VietCredit tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường

08:00 | 13/10/2022

Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông bất thường năm 2022 vào ngày 12/10.

Theo đó, Đại hội đồng Cổ đông bất thường 2022 đã thông qua các quyết nghị đó là việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ, Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐQT, xây dựng Quy chế quản trị nội bộ…Tại đại hội, Ban Quản trị cũng đã biểu quyết và thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Quang Tuân, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Theo lãnh đạo VietCredit, trong quá trình phát triển theo quản trị minh bạch, VietCredit nhận thấy rõ tầm quan trọng và cần thiết của việc sửa đổi, Bổ sung điều lệ, Quy chế tổ chức và hoạt động của hội đồng quản trị và quy chế quản trị nội bộ. Chính vì vậy, VietCredit tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022.

vietcredit to chuc thanh cong dai hoi dong co dong bat thuong
Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Từ ngày 1/1/2021, Luật Doanh nghiệp năm 2020 đi vào hiệu lực, trong đó có nhiều thay đổi tác động đến hoạt động quản trị, điều hành tại Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt. Chính vì vậy, ban lãnh đạo công ty thấy rằng, cần tăng thêm quyền của cổ đông nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp cổ đông bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình; bổ sung các quy định về quản trị công ty cổ phần về quản trị doanh nghiệp; Nâng cao hiệu lực quản trị và hiệu quả hoạt động của công ty.

Lãnh đạo VietCredit cho biết, với việc quản trị nội bộ doanh nghiệp tốt có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nên sự hài hòa trong mối quan hệ giữa HĐQT, Ban Giám đốc, các cổ đông và bên có quyền lợi liên quan đến công ty. Từ đó, tạo nên định hướng và sự kiểm soát tiến trình phát triển.

Quản trị tốt, sẽ thúc đẩy hoạt động, góp phần tích cực vào việc tăng cường giá trị của công và phát triển bền vững. Trên cơ sở các quy định mới của Luật Doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản pháp luật có liên quan, HĐQT đã thực hiện rà soát và đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ, Quy chế tổ chức và các hoạt động của HĐQT và xây dựng Quy chế quản trị nội bộ.

vietcredit to chuc thanh cong dai hoi dong co dong bat thuong
Đại hội đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng tạo nền tảng vững chắc để VietCredit phát triển

Thời gian qua, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc quản trị cũng như xây dựng nền móng vững chắc, tạo tiền đề cho nền tảng phát triển kinh doanh, năm 2022, VietCredit chính thức bắt đầu hành trình chuyển đổi số nhằm hướng đến thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ các mô hình kinh doanh sáng tạo dựa trên số hóa, mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua các trải nghiệm sử dụng nền tảng dữ liệu và công nghệ.

Không chỉ số hóa sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng, VietCredit cũng chú trọng thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới trong quản trị điều hành và tối ưu hóa hoạt động nghiệp vụ, để tăng cường năng lực quản trị rủi ro cũng như cải thiện chất lượng tín dụng. Việc chuyển đổi này hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với công ty trong việc thực hiện mục tiêu đưa VietCredit trở thành công ty tài chính hàng đầu về Digital Lending tại Việt Nam.

Với nền tảng được xây dựng vững chắc cùng với chiến lược kinh doanh rõ ràng, kết thúc 06 tháng đầu năm, công ty ghi nhận mức lợi nhuận 49 tỷ đồng, vượt xa mục tiêu kế hoạch 06 tháng đầu năm, và đạt hơn 62% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2022. Tại thời điểm 30/06/2022, tổng tài sản của VietCredit đạt hơn 7.300 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, thu nhập lãi thuần đạt 680 tỷ, đóng góp 73% trong tổng doanh thu. Cùng với xu hướng phát triển chung của ngành, tỷ trọng doanh thu phí khác cũng được mở rộng và chiếm 13% trong cấu phần doanh thu.

Với những thành quả đã đạt được thời gian qua của năm 2022, VietCredit tiếp tục củng cố nền tảng vững chắc để phát triển và bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đại diện VietCredit khẳng định Hội đồng Quản trị, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên sẽ tập trung nguồn lực, nỗ lực quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà ĐHĐCĐ đã giao.

“Bối cảnh hoạt động đầu tư đang có nhiều thay đổi và xu hướng đầu tư có trách nhiệm ngày càng được nhà đầu tư quan tâm. Điều này đang đặt ra những thách thức và cơ hội mới cho các doanh nghiệp niêm yết. Vì vậy, muốn trở nên hấp dẫn, thu hút các nguồn lực mới để tăng trưởng, doanh nghiệp niêm yết phải thể hiện được vai trò quản trị tốt của mình. VietCredit cũng xác định rằng, quản trị công ty không phải là công việc có thể thực hiện trong ngắn hạn mà là quá trình cải tiến liên tục. Vì vậy VietCredit thường xuyên rà soát lại cơ cấu, quy trình, quy chế quản trị để kịp thời có những sửa đổi và bổ sung theo các quy định mới của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế, giúp việc quản trị hiệu quả hơn”, đại diện VietCredit chia sẻ.

Trong quá trình hoạt động, VietCredit đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá như hai năm liên tiếp VietCredit được ghi nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021 – 2022; TOP 10 bảng xếp hạng FAST500 – TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2022; TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021 (VNR500) do Vietnam Report công bố; TOP 10 thương hiệu hàng đầu do Trung tâm Thông tin và Truyền thông Doanh nghiệp Việt .

Hiện nay, VietCredit là công ty tài chính hàng đầu thị trường Việt Nam về thị phần thẻ tín dụng nội địa – một trong những giải pháp tối ưu trên thị trường tài chính tiêu dùng hiện nay. Tháng 12/2021, VietCredit trở thành công ty niêm yết trên sàn UpCOM với mã chứng khoán “TIN”, đánh dấu bước phát triển mới của công ty.

Ngân Kiều

Tin đọc nhiều