Visa hợp tác với Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế

15:17 | 05/10/2021

Ngày 5/10/2021, Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa hợp tác cùng ngân hàng Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài qua giải pháp Visa Direct.

Từ nay, cá nhân người Việt Nam là chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến bất kì thẻ Visa khác phát hành tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 9 ngoại tệ được giao dịch rộng rãi nhất.

visa hop tac voi sacombank trien khai dich vu chuyen tien quoc te

Sacombank là ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức chuyển tiền này tại thị trường Việt Nam dựa trên nền tảng kỹ thuật an toàn, đáng tin cậy của Visa và đáp ứng các tiêu chí dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi.

Số liệu thống kê cho thấy, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có 5,3 triệu người đang sinh sống, làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khoảng 190.000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại các nước trên thế giới với nhu cầu nhận trợ cấp hằng tháng từ thân nhân tại Việt Nam. Số lượng bệnh nhân trong nước cần xuất ngoại để khám chữa bệnh cũng ngày một tăng và chi tiêu y tế tại nước ngoài lên đến 2 tỷ USD trong năm 2018.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào cho biết: “Hợp tác cùng Sacombank với dịch vụ Visa Direct được phát triển dành riêng cho người tiêu dùng Việt Nam. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đang ngày càng lớn mạnh, do đó nhu cầu về dịch vụ hỗ trợ thân nhân tại Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài ngày một tăng. Giải pháp Visa Direct giúp việc chu cấp hàng tháng cho con em hoặc người thân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”.

Chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể chuyển tiền đến người thân và bạn bè quốc tế với hạn mức lên đến 8.000 USD cho một giao dịch và tối đa 8.000 USD trong một tháng (hoặc giá trị tương đương nếu sử dụng ngoại tệ khác).

Đối với cá nhân không cư trú hoặc người nước ngoài, dịch vụ Visa Direct giúp họ chuyển nguồn thu hợp pháp từ lương về nước hoặc đến các nước khác trên thế giới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Giải pháp Visa Direct hướng đến mục tiêu cung cấp một nền tảng đáng tin cậy để chuyển tiền trực tiếp vào thẻ Visa hoặc tài khoản ngân hàng, hạn chế các khâu trung gian bất tiện và rủi ro tiềm tàng trong việc chuyển tiền.

BTT

Tin đọc nhiều