Vụ Dự báo - Thống kê (NHNN) tiến hành cho thấy, tình hình lao động, việc làm tại các TCTD trong năm 2021 được đánh giá tương đối ổn định và có chiều hướng cải thiện. Theo đó, 66,7% TCTD dự kiến tăng lao động, việc làm và chỉ có 3,8% TCTD dự kiến cắt giảm lao động so với năm 2020.

Báo cáo về thị trường lao động quý II và dự báo những tháng cuối năm do Navigos Group mới đây công bố cũng chỉ ra, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đang tạm hoãn việc tuyển dụng hoặc tuyển rất ít. Tuy nhiên, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm… có nhu cầu tuyển dụng số lượng nhân sự lớn ở vị trí quan hệ khách hàng, mảng công nghệ thông tin. Navigos đưa ra dự báo, quý III/2021 tiếp tục là đợt cao điểm tuyển dụng của mảng ngân hàng.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Ảnh minh họa

Trong báo cáo tài chính quý II/2021 của nhiều ngân hàng công bố gần đây cũng ghi nhận số nhân viên đều tăng thêm so với cuối năm 2020. Như tại Vietcombank, tính tới ngày 30/6/2021 ngân hàng này có 21.079 nhân viên, cao hơn so với thời điểm 31/12/2020 (20.062 nhân viên); tổng số cán bộ công nhân viên của VietinBank là 24.919 người tính tới 30/6/2021, tại thời điểm cuối tháng 12/2020 nhà băng này có 24.480 người…

Ở khối NHTMCP, nhân sự cũng gia tăng: TPBank tới 30/6/2021 có 7.305 nhân viên, so với trước đó một năm cũng có tăng thêm (30/6/2020 là 6.991 người); Techcombank tại ngày 30/6/2021 cũng có 12.016 nhân viên - tăng 214 người so với đầu năm, và riêng ngân hàng mẹ đã tuyển thêm 136 nhân sự trong 6 tháng đầu năm lên 1.284 người. Hay như VPBank tiếp tục tuyển 3.979 nhân viên trong nửa đầu năm nay, tương đương gần 670 người mỗi tháng, nâng tổng số nhân viên tại ngân hàng đạt gần 25.000 người. Tại SeABank, LienVietPostbank có với số lượng nhân viên tăng thêm trong kỳ lần lượt là 898 người và 581 người…

Trao đổi với phóng viên, TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV chia sẻ, với một lĩnh vực đòi hỏi cao và cạnh tranh ngày càng gay gắt như ngân hàng thì áp lực để có được một đội ngũ nhân sự tinh anh là rất lớn. Hay nói cách khác, các ngân hàng Việt Nam hiện đang đối mặt với hai vấn đề về tuyển dụng nhân sự có năng lực công nghệ và xây dựng chiến lược để phát triển cũng như tái cơ cấu nhân sự phù hợp với mô hình kinh doanh mới. Theo ông, đây là nguyên do chính dẫn tới việc nhu cầu tuyển dụng nhân sự các ngân hàng vẫn lớn, dù chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Covid-19.

Cùng chung quan điểm, một chuyên gia tài chính - ngân hàng cũng cho hay, công nghệ thông tin dù hiện đại tới đâu vẫn chỉ là công cụ để trợ giúp cho con người trong hoạt động được hiệu quả hơn. Bởi thế, ứng dụng công nghệ thông tin làm sao để đạt được hiệu quả, nâng cao năng suất lao động thì phụ thuộc rất nhiều vào chính người sử dụng công nghệ có sự am hiểu và thành thạo tới đâu. Nói như vậy để thấy là đào tạo nhân lực của ngân hàng là điều vô cùng quan trọng, nhân sự phải làm chủ được công nghệ thì lúc đó công nghệ mới phát huy thật sự hiệu quả. Quá trình đào tạo này phải là thường xuyên, liên tục trau dồi, cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng… vì tiêu chuẩn của nhân viên ngân hàng trong thời đại số đòi hỏi phải nâng cao mỗi ngày.

Đó cũng chính là lý do, đi cùng với nhu cầu tuyển dụng thêm nhân lực công nghệ, các ngân hàng đã và đang đầu tư rất lớn để đào tạo con người từ trong nội bộ của ngân hàng, để có thể gia tăng hàm lượng nhân sự ở các mảng công việc liên quan tới công nghệ…

Giữa tháng 7 vừa qua, MB đã khai trương Trung tâm Học tập và Sáng tạo cơ sở Hà Nội. Trước đó năm 2020, cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh cũng đã đi vào hoạt động. Đây được xem là một trong những bước đi mạnh mẽ trong chiến lược quản trị nhân sự sáng tạo và thông minh hơn của nhà băng này, sẵn sàng cho chiến lược phát triển của tập đoàn giai đoạn 2022 - 2026. Lãnh đạo nhà băng này cho hay, hiện MB có đội ngũ nhân sự và chuyên gia công nghệ lên tới hơn 1.200 người, con số này chiếm hơn 10% tổng nhân sự toàn ngân hàng. Trong chuyển đổi số, MB xác định nhân sự công nghệ đóng vai trò là mắt xích quan trọng để có thể chuyển đổi số đồng bộ, hiệu quả và bền vững.

Hoặc như tại MSB, ngân hàng này xây dựng chính sách quy hoạch, đào tạo và phát triển nhân lực phù hợp với từng vị trí, cá biệt hoá dựa trên năng lực, hiệu suất và tiềm năng của từng cá nhân. Năm 2020, MSB triển khai gần 850 khoá đào tạo nghiệp vụ, con số này dự kiến đạt hơn 1.000 khoá trong năm 2021 với hình thức online. Giám đốc nhân sự của MSB chia sẻ, năm nay ngân hàng bắt đầu mở rộng tuyển dụng và đào tạo khối công nghệ thông qua chương trình “MSB Techie Talent - Tài năng công nghệ trẻ” nhằm đem lại những đột phá trong giải pháp công nghệ cho ngân hàng.

VIB cũng hợp tác với Amazon Web Services (AWS), công ty con của Amazon, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp điện toán đám mây (Cloud) để triển khai các chương trình chia sẻ thông tin, đào tạo tăng cường kiến thức chuyên môn về điện toán đám mây cũng như các giải pháp quản lý và khai thác dữ liệu, đây là hoạt động nằm trong hệ thống chương trình đào tạo đội ngũ cán bộ công nghệ số của ngân hàng này…

Khuê Nguyễn https://thoibaonganhang.vn/nhu-cau-nhan-su-ngan-hang-van-gia-tang-117631.html 2021-08-06 11:15:59 https://thoibaonganhang.vn/nhu-cau-nhan-su-ngan-hang-van-gia-tang-117631.html
117659 Công ty cổ phần Kinh doanh F88 vừa thông báo triển khai hình thức vay tiền tại nhà thông qua website F88.vn với mục tiêu giúp người dân tiếp cận nguồn vốn chi tiêu nhanh, tiện lợi hơn mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, 430 phòng giao dịch của F88 trên toàn quốc sẽ chuyển đổi sang hình thức vay tiền tại nhà cho khách hàng có nhu cầu cầm cố tài sản. Theo phương thức chuyển đổi này, thay vì phải ra phòng giao dịch của F88 để làm thủ tục vay thì khách hàng chỉ cần đăng ký khoản vay nhanh chóng thông qua kênh online tại website F88.vn.

Để thực hiện, khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin về tài sản cần hỗ trợ vay vốn tiêu dùng. Tiếp đó, bộ phận thẩm định tín dụng của F88 sẽ duyệt vay nhanh trong 15 phút và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Đây được coi là bước chuyển đổi thức thời của F88 trong thời điểm giãn cách xã hội, qua đó giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn trong mùa đại dịch.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Dịch vụ “Vay tiền tại nhà” giúp người dân có thể tiếp cận đựơc vốn vay một cách nhanh chóng

Trao đổi về điều này, ông Phạm Trần Long, Giám đốc Khối kinh doanh F88, cho biết với thế mạnh là nền tảng công nghệ, việc chuyển đổi hoá sang mô hình cho vay tiền tại nhà của F88 sẽ giúp người dân có thể tiếp cận đựơc vốn vay một cách nhanh chóng, tiện lợi, nhất là khách hàng khó tiếp cận vốn vay trong mùa dịch đặc biệt là các khu vực bị giãn cách. Khách hàng có thể ở bất cứ khu vực bị phong toả, cách ly hay giãn cách tại nhà đều có thể vay tại F88 chỉ cần đăng ký vay trên website F88.vn.

“Chúng tôi sẽ giải ngân ngay sau 15 phút vào tài khoản của khách hàng nếu hồ sơ của họ đạt tiêu chuẩn. Việc triển khai mô hình vay tiền tại nhà này cũng là bước đệm để F88 có thể triển khai vay nhanh qua app vay online trong thời gian tới”, ông Phạm Trần Long chia sẻ.

Mới đây, F88 cũng đã công bố kết quả phát hành thành công 100 trái phiếu với tổng mệnh giá đạt 100 tỷ đồng, kỳ hạn 18 tháng, nâng tổng số lượng trái phiếu đã phát hành lên 700 tỷ đồng. Trong đó, có một nhà đầu tư tổ chức chiếm tỷ trọng 10%, tương ứng giá trị nắm giữ 10 tỷ đồng, còn lại 90 tỷ đồng được đầu tư bởi 26 cá nhân.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo với lãi suất cố định 12,5%/năm. Số tiền thu được từ lần phát hành này sẽ được sử dụng cho hoạt động kinh doanh - cho vay cầm cố; đồng thời mở rộng hệ thống cửa hàng và chi trả lương, thưởng cho cán bộ, nhân viên.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt là các phòng giao dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh, F88 vẫn có sức tăng trưởng doanh thu ổn định tăng 285% so với cùng kỳ năm 2020, con số này vượt cả doanh thu của năm 2020; đảm bảo đủ lương, thưởng và các chính sách phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khoẻ, tai nạn… cho 2.800 cán bộ, nhân viên an tâm công tác giữa đại dịch.

Đặc biệt, F88 còn thành lập Quỹ Hạnh phúc nhằm hỗ trợ và giúp đỡ thêm cho những trường hợp cán bộ, nhân viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng chính là mục tiêu luôn mang lại hạnh phúc cho nhân viên mà F88 hướng tới.

Đồng hành khó khăn cùng bà con trong đại dịch, trong tháng Bảy, Quỹ Hạt gạo yêu thương của F88 cũng đã dành tặng 2.150 suất quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, gia vị… cho các bà con quanh khu vực phòng giao dịch của F88 ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hoá…

Quỹ này cũng đã tiếp lửa tuyến đầu cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch những gần 700 thùng nước suối, sữa tươi cho y bác sĩ tại TP. Hồ Chí Minh: Công an thị xã Hóc Môn; Công an phường 2, quận 10; Công an phường An Thới, quận 12; Bệnh viện quân y miền Đông, Bệnh viện dã chiến Thu Dung.

Tính tới hết tháng 7/2021, F88 đã mở rộng cho vào hoạt động 430 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố, góp phần giúp người dân không có điều kiện tiếp cận vốn ngân hàng có thể sử dụng dịch vụ tài chính một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Huyền Trang https://thoibaonganhang.vn/f88-trien-khai-hinh-thuc-vay-tien-tai-nha-117659.html 2021-08-06 09:37:49 https://thoibaonganhang.vn/f88-trien-khai-hinh-thuc-vay-tien-tai-nha-117659.html
117633 Phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) khuyến cáo các hình thức lừa đảo người tiêu dùng trong giao dịch tài chính, ngân hàng đang gia tăng trong thời gian qua.

Theo đó, đối tượng lừa đảo sẽ đánh cắp thông tin cá nhân/tài khoản và thực hiện giao dịch nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người tiêu dùng thông qua việc mạo danh, thường mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công ty đối tác gửi email đề nghị người tiêu dùng cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản (tên đăng nhập, mật khẩu…) để đăng nhập lại tài khoản đã bị khóa hoặc để nhận một khoản tiền thưởng lớn hoặc đề nghị nộp phí để nhận thưởng.

Hoặc giả mạo tên của ngân hàng gửi tin nhắn vào thời điểm ngân hàng không hoạt động (đêm, rạng sáng, ngày cuối tuần, dịp Lễ Tết) trong đó có chứa link giả với nội dung thông báo nâng cấp hệ thống, thông báo trúng thưởng, yêu cầu người tiêu dùng truy cập vào các website/đường link giả gần giống như website ngân hàng, yêu cầu nhập tài khoản, mật khẩu OTP giao dịch qua Internet Banking, Mobile Banking trên website giả mạo…

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Hình thức khác là các đối tượng sử dụng các dịch vụ có chức năng giả mạo đầu số điện thoại, giả mạo số điện thoại, mạo danh cán bộ của cơ quan chức năng trong các cơ quan thực thi pháp luật để gây sức ép, đe dọa người tiêu dùng về việc có dính líu đến các vi phạm hình sự; sau đó, yêu cầu người tiêu dùng phải chuyển một số tiền lớn vào một tài khoản do các đối tượng này cung cấp.

Trong một số trường hợp, đối tượng lừa đảo mạo danh nhà mạng liên lạc với người tiêu dùng yêu cầu chuyển đổi sim 3G sang 4G nếu không sẽ bị khóa 2 chiều. Sau đó đối tượng hướng dẫn người tiêu dùng thực hiện các bước, để lừa chuyển số điện thoại của người tiêu dùng sang sim của đối tượng, từ đó đối tượng lấy được mật khẩu Ebank, chiếm đoạt tài khoản giao dịch.

Hình thức không mới khác là đối tượng lừa đảo yêu cầu người tiêu dùng truy cập vào các website giả gần giống như website ngân hàng, yêu cầu nhập tài khoản, mật khẩu OTP giao dịch qua Internet Banking, Mobile Banking trên địa chỉ giả mạo. Sau khi có các thông tin này đối tượng thực hiện giao dịch chuyển toàn bộ tiền từ tài khoản của người tiêu dùng.

Các đối tượng lừa đảo cũng thường giả mạo người thân, bạn bè, đối tác cung cấp đường link giả mạo dịch vụ chuyển tiền quốc tế WesternUnion nhờ người tiêu dùng nhận hộ một món tiền hoặc nhận tiền cung cấp hàng hóa dịch vụ (đối tượng tìm hiểu trước thông tin người tiêu dùng đang có nhu cầu bán hàng/tài sản). Khi người tiêu dùng truy cập và nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu Ebank và OTP kích hoạt dịch vụ (Mobile Banking hoặc Smart OTP) vào đường link giả mạo, đối tượng sẽ nắm được toàn bộ thông tin của người tiêu dùng và tự cài đặt Smart OTP để giao dịch chuyển tiền.

Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng thủ đoạn chiếm quyền điều khiển (hack) tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo… của người tiêu dùng để thực hiện hành vi lừa đảo, yêu cầu người thân, bạn bè của người tiêu dùng thực hiện các giao dịch tài chính.

Hoặc các đối tượng mở các trang cá nhân bán hàng online, order hàng, sau đó quảng cáo, rao bán các mặt hàng, yêu cầu người tiêu dùng chuyển khoản đặt cọc. Sau khi nhận cọc hay được chuyển khoản trước để đặt mua hàng, đối tượng không giao hàng hoặc giao hàng giả, hàng kém chất lượng…

Trước những hành vi lừa đảo nêu trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã lưu ý người tiêu dùng không cung cấp thông tin về các dịch vụ ngân hàng số gồm: Tài khoản đăng nhập, Mật khẩu, Mã xác thực (OTP) hoặc số thẻ tín dụng, cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào mà chưa xác định được rõ mối quan hệ; không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc; không thực hiện giao dịch theo yêu cầu của các đối tượng lạ khi nhận được điện thoại, tin nhắn có nội dung liên quan đến giao dịch ngân hàng (truy cập vào link lạ, chuyển tiền qua ngân hàng, nạp thẻ, rút tiền…); không truy cập hoặc nhập thông tin tên truy cập, mật khẩu đăng nhập Internet Banking/Mobile Banking, mã xác thực OTP, số tài khoản… của người tiêu dùng vào trang web/liên kết khác với trang web hay đường dẫn Internet Banking của ngân hàng; không cài đặt các ứng dụng chưa được xác thực trên kho ứng dụng đặc biệt là theo yêu cầu của đối tượng lạ; không cho mượn hoặc cho thuê thông tin cá nhân để mở thẻ, tài khoản ngân hàng...

Người tiêu dùng chỉ nên truy cập Internet Banking của ngân hàng nơi người tiêu dùng mở tài khoản hoặc sử dụng ứng dụng app của ngân hàng nơi mở tài khoản để thực hiện các giao dịch qua tài khoản…

Đồng thời, liên hệ ngay cơ quan có thẩm quyền (ngân hàng, cơ quan, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng, công an địa phương…) khi phát hiện tiền trong tài khoản bị mất một cách không rõ ràng để được tư vấn, hỗ trợ và xử lý.

Dương Công Chiến https://thoibaonganhang.vn/cac-hinh-thuc-lua-dao-trong-linh-vuc-tai-chinh-ngan-hang-117633.html 2021-08-06 09:00:54 https://thoibaonganhang.vn/cac-hinh-thuc-lua-dao-trong-linh-vuc-tai-chinh-ngan-hang-117633.html
117650 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa ký kết Hợp đồng khung với Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa để triển khai nguồn vốn cho vay gián tiếp từ Quỹ SMEDF đến doanh nghiệp.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Sự hợp tác giữa Sacombank và Quỹ SMEDF hứa hẹn sẽ có hiệu quả và mang lại đà phát triển mạnh mẽ cho DNNVV

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (tên giao dịch tiếng Anh: Small and Medium Enterprise Development Fund, viết tắt là SMEDF), trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được thành lập nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao khả năng cạnh tranh, góp phần làm tăng thu nhập, tạo việc làm cho người lao động. Quỹ là tổ chức tài chính nhà nước, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.

Thông qua sự hợp tác với Sacombank, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sẽ có cơ hội phát huy toàn bộ tiềm năng của doanh nghiệp để tiếp cận vốn vay ưu đãi của Quỹ.

Quỹ và Sacombank sẽ cùng tư vấn cho DNNVV để hoạt động sản xuất kinh doanh tốt nhất, cũng như giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động triển khai của doanh nghiệp sau này.

Để có thể vay vốn với lãi suất cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện:

Các lĩnh vực được Chính phủ chú trọng bao gồm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị đáp ứng Điều 6 Nghị định 39/2018/NĐ-CP và Điều 23 Nghị định 39/2019/NĐ.

Mức cho vay từ nguồn vốn của Quỹ SMEDF tối đa 80% trên tổng mức vốn đầu tư của mỗi dự án, phương án sản xuất kinh doanh. Đồng thời, vốn chủ sở hữu đảm bảo tham gia tối thiểu 20% trên tổng mức vốn đầu tư.

Đáp ứng các quy định về bảo đảm tiền vay theo quy định pháp luật có liên quan.

Với nguồn vốn từ Quỹ, các doanh nghiệp có thể bổ sung thêm vốn lưu động, đầu tư tài sản, từ đó nâng cao năng lực hoạt động và quản trị hay coi đây như là khoản vốn khởi đầu để thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước khác.

Sự hợp tác giữa Sacombank và Quỹ SMEDF với hàng loạt cơ chế ưu đãi, hứa hẹn sẽ có hiệu quả vượt bậc, mang lại đà phát triển mạnh mẽ cho DNNVV, đặc biệt là doanh nghiệp thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19.

M.N https://thoibaonganhang.vn/sacombank-trien-khai-nguon-von-cho-vay-gian-tiep-tu-quy-smedf-den-doanh-nghiep-117650.html 2021-08-06 08:00:26 https://thoibaonganhang.vn/sacombank-trien-khai-nguon-von-cho-vay-gian-tiep-tu-quy-smedf-den-doanh-nghiep-117650.html
117603 Với hạng mục giải thưởng “Quản trị rủi ro ngân hàng tốt nhất” năm 2021 (The Achievement in Enterprise Risk Management) do tổ chức The Asian Banker trao tặng ngày 03/8/2021, VPBank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực quản trị rủi ro (QTRR), sánh ngang với các tổ chức tài chính hàng đầu Châu Á.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Trong năm thứ hai tham gia giải thưởng, hệ thống QTRR của VPBank một lần nữa được hội đồng đánh giá độc lập của The Asian Banker công nhận và đánh giá cao khi thích ứng nhanh chóng với tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, từ đó thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược đề ra và duy trì ổn định chất lượng tài sản.

Để đạt được giải thưởng này, trong nhiều năm hoạt động với những bước đi tiên phong, VPBank đã chuẩn bị kỹ lưỡng để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trước bất kỳ biến động nào trên thị trường, cũng như những diễn biến phức tạp của đại dịch.

Dựa trên việc xây dựng dự báo vĩ mô trong giai đoạn 3 năm tiếp theo, VPBank đã linh hoạt điều chỉnh khẩu vị rủi ro, kế hoạch tài chính và thực hiện đánh giá nội bộ mức độ đủ vốn (ICAAP) để phù hợp với các thay đổi về môi trường kinh doanh trong và sau Covid-19.

Nhờ đó, bằng cách áp dụng QTRR theo hành vi đa yếu tố của khách hàng, Ngân hàng đã duy trì thành công hồ sơ rủi ro đủ vốn ở mức an toàn. VPBank cũng đảm bảo duy trì thanh khoản ổn định thông qua tối ưu hóa bảng cân đối, đa dạng hóa các nguồn vốn huy động và thực hiện kiểm tra căng thẳng thanh khoản định kỳ.

Bằng việc xây dựng khung QTRR tiên tiến theo các thông lệ quốc tế và tích hợp trong quy trình quyết định kinh doanh hàng ngày, VPBank đã đề ra những giải pháp tiên tiến, hiện đại nhất để tăng cường quản lý các trụ cột rủi ro:

- Phát triển đội ngũ CNTT & An toàn thông tin (ATTT) trình độ cao và đầu tư vào các giải pháp/ dịch vụ ATTT tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/ IEC 27001:2013 nhằm tạo nền tảng vững chắc cho việc quản lý nguy cơ rủi ro an ninh mạng ngày càng gia tăng.

- Triển khai nền tảng SNL tự động (tự động theo dõi, cập nhập theo thời gian thực và kiểm soát xếp hạng tín dụng của khách hàng bởi Moody’s, Fitch và S&P Ratings) để chủ động quản lý rủi ro tín dụng và rủi ro đối tác.

- Phát triển hệ thống cảnh báo sớm - EWS ở cấp độ khách hàng và sản phẩm với phương pháp tiếp cận từ trên xuống và từ dưới lên nhằm sớm phát hiện và khắc phục các vấn đề tín dụng tiềm ẩn.

- Chủ động xây dựng các giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn như cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến và hỗ trợ quy trình thanh toán nợ trong bối cảnh giãn cách xã hội (mở tài khoản eKYC, giải ngân, vay tín chấp, tái cơ cấu khoản vay, đa dạng các kênh thanh toán,...)

Đại diện VPBank cho biết việc phát triển khung QTRR theo thông lệ quốc tế cùng với tiếp tục đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu tại VPBank. Với nền tảng QTRR vững chắc, Ngân hàng cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn hiện nay và kỳ vọng tiếp tục gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư.

“Giải thưởng của The Asian Banker 2020 là sự ghi nhận cho những nỗ lực và phối hợp chặt chẽ của toàn hệ thống VPBank trong năm vừa qua, khi “bức tranh” kinh tế toàn cầu liên tục ảm đạm với nhiều “gam màu tối”. Đây là minh chứng cho năng lực QTRR vượt trội và định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo ngân hàng, đánh dấu bước tiến quan trọng tiếp theo khi đưa VPBank sánh ngang với những TCTC hàng đầu châu lục của Singapore, Trung Quốc, Philippnes…”, vị đại diện này khẳng định.

Risk Management Awards là giải thưởng thường niên được The Asian Banker trao tặng cho các tổ chức tài chính tại Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi nhằm ghi nhận những thành tựu và sáng tạo tốt nhất trong lĩnh vực QTRR. Việc đánh giá, xếp hạng các hạng mục giải thưởng hoàn toàn dựa trên năng lực, đảm bảo tính trung lập tuyệt đối. Với bề dày 25 năm, chất lượng và danh tiếng của giải thưởng đã được cộng đồng tài chính quốc tế đánh giá cao, có giá trị và tầm ảnh hưởng với nhiều tổ chức tài chính toàn cầu.

Hạng mục Quản trị Rủi ro ngân hàng tốt nhất” (The Achievement in Enterprise Risk Management) tìm kiếm tổ chức tài chính có thành tích nổi trội trong công tác QTRR của mỗi quốc gia, đảm bảo thực hiện thành công những mục tiêu chiến lược trước biến động của nền kinh tế. Trước đó, vào năm 2020, cũng tại khuôn khổ giải thưởng Risk Management Award, VPBank đã được The Asian Banker vinh danh ở hạng mục“Quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất” (The Achievement in Liquidity Risk Management).

S.M https://thoibaonganhang.vn/vpbank-lan-thu-2-lien-tiep-nhan-giai-thuong-quan-tri-rui-ro-danh-gia-cap-chau-luc-117603.html 2021-08-05 11:37:59 https://thoibaonganhang.vn/vpbank-lan-thu-2-lien-tiep-nhan-giai-thuong-quan-tri-rui-ro-danh-gia-cap-chau-luc-117603.html
117602 Cùng với HSBC và Payoo, DKSH - nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội tại Châu Á - vừa ra mắt mPay, một giải pháp thanh toán kỹ thuật số mới tại Việt Nam.

mPay được phát triển dựa trên phương thức thanh toán được thiết kế riêng và duy nhất Pay Transfer (tương tự như chuyển khoản ngân hàng), tích hợp trong giải pháp thu đa kênh HSBC Omni Collect, một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau trên cùng một nền tảng.

DKSH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp thanh toán này cho khách hàng, cho phép họ thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt đơn giản và dễ dàng.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Là đối tác phát triển linh hoạt của nhiều doanh nghiệp chiến lược, DKSH luôn không ngừng đầu tư vào chuyển đổi số nhằm mở rộng năng lực số của mình cũng như cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng.

Với sự bùng phát của COVID-19, số hóa trở thành một phần không thể thiếu giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với môi trường kinh doanh mới. DKSH đã hợp tác với HSBC và Payoo để phát triển mPay, giúp khách hàng thực hiện thanh toán thông qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, đồng thời liên kết giao dịch thanh toán với hệ thống DKSH để dễ dàng theo dõi và đối chiếu tài chính. Điều này giúp tinh giản quy trình thu tiền hiện tại, giảm thiểu các quy trình thủ công và tiết kiệm thời gian.

Thay vì phải làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác nhau, công nghệ của HSBC Omni Collect sẽ tập trung thủ tục thanh toán và truy vấn, cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ nhất quán. DKSH cũng sẽ nhận được thông báo xác nhận thanh toán xác thực và theo dõi được tiến trình giao dịch, giúp doanh nghiệp quản lý đồng thời thanh khoản và dòng tiền hiệu quả hơn, cũng như giảm đáng kể chi phí vận hành và nhân lực.

Giải pháp này sẽ được triển khai đầu tiên tại Việt Nam cho ngành hàng tiêu dùng của DKSH, và sau đó sẽ được triển khai tiếp sang các nước khác trong khu vực như Campuchia và Indonesia.

Ông Jason Tan, Giám đốc tạm thời phụ trách Khối Quản lý thanh khoản và Tiền tệ toàn cầu, HSBC Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với DKSH trong hành trình chuyển đổi số của họ, đặc biệt là tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong khu vực. Mục tiêu của chúng tôi là cách mạng hóa thanh toán và giúp các khách hàng như DKSH có trải nghiệm ngân hàng đơn giản hơn, tốt hơn và an toàn hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầy thách thức như hiện nay, khi số hóa, tự động hóa và giao dịch không dùng tiền mặt thậm chí trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”.

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc Payoo tiếp lời: “Đó là đặc quyền của chúng tôi khi có thể cung cấp dịch vụ Pay Transfer tích hợp trên nền tảng Omni Collect của HSBC cho một doanh nghiệp đa quốc gia như DKSH. Với sự am hiểu địa phương vững chắc và nền tảng thanh toán số sâu rộng, chúng tôi mong muốn giảm bớt các bước hỗ trợ thủ công và nâng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng dịch vụ này có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn và nhờ đó, cải thiện năng suất cho các đối tác của chúng tôi”.

Trong khi đó theo ông Jorge Martin-Martinez, Tổng Giám đốc DKSH Việt Nam, với nhu cầu tăng tốc chuyển đổi số hậu COVID-19, DKSH đã liên tục đầu tư nhằm tăng cường năng lực số và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng. “Sự hợp tác với HSBC và Payoo sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy hiệu quả hoạt động và trải nghiệm khách hàng, tạo nền tảng tốt để kích hoạt quá trình chuyển đổi số tại thị trường đang phát triển ở Việt Nam và xa hơn nữa”, ông Jorge Martin-Martinez chia sẻ.

ĐP https://thoibaonganhang.vn/mpay-giai-phap-thanh-toan-don-gian-cho-khach-hang-tai-viet-nam-117602.html 2021-08-05 10:42:23 https://thoibaonganhang.vn/mpay-giai-phap-thanh-toan-don-gian-cho-khach-hang-tai-viet-nam-117602.html
117598 102 cơ hội trúng các giải thưởng là xe Mercedes, tai nghe Airpods Pro, đồng hồ Apple Series 6, iPhone 12, máy lọc không khí Sharp… cho khách hàng có phát sinh giao dịch trong thời gian diễn ra chương trình “Mừng sinh nhật vàng – Vạn quà tri ân” của Ngân hàng Quốc Tế (VIB).

Đây là chương trình nhân kỷ niệm 25 năm thành lập của VIB (18/9/1996 - 18/9/2021).

Cùng với đó là ưu đãi hoàn đến 1,5 triệu đồng cho khách hàng mở mới và chi tiêu với thẻ tín dụng VIB, hoàn 100 nghìn đồng cho mỗi 1 triệu đồng chi tiêu với thẻ thanh toán toàn cầu (IDC), hoàn đến 50% giá trị giao dịch trên ứng dụng Ngân hàng di động (MyVIB) và tặng 250 nghìn đồng cho mỗi 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm tại chi nhánh và qua ứng dụng ngân hàng điện tử My VIB.

Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 30/9/2021.

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Theo đó, khách hàng có giao dịch thỏa điều kiện chương trình sẽ được nhận mã quay thưởng để có cơ hội thắng các giải thưởng hấp dẫn. Giải thưởng gồm 2 giải đặc biệt xe Mercedes Benz C180AMG-2021 và 100 giải may mắn: 25 Airpod Pro Wireless Charge, 25 Apple Watch Series 6, 25 iPhone 12 128GB và 25 máy lọc không khí Sharp FP-JM40V-B.

Khách hàng được nhận một mã quay thưởng cho mỗi giao dịch sau: 250 triệu đồng tiền gửi mở mới với kỳ hạn từ 1 tháng trở lên; 250 triệu đồng giải ngân thành công; 25 triệu đồng giá trị kỳ phí đầu tiên của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mua mới; 5 giao dịch qua MyVIB có giá trị từ 100 nghìn đồng; 2,5 triệu đồng chi tiêu tích lũy qua thẻ tín dụng hoặc IDC trong thời gian diễn ra chương trình.

Ngoài ra, VIB hoàn đến 1,5 triệu đồng cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng và đạt mức chi tiêu từ 5 triệu đồng trong vòng 45 ngày kể từ ngày mở thẻ. Riêng thẻ Online Plus 2in1, khách hàng sẽ được hoàn 100% phí thường niên khi chi tiêu qua Grab từ 1 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ khi mở thẻ.

Với khách hàng mở mới IDC và đồng thời đăng ký thành công Gói tài khoản thanh toán IND Sapphire (gồm bộ ba Tài khoản thanh toán, MyVIB và IDC), VIB hoàn 100 nghìn đồng cho mỗi 1 triệu đồng tổng giá trị chi tiêu với IDC trong 25 ngày đầu tiên từ ngày phát hành thẻ. Mỗi khách hàng có thể được hoàn đến 1,5 triệu đồng.

Song song đó, chủ thẻ tín dụng và IDC tại VIB luôn được hưởng ưu đãi giảm giá đến 50% tại hàng trăm đối tác lớn và quen thuộc trên toàn quốc cho mọi nhu cầu chi tiêu. Chủ thẻ IDC đang được giảm 100 nghìn đồng cho hóa đơn từ 1 triệu đồng khi mua hàng ở Nguyễn Kim Online, giảm đến 45% cho các dòng điện thoại Samsung tại https://sshop.vn/vibcustomer.

Chủ thẻ tín dụng VIB hiện được hoàn 100 nghìn đồng cho hóa đơn Co.opmart/ Co.opXtra/ Cooponline.vn từ 1 triệu đồng; giảm giá 50 nghìn đồng cho đơn hàng TIKINGON từ 300 nghìn đồng; Giảm giá 30 nghìn đồng cho đơn hàng Now Fresh từ 120 nghìn đồng; giảm thêm 50 nghìn đồng cho đơn hàng TIKI, Sendo từ 300 nghìn đồng; giảm thêm 100 nghìn đồng cho đơn hàng Shopee, Lazada từ 800 nghìn đồng – hiện tất cả các sàn thương mại điện tử này đều đã có gian hàng bán rau củ & thực phẩm tươi sống, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn dịch.

Với khách hàng thực hiện thành công các giao dịch nạp tiền, thanh toán hóa đơn (trừ thanh toán thẻ tín dụng và thanh toán khoản vay) qua MyVIB trong khung giờ từ 12h-14h mỗi ngày, khách hàng sẽ được hoàn dến 50% giá trị giao dịch, tối đa 20 nghìn đồng/lần/ngày.

Song song với chương trình Mừng sinh nhật vàng - Vạn quà tri ân, VIB cũng đang có chương trình ưu đãi cho khách hàng vay. Cụ thể, các khách hàng thực hiện thanh toán đúng hạn tiền gốc và tiền lãi định kỳ trong 5 tháng cuối năm sẽ có 40 cơ hội trúng xe Honda SH Mode 125 và 200 cơ hội được tặng 2,5 triệu đồng vào tài khoản.

Thành lập ngày 18/9/1996, sau 25 năm, VIB có hơn 10 nghìn cán bộ nhân viên, phục vụ hơn 3 triệu khách hàng tại 166 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước. VIB hiện là ngân hàng bán lẻ có tốc độ tăng trưởng thuộc top đầu ngành ngân hàng và liên tiếp 10 quý gần đây nhất thuộc nhóm ngân hàng có hiệu quả cao nhất ngành.

Điều khoản điều kiện chương trình Mừng sinh nhật vàng - Vạn quà tri ân xem tại www.vib.com.vn

ĐP https://thoibaonganhang.vn/mung-sinh-nhat-vang-van-qua-tri-an-tu-vib-117598.html 2021-08-05 10:36:36 https://thoibaonganhang.vn/mung-sinh-nhat-vang-van-qua-tri-an-tu-vib-117598.html
117586 Trong 6 tháng đầu năm 2021, cùng với các hoạt động kinh doanh cốt lõi đạt những kết quả đáng ghi nhận, Agribank đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ khách hàng, nền kinh tế và công tác phòng chống dịch Covid-19.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

Đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt, hiệu quả

Trong bối cảnh thế giới, trong nước và ngành ngân hàng gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đợt dịch bùng phát đã tác động lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội trong nước, nhưng cùng với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, Agribank chủ động xây dựng và triển khai quyết liệt, linh hoạt, đồng bộ các giải pháp phù hợp với diễn biến thị trường nhằm hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2021 được giao; đồng thời triển khai tốt công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng phương án ứng phó theo từng cấp độ, đảm bảo an toàn, thông suốt trong giao dịch. Nhiều chỉ tiêu kinh doanh (tổng tài sản, nguồn vốn, tài chính, thu dịch vụ, thu hồi nợ, trích lập dự phòng rủi ro...) đã đạt và vượt tiến độ kế hoạch năm 2021 đề ra.

Tính đến 30/6/2021, tổng tài sản đạt hơn 1,6 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với đầu năm và tăng 10.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, cho vay khách hàng đạt 1.232.051 tỷ đồng, tiếp tục dẫn đầu thị trường về thị phần tín dụng. Huy động khách hàng đạt 1.467.071 tỷ đồng, tăng 4,2%.

Với chủ trương đúng đắn, chỉ đạo quyết liệt và linh hoạt, ngay từ đầu năm, hàng loạt các giải pháp quan trọng được triển khai trong toàn hệ thống đã mang lại kết quả tích cực như: tiết giảm chi phí hoạt động, với mức giảm gần 6%. Tỷ lệ tổng chi phí hoạt động trên tổng thu nhập là 16,86%, giảm so với cùng kỳ năm 2020 là 2,36%, tương ứng tỷ lệ giảm 12,3%; tăng thu hồi nợ xử lý rủi ro. Thêm vào đó, nợ xấu nhóm 5 (nợ mất vốn) giảm 13% so với cuối năm 2020, do vậy kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng ước đạt 65% kế hoạch năm 2021.

Hoạt động kinh doanh của các công ty con 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy kết quả rất khả quan với 4/5 công ty con của Agribank đều có lãi. Trong đó, Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) lãi 312 tỷ đồng và đã hết lỗ luỹ kế. Công ty bảo hiểm ABIC lãi 209 tỷ đồng. Phương án xử lý pháp nhân của Công ty cho thuê tài chính ALCI đã được NHNN chấp thuận theo đề xuất của Agribank và đang xin ý kiến các bộ ngành để trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế

Mặc dù hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của toàn nền kinh tế chịu tác động của dịch Covid-19, Agribank bằng nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, làm tròn nhiệm vụ chính trị, vai trò của NHTM hàng đầu Việt Nam, chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, với tỷ trọng đầu tư "Tam nông" chiếm 70%/tổng dư nợ nền kinh tế, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong thị phần tín dụng đầu tư nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Agribank là ngân hàng đi đầu về ưu đãi lãi suất, hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế.

Agribank đã kịp thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, cho vay mới... theo Thông tư 01, 03 của NHNN. Trong đó thực hiện cơ cấu lại, miễn giảm lãi, phí cho 12.500 khách hàng với dư nợ 30.109 tỷ đồng, cho vay mới hơn 203.000 tỷ đồng cho trên 50.000 khách hàng. Agribank đồng thời triển khai nhiều chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi. Đơn cử, Agribank tăng gấp đôi hạn mức chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với quy mô 100.000 tỷ đồng, mức lãi suất, phí hỗ trợ tối đa 2,5%/năm; Cho vay ưu đãi đối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa quy mô 30.000 tỷ đồng, hỗ trợ mức phí tối đa 2%; Cho vay ưu đãi đối với khách hàng xuất nhập khẩu quy mô 15.000 tỷ đồng và 300 triệu USD; Cho vay khách hàng lớn quy mô 15.000 tỷ đồng; Cho vay khách hàng tiêu dùng quy mô 20.000 tỷ đồng.

Để tiếp tục hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kể từ 15/7/2021, Agribank tiếp tục thực hiện chính sách giảm 10% lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu, giảm 10% lãi suất đối với dư nợ cho vay mới. Theo đó, Agribank dự kiến sẽ cắt giảm khoảng hơn 7.000 tỉ đồng lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế chịu ảnh hưởng của Covid-19.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng, thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp như tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ hiện đại, phù hợp với xu hướng thanh toán điện tử; nâng cao chất lượng và mở rộng tiện ích, loại hình thanh toán; tăng cường hợp tác thu hộ, chi hộ với nhiều đối tác, cung cấp tài khoản số đẹp cho khách hàng,... Đặc biệt, Agribank tiên phong triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước với khách hàng mở tài khoản tại Agribank trên tất cả các kênh giao dịch, phát triển khách hàng mở tài khoản thanh toán, sử dụng dịch vụ của Agribank.

Tích cực trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19

Phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, Agribank luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh thông qua ủng hộ bằng tiền và hiện vật cho các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng phòng chống dịch với tổng số tiền hỗ trợ trên 300 tỷ đồng, trong đó đóng góp gần 90 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 nhằm tăng nguồn lực để Chính phủ mua và sản xuất vắc-xin phục vụ chiến lược tiêm phòng cho toàn dân; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch số tiền trên 83 tỷ đồng; tài trợ cho lĩnh vực y tế, bệnh viện số tiền trên 33 tỷ đồng; tài trợ cho các lĩnh vực giáo dục và làm nhà cho người nghèo…Ngoài ra Công đoàn Agribank đã phát động phong trào toàn thể cán bộ Agribank ủng hộ một ngày lương (được trên 10,5 tỷ đồng), phong trào mỗi cán bộ Agribank dùng nguồn thu nhập của cá nhân để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (toàn hệ thống đã ủng hộ được trên 42,8 tỷ đồng), tổng số tiền mà cán bộ Agribank đã ủng hộ là 53,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được sử dụng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên toàn quốc.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025, chuẩn bị cho việc cổ phần hóa. Với những kết quả tích cực đạt được trong thời gian qua, trên cơ sở bám sát định hướng của Chính phủ, NHNN, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt cùng với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng của toàn hệ thống, Agribank tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021, chung tay cùng Đảng, Chính phủ, ngành Ngân hàng và nhân dân cả nước chiến thắng đẩy lùi dịch bệnh, ổn định sản xuất kinh doanh, thực hiện thành công "mục tiêu kép".

Hiền Linh https://thoibaonganhang.vn/agribank-hoat-dong-an-toan-hieu-qua-tich-cuc-ho-tro-khach-hang-va-nen-kinh-te-117586.html 2021-08-05 06:20:16 https://thoibaonganhang.vn/agribank-hoat-dong-an-toan-hieu-qua-tich-cuc-ho-tro-khach-hang-va-nen-kinh-te-117586.html
117585 Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố Nghị quyết của HĐQT về việc tăng vốn điều lệ thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19

MSB dự kiến sẽ phát hành thêm 352.500.000 cổ phiếu để trả cổ tức của năm 2020, nâng tổng số lượng cổ phiếu sau phát hành lên 1.527.500.000 cổ phiếu, qua đó tăng vốn điều lệ lên 15.275 tỷ đồng. Phương án tăng vốn này cũng đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua vào kỳ đại hội thường niên tổ chức vào tháng 3/2021.

Nguồn sử dụng để tăng vốn điều lệ là hơn 4.775 tỷ đồng bao gồm lợi nhuận có thể sử dụng để chia cổ tức năm 2020 sau khi đã trích lập đủ các khoản, các quỹ theo quy định pháp luật và lợi nhuận năm trước còn lại chưa chia của năm trước (Theo kết quả kiểm toán Báo cáo tài chính hợp nhất của MSB vào thời điểm 31/12/2021). Trong đó, 3.525 tỷ đồng sẽ được sử dụng cho việc chia cổ tức bằng cổ phiếu.

Theo HĐQT của MSB, việc tăng vốn điều lệ nhằm đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn cho Ngân hàng đáp ứng các chuẩn quốc tế Basel II, hướng tới Basel III, đồng thời nâng cao năng lực tài chính để đầu tư vào các dự án chiến lược như ngân hàng số, thay mới core-banking, hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng đã đề ra trong trong giai đoạn 2021 - 2023. Dự kiến, việc tăng vốn sẽ được thực hiện trong quý 3/2021 sau khi được chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Kết thúc quý II/2021, lũy kế MSB đạt được hơn 3.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, hoàn thành 95% kế hoạch lợi nhuận của năm 2021.Tổng tài sản của ngân hàng tính đến 30/6/2021 cũng đạt hơn 183 nghìn tỷ, tăng 3,6% so với đầu năm, hoàn thành 96% kế hoạch năm. Chỉ số ROAA và ROAE đều khả quan, tương ứng đạt 2,08% và 20,9%.

Cổ phiếu MSB vừa lọt vào rổ chỉ số VNFin Lead trong kỳ cơ cấu tháng 7/2021 và rổ chỉ số VN Diamond vào cuối tháng 4/2021. MSB là cổ phiếu ngân hàng duy nhất niêm yết mới năm 2020 và được lọt vào cả hai bộ chỉ số quan trọng này. Với lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu của 4 quý gần nhất khoảng 3.361 VNĐ, trên cơ sở mức giá đóng cửa MSB ngày 3/8/2021 đạt 29.200 đồng/cp, chỉ số PE của ngân hàng là gần 8,7 lần, thấp hơn PE trung bình các ngân hàng đang niêm yết. MSB là cổ phiếu còn nhiều tiềm năng tăng trưởng và là lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư giá trị.

Thu Huyền https://thoibaonganhang.vn/msb-se-phat-hanh-them-352500000-co-phieu-117585.html 2021-08-05 06:13:36 https://thoibaonganhang.vn/msb-se-phat-hanh-them-352500000-co-phieu-117585.html
117584 Căn cứ đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe của ông Nguyễn Văn Lê, tại cuộc họp HĐQT thường kỳ ngày 26/7/2021, HĐQT Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã đồng ý đề xuất xin từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Văn Lê từ ngày 4/8/2021.
vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Ông Nguyễn Văn Lê từ nhiệm vị trí CEO của SHB sau hơn 23 năm gắn bó

SHB cho biết, ông Nguyễn Văn Lê sẽ tiếp tục là thành viên HĐQT tại SHB. Trong thời gian chưa bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới, HĐQT SHB giao ông Võ Đức Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách điều hành kể từ ngày 4/8/2021 cho tới khi có quyết định khác thay thế.

Được biết, ông Nguyễn Văn Lê là tiến sỹ kinh tế với gần 30 năm kinh nghiệm công tác và quản lý trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, giữ chức danh Tổng Giám đốc SHB từ năm 1999. Ông đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; cùng với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN.

Ông Nguyễn Văn Lê sẽ rời ghế CEO của SHB sau gần 23 năm gắn bó và đưa ngân hàng này đạt nhiều thành tựu nổi bật, bước qua nhiều giai đoạn phát triển và chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt phải kể đến là thương vụ nhận sáp nhập thành công Habubank, trở thành thương vụ điển hình thành công trong đề án tái cấu trúc của hệ thống ngân hàng; sáp nhập Công ty tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel…

Người được HĐQT SHB giao phụ trách điều hành, ông Võ Đức Tiến, sinh năm 1962, là thạc sỹ kinh tế và cao cấp lý luận chính trị. Ông có 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, từng phụ trách các vị trí quản lý tại Agribank, Ngân hàng Chính sách xã hội…

vietcombank ho tro khach hang chiu anh huong cua dich covid 19
Phó Chủ tịch HĐQT SHB Võ Đức Tiến được HĐQT SHB giao phụ trách điều hành trong thời gian chờ bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Trong quá trình phát triển, SHB luôn là điểm đến của các nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Với mục tiêu tới năm 2025 trở thành ngân hàng thương mại cổ phần số 1 về hiệu quả và công nghệ, và tầm nhìn tới năm 2030 trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại top đầu khu vực; đội ngũ cán bộ quản lý tại SHB đang được nâng cấp và đổi mới mạnh mẽ để kết hợp với kiến thức của các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới đưa SHB tăng tốc vững vàng trong định hướng này.

Tính đến 30/6/2021, SHB có tổng tài sản đạt hơn 458 nghìn tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện nay đạt hơn 19.260 tỷ đồng. Vốn tự có đạt 40.425 tỷ đồng. SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.500 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại 537 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của SHB đạt 3.095 tỷ đồng, tăng 86,5% so với cùng kỳ năm 2020, hoàn thành hơn 50% kế hoạch năm; dư nợ tín dụng hợp nhất đạt 332 nghìn tỷ đồng, tăng 8,46% so với cuối năm 2020; huy động vốn hợp nhất đạt 423 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2020. Với kết quả này, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu của SHB (ROE) đạt 24,3%, tương đương với chỉ số hiệu quả hàng đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay.

Thu Hà https://thoibaonganhang.vn/shb-chap-thuan-don-tu-nhiem-tong-giam-doc-cua-ong-nguyen-van-le-117584.html 2021-08-05 06:09:24 https://thoibaonganhang.vn/shb-chap-thuan-don-tu-nhiem-tong-giam-doc-cua-ong-nguyen-van-le-117584.html

Anh Hòa

Tin đọc nhiều