Vietcombank Lạng Sơn: Chủ động hỗ trợ khách hàng khôi phục sản xuất, kinh doanh

09:08 | 08/06/2020

Ngoài các biện pháp hỗ trợ khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Vietcombank nói chung và chi nhánh Lạng Sơn nói riêng còn thực hiện các hoạt động nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh thông qua việc ủng hộ, quyên góp...

Chia sẻ tại Hội nghị bàn giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp, hợp tác xã mới tổ chức tại UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Quang Lý – Giám đốc Vietcombank Lạng Sơn cho biết, Vietcombank đã và đang triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các biện pháp nhằm hỗ trợ khách hàng, thiết lập chế độ bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa chống dịch hiệu quả.

vietcombank lang son chu dong ho tro khach hang khoi phuc san xuat kinh doanh
Hội nghị bàn giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp, hợp tác xã ngày 18/5/2020

Ngay khi dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, với vị trí của một chi nhánh vùng biên có hoạt động giao thương đặc thù với nước bạn, Vietcombank Lạng Sơn đã chủ động liên hệ với khách hàng để nắm bắt thông tin, đặc biệt chú trọng vào các đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh như các doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, dịch vụ, du lịch, xuất nhập khẩu hoa quả, nông sản… đồng thời triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp chống dịch và hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid -19.

Tính đến 15/5/2020, chỉ tính riêng tại Vietcombank Lạng Sơn đã có trên 1.575 tỷ đồng dư nợ được thực hiện giảm lãi, được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo hướng dẫn của Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của NHNN. Đối với Vietcombank nói riêng, đây chính là hành lang pháp lý, một mặt cơ cấu lại thời hạn trả nợ và không chuyển nhóm nợ (nghĩa là không phát sinh đột biến về nợ xấu), mặt khác là điều kiện để ngân hàng tiếp tục cho vay mới đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà có khả năng trả nợ theo thời gian và phương án vay mới.

Bên cạnh các chính sách tín dụng kịp thời, chi nhánh đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, khuyến khích khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán điện tử 24/7 như internet banking, mobile banking, các loại ví điện tử, thẻ thanh toán không tiếp xúc… nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Mặt khác, để chia sẻ với tất cả các khách hàng của Vietcombank, cùng với các chính sách chung của toàn hệ thống, Vietcombank Lạng Sơn đã thực hiện giảm phí chuyển tiền, miễn phí đối với các giao dịch ủng hộ đẩy lùi Covid-19.

vietcombank lang son chu dong ho tro khach hang khoi phuc san xuat kinh doanh
Ông Nguyễn Quang Lý (thứ tư từ phải sang) và Ban Giám đốc Vietcombank Lạng Sơn trao tặng kinh phí chống dịch cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

Trải qua hai giai đoạn hỗ trợ khách hàng cơ cấu tài chính và chống dịch hiệu quả, Vietcombank Lạng Sơn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng khi thực hiện giảm đồng loạt 5% lãi suất tiền vay đợt 3 cho các khách hàng cá nhân vay phục vụ đời sống bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng dư nợ dự kiến hỗ trợ khoảng 95 tỷ đồng. Đối với các khách hàng vay mới, chi nhánh đưa ra nhiều chương trình ưu đãi nhằm tăng cường hoạt động tín dụng bán lẻ, giảm tối đa lãi suất cho vay (từ 0,5% đến 1,5%), cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn, kịp thời bổ sung vốn để đón đầu các cơ hội phát triển kinh tế sau dịch.

Ngoài các biện pháp hỗ trợ khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Vietcombank nói chung và chi nhánh Lạng Sơn nói riêng còn thực hiện các hoạt động nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh thông qua việc ủng hộ, quyên góp. Vietcombank đã trao tặng 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19 do Ủy ban TW MTTQ Việt Nam phát động, đóng góp 2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch. Tại chi nhánh, Vietcombank Lạng Sơn đã trao số tiền 50 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, đồng thời các cán bộ nhân viên đã đóng góp 01 ngày lương tương đương 30 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với sự nỗ lực cao nhất, nghiêm túc nhất, Vietcombank Lạng Sơn hy vọng sau khi bước ra khỏi cuộc chiến chống dịch Covid- 19, chúng ta sẽ có chiến thắng kép. Bên cạnh chiến thắng dịch bệnh, chúng ta còn tạo được thắng lợi mới về phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều