Vietcombank Sở giao dịch: Nỗ lực, quyết tâm thực hiện thành công “đa mục tiêu”

07:04 | 14/01/2022

Ngày 13/1/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở giao dịch (Vietcombank Sở giao dịch) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và hoạt động kinh doanh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Hồ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Sở giao dịch đã nhấn mạnh: Năm 2021 trong bối cảnh đại dịch kéo dài sang năm thứ 2 liên tiếp với mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế và mọi mặt của đời sống xã hội, ngành Ngân hàng tiếp tục đóng vai trò trụ cột, hỗ trợ kinh tế, tích cực đưa ra các giải pháp giảm lãi suất cho vay, cơ cấu nợ, cắt giảm chi phí để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn đại dịch; đồng thời kiểm soát chất lượng tín dụng, tăng cường trích lập dự phòng rủi ro, tiết giảm chi phí hoạt động. Bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Vietcombank; Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở giao dịch đã chủ động, thích ứng, linh hoạt; tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững”; nỗ lực, quyết tâm và thực hiện thành công “đa mục tiêu”: vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ; vừa đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng; đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh liên tục; góp phần đảm bảo an ninh tiền tệ và sự thông suốt của huyết mạch tài chính quốc gia.

vietcombank so giao dich no luc quyet tam thuc hien thanh cong da muc tieu
Ông Hồ Văn Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Vietcombank, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Sở giao dịch phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đóng góp vào kết quả chung của hệ thống Vietcombank, trong năm 2021, với sự chỉ đạo nhạy bén, quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động, Vietcombank Sở giao dịch đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu được giao:hoàn thành 106% chỉ tiêu lợi nhuận, 101% chỉ tiêu huy động vốn, 107% chỉ tiêu dư nợ, chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ nhóm 2 và nợ xấu duy trì ở mức thấp và thấp hơn mức bình quân toàn hệ thống.

Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy Vietcombank giao cho, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở giao dịch đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và nghiêm túc triển khai thực hiện. Tính đến cuối năm 2021, Sở giao dịch đã hoàn thành kế hoạch một số chỉ tiêu trọng yếu với các số liệu cụ thể như sau:

- Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 1.995 tỷ đồng hoàn thành 106% kế hoạch năm 2021. Thu từ phi tín dụng đạt 468 tỷ đồng, chiếm 24% tổng lợi nhuận. Tổng huy động vốn đạt 93.260 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch. Tổng dư nợ đạt 39.280 tỷ đồng, hoàn thành 107%. Tỷ lệ nợ xấu là 0,19%, thấp hơn tỷ lệ bình quân toàn hệ thống.

- Các chỉ tiêu bán lẻ: Vietcombank Sở giao dịch đã hoàn thành phát triển khách hàng sử dụng dịch vụ E-banking mới với tỷ lệ 121%. Riêng chỉ tiêu doanh số thanh toán và sử dụng thẻ chưa được như kỳ vọng do năm 2021 mảng kinh doanh dịch vụ thẻ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

- Trong thời gian dịch bệnh Covid bùng phát, thực hiện chủ trương của NHNN, Ban lãnh đạo Vietcombank, Đảng ủy Sở giao dịch đã chỉ đạo rà soát, cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất đối với các Khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm cuối năm 2021, Vietcombank Sở giao dịch đã thực hiện cơ cấu nợ cho 160 khách hàng với tổng dư nợ 1.028 tỷ đồng và tổng số tiền lãi khách hàng được giảm là hơn 10 tỷ đồng cho hơn 2.000 khách hàng. Toàn bộ các khoản cơ cấu nợ đều được thực hiện đúng theo quy trình, quy định của Vietcombank và NHNN.

Hội nghị đã nhìn lại một năm hoạt động toàn diện của Vietcombank Sở giao dịch trên các mảng hoạt động: lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị với các chỉ tiêu trọng yếu đều hoàn thành kế hoạch được giao, công tác chính trị tư tưởng; công tác xây dựng và phát triển Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng cũng như các công tác an sinh xã hội, lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Với những thành tích đạt được về công tác Đảng và hoạt động kinh doanh, năm 2021, Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch được công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy Vietcombank trao tặng Cờ cho tổ chức Đảng “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Kết quả đạt được thể hiện sự lãnh đạo chỉ đạo sáng suốt, đầy bản lĩnh của Đảng ủy, Ban Giám đốc trên các mặt hoạt động nhất là trong giai đoạn khó khăn khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cùng với sự chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn của cán bộ, đảng viên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về công tác đảng và hoạt động kinh doanh năm 2021, định hướng năm 2022 do ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Vietcombank Sở giao dịch và bà Đinh Phương Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Vietcombank Sở giao dịch trình bày cùng tham luận của các Chi bộ về việc nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong hoạt động tại Chi nhánh và các giải pháp thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

vietcombank so giao dich no luc quyet tam thuc hien thanh cong da muc tieu
Ông Hồ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở giao dịch và ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở giao dịch tặng hoa và Giấy khen cho 3 Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2021

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và hoạt động chuyên môn trong năm vừa qua, Hội nghị đã chứng kiến lễ công bố Quyết định và trao Giấy khen của Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch cho 3 Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và 51 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua khen thưởng Sở giao dịch đã tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, trao tặng Giấy khen cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 tập thể tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ và 7 tập thể hoàn thành tiêu biểu các mảng nghiệp vụ năm 2021.

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, ông Hồ Văn Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Vietcombank, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở giao dịch đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Vietcombank Sở giao dịch trong năm 2021 trong bối cảnh nền kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Bước sang năm 2022, Đảng ủy, Ban Giám đốc Vietcombank Sở giao dịch sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp điều hành theo đúng quan điểm chỉ đạo điều hành “Trách nhiệm - Quyết liệt - Sáng tạo”, kết hợp với tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là nêu cao vai trò của người đứng đầu, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và công tác trọng tâm đề ra trong năm 2022.

Bài và ảnh: Phạm Thu Lan

Tags: #Vietcombank
Tin đọc nhiều