Visa và Sacombank hợp tác cung cấp cho SME công cụ quản lý chi tiêu

15:59 | 10/06/2021

Công ty thanh toán kỹ thuật số Visa vừa hợp tác với ngân hàng Sacombank cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tại Việt Nam công cụ quản lý chi tiêu nâng cao, được thiết kế để giúp doanh nghiệp SME quản lý chi phí kinh doanh hiệu quả hơn.

Giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa (Visa Business Reporting) cho phép SME theo dõi ngân sách đã được sử dụng, cho mục đích gì, có vượt quá ngân sách dự kiến hay không, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền và tạo báo cáo chi phí kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác.

Bằng việc sử dụng thẻ, doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiêu, đồng thời tiết kiệm thời gian trong quy trình kế toán. Với thẻ ghi nợ doanh nghiệp, Visa và các ngân hàng đối tác hiện đang nỗ lực liên kết doanh nghiệp với mạng lưới những nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ nổi bật, hỗ trợ doanh nghiệp SME triển khai ý tưởng kinh doanh và phát triển kinh doanh.

visa va sacombank ho p ta c cung ca p cho sme cong cu qua n ly chi tieu

Theo ông Nguyễn Tấn Cường, Phó Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp tại Sacombank, bằng cách theo dõi sát dòng tiền và chi phí, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có thể vượt qua những thách thức tài chính mà họ đang đối mặt trong khoảng thời gian nhiều biến động này. Với Giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa, doanh nghiệp được trang bị thông tin theo hướng dữ liệu chi tiết, giúp SME hiểu rõ hơn tình hình kinh doanh thực tế và cải thiện hoạt động của mình.

Khi các doanh nghiệp ở Việt Nam tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh, việc nhận thức được nhu cầu hợp lý hóa quy trình hoạt động, để tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện mở rộng kinh doanh là rất quan trọng. Khả năng số hóa các công cụ vận hành giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng phân chia chi tiêu theo các khoản mục và phân loại chi phí, nhờ đó, chủ doanh nghiệp SME dễ dàng xác định các bộ phận hoạt động kém hiệu quả và tốn kém.

Giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa có thể cải thiện quy trình quản lý dòng tiền, đồng thời cung cấp các giá trị tài chính tăng thêm, cho phép thẻ doanh nghiệp hoạt động như một công cụ lập kế hoạch chi tiêu hiệu quả.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cho biết mục tiêu của Visa là trao cho các chủ sở hữu doanh nghiệp, doanh nhân trong doanh nghiệp nhỏ và vừa những kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng tiếp cận các mạng lưới và dịch vụ tài chính, nhằm giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

Visa cam kết hỗ trợ nền kinh tế địa phương và doanh nghiệp thông qua nhiều sáng kiến thiết thực, bao gồm chương trình Kỹ năng kinh doanh thực tế, cung cấp tài liệu đào tạo trực tuyến miễn phí để doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi đầu và vận hành kinh doanh, và chương trình Ưu đãi thẻ doanh nghiệp Visa nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, giúp SME phát triển bền vững.

Tuyết Anh

Tin đọc nhiều