Visa ra mắt chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo định hướng trong ứng dụng NFT

07:53 | 07/04/2022

Chương trình kéo dài một năm sẽ tập hợp nhóm các nhà sáng tạo trên toàn thế giới quan tâm đến việc xây dựng doanh nghiệp với NFT.

Chương trình Visa Creator là một phần trong nỗ lực không ngừng của Visa nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận nhiều hơn với nền kinh tế kỹ thuật số. Thông qua các sáng kiến ​​hướng về cộng đồng như Chương trình Visa Creator và She’s Next, Visa tập trung tạo điều kiện kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thông qua các cơ hội tiếp cận nguồn vốn, tài nguyên và kiến ​​thức chuyên môn.

visa ra mat chuong trinh ho tro cac nha sang tao dinh huong trong ung dung nft

Hiện tại, khoảng 50 triệu nghệ sĩ, nhạc sĩ và người sáng tạo thuộc mọi lĩnh vực đang sản xuất nội dung như một nguồn thu nhập toàn thời gian hoặc bán thời gian.Với quy mô thị trường ước tính hơn 100 tỷ đô la, nền kinh tế sáng tạo là một trong những loại hình kinh doanh nhỏ phát triển nhanh nhất.

Để hỗ trợ sự phát triển này, Visa ra mắt Chương trình Visa Creator, một sáng kiến ​​với mục đích giúp các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang và nhà làm phim tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật số, tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ thông qua việc ứng dụng và phát triển mã không thể thay thế (non-fungible token, NFT). Mỗi mùa của chương trình sẽ chọn một nhóm những người khởi nghiệp để giúp nâng cao hiểu biết của họ về công nghệ và nền tảng cho thương mại NFT.

Phát triển doanh nghiệp với NFT

Vì các mã không thể thay thế NFT có thể thiết lập quyền sở hữu và tính xác thực của vật phẩm, phương tiện kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh, video và âm nhạc, nên chúng có thể giúp các nhà sáng tạo tạo ra doanh thu và phát triển doanh nghiệp của mình.

Cuy Sheffield, Trưởng bộ phận Tiền điện tử của Visa, cho biết: “NFT có tiềm năng trở thành công cụ tăng tốc mạnh mẽ cho nền kinh tế sáng tạo. Chúng tôi đang nghiên cứu hệ sinh thái NFT và những tác động tiềm tàng của nó đối với tương lai của thương mại, bán lẻ và truyền thông xã hội. Thông qua Chương trình Visa Creator, chúng tôi muốn giúp nhóm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mới này khai thác các phương tiện tân tiến cho thương mại kỹ thuật số”.

Cộng đồng, cố vấn và sự tiếp cận đến các nghệ sĩ mới nổi

Chương trình Visa Creator hướng tới các doanh nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, thời trang và điện ảnh, những người có định hướng kết hợp NFT vào mô hình kinh doanh của họ, cho dù họ chỉ mới lần đầu tạo ra sản phẩm, tác phẩm bằng NFT hay đã có vài lần triển khai thành công.

“Trong những ngày đầu của sự nghiệp NFT, tôi đã dựa vào cộng đồng các chuyên gia NFT và những người ủng hộ xu thế này để đưa tôi đến với thế giới mới của NFT,” Micah Johnson, cựu vận động viên chuyên nghiệp, nghệ sĩ đã dựng nên nhân vật điện tử Aku và là một trong những người đầu tiên tham gia làm việc với Chương trình Visa Creator cho biết. “Tôi rất vui khi được hợp tác với Visa trong việc mang đến sự cố vấn – tương tự như tôi đã từng có được – cho các nghệ sĩ mới nổi khởi đầu hành trình NFT của họ”.

Các nhà sáng tạo được lựa chọn sẽ tham gia một chương trình để xây dựng và đào sâu sự thông thạo trong lĩnh vực thương mại tiền điện tử và thanh toán truyền thống. Chương trình tập trung vào việc hỗ trợ các nhà sáng tạo trong 5 lĩnh vực chính:

Cố vấn về kỹ thuật và sản phẩm: Cố vấn với nhóm nhà lãnh đạo chiến lược và sản phẩm tiền điện tử của Visa, bao gồm các chủ đề: đánh giá các mạng blockchain cơ bản, hợp đồng thông minh và thị trường NFT.

Xây dựng cộng đồng: Cơ hội trao đổi ý tưởng và giải quyết vấn đề với cộng đồng những người sáng tạo trong các giai đoạn khác nhau trên hành trình NFT.

Tiếp cận các nhà lãnh đạo tư tưởng: Tiếp nhận sự chia sẻ từ các nhà nghiên cứu và nhà tư tưởng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số, web3, tiền điện tử và thanh toán.

Tiếp xúc với khách hàng và đối tác của Visa: Cơ hội giao lưu với các công ty trong mạng lưới khách hàng và đối tác Visa.

Trợ vốn ban đầu: Khoản tài trợ để giúp người sáng tạo bắt đầu giai đoạn phát triển tiếp theo.

Hỗ trợ các hình thức kinh doanh nhỏ mới

Khi khái niệm 'doanh nghiệp nhỏ' tiếp tục được mở rộng và phát triển, từ các cửa hàng bán lẻ nhỏ đến những người sáng tạo nội dung và nhân viên kinh tế chia sẻ (gig economy), Visa rất vui mừng được hỗ trợ thế hệ doanh nhân tiếp theo trong việc mở rộng quy mô kinh doanh và đạt mục tiêu doanh số.

PV

Tin đọc nhiều